ป้าเล็กได้เก็บเม็ดแตงไทยไว้หรือเปล่าคะ ถ้ามีอยากได้เม็ดแตงไทยมากคะ ชอบทั้งแตงไทยสุก และอ่อน ***แตงไทยอ่อนหรังที่บ้านก็ชอบมากเหมือนกันได้ไปกินที่สงขลากินแล้วติดใจ*****
กะทิแตงไทย

ป้าข้างบ้านให้แตงไทยสุกมาลูกหนึ่ง ก็ใส่ตู้เย็นไว้ วันนี้นั่งตอบคำถามไป 2 รายการแล้ว อากาศก็ร้อนจริงๆ เปิดตู้เย็นเจอ ทำกะทิแตงไทยดีกว่า เตรียม แตงไทยสุก 1 ลูก น้ำตาล เกลือ น้ำกะทิ น้ำแข็ง

เริ่มกันเลย ผ่าแตงไทย ขูดเอาเมล็ดออก ปอกเปลือก หั่นพอดีคำ แล้วก็เอากลับเข้าตู้เย็นไว้ก่อน เอาน้ำตาลละลายน้ำน้อยๆใส่เกลือนิด เข้าไมโครเวบ ทำน้ำเชื่อม กะทิสดหรือกล่องก็ไ้ด้ เข้าไมโครเวบให้สุก เอาออกมาตั้งให้เย็น เคล็ดลับเอาพริกแดงลอยในกะทิ จะทำให้กะทิอยู่ได้นานกว่าปกติไม่บูดง่าย
ตักแตงไทย ใส่ถ้วย ใส่น้ำเชื่อม ราดน้ำกะทิ โปะด้วยน้ำแข็ง อื้อ.. อากาศร้อนๆแบบนี้กินแล้วชื่นใจ ซักถ้วยมั้ยคะ
- บล็อกของ ป้าเล็ก..อุบล
- ล็อกอิน หรือ ลงทะเบียน เพื่อแสดงความคิดเห็น
- 3798 reads
เก็บไว้ค่ะ ทำตามแบบคุณกลอยทำเมล็ดทับทิม แต่ทิ้งน้ำค่ะ คือเอาใส่กรอง แล้วให้น้ำไหลผ่าน ได้เมล็ดสะอาด เอาไปตากแดด ให้ส่งไปที่สงขลาใช่มั้ยคะ งอกแน่นอน เพราะยังใหม่ แตงไทยอ่อนนอกจากกินเป็นผักแล้ว ทำไหรได้อีก
ไม่รู้สะดุดตรงกะทิแตงไทยหรือยิ้มหวานๆของ...เล็ก(เห็นรูปแล้วไม่กล้าเรียกป้าเลย ( ﹁ ﹁ ) "
ป้าเล็ก หารูป แบบฉบับป้าเล็กไง ก็ใช้เวลาหาไป ก็ได้รูปนี้ล่ะ อย่างกะทิแตงไทย นี่ถือว่าเป็นขนมของ กลุ่ม สว. นะ ลูกป้าเล็กยังไม่กินเลยค่ะ
ร้อนๆอย่างนี้ ได้น้ำกะทิแตงไทยซักถ้วย ชื่นใจ
วันนี้เห็นบุ๋มเปลี่ยนรูปแล้ว ที่เจ้าตัวเห็นรูปหรือยัง
ตอนนี้ยังไม่เห็นเลยค่ะป้าเล็ก คงต้องรอ รอ รอ ไปก่อน
ครั้งที่แล้วที่ป้าเปลี่ยนรูปก็เป็นยังงั้นแหละ งงเหมือนกัน รอข้ามวัน ถึงจะเห็นรูปที่ลง แต่เครื่องคนอื่นเขาเห็นทันทีที่เราเปลี่ยน เขาว่ามันเกี่ยวกับการตั้งคุกกี้ มันจะจำอันเดิมไว้ เฉพาะที่เครื่องเจ้าตัว
ป้าเล็ก......ใจอ่อน เอารูปสวยมาลง...เสิร์ฟพร้อมกะทิแตงไทยหวานๆ เย็น ๆ.จ้าา.....:D
สักถ้วยต่ะน้อง หรอย รับรอง
