มีความสุขกับการตั้งคำถาม(เฉลย ดอกผักเชียงดา)

รูปภาพของ rose1000
Tags:

 จะไม่บอกว่าคำถามนี้ยากหรือง่าย เพราะถึงอย่างไรก็มีคนตอบได้ทุกครั้ง ดูภาพคำถามเลยแล้วกัน

ดอกอะไรครับ ตอบถูกมีรางวัลนะจ๊ะจะบอกให้

เฉลย ดอกผักเชียงดา (Gymnema innodorum Dence.) เป็นผักที่รู้จักกันดีแถบภาคเหนือ เป็นผักที่มีสรรพคุณในการรักษาโรคเบาหวานได้ รายละเอียดไปหาเพิ่มเติมต่อนะ

ดวงหทัย
รูปภาพของ ดวงหทัย
Offline
Joined: 19/03/2010
ตั้งกระทู้:
มีคำถามอีกมั้ยคะ

ดวงเซ็งเพราะไม่ได้ไปไหน  ไปดูคำถามเมล็ดต้นไม้จากอีกเวบ ไม่รู้เลยว่าต้นอะไร ยังไม่มีใครตอบได้เหมือนกัน

ยิ่งพี่สุรพลถามยิ่งรู้จักต้นไม้แปลกๆ บางต้นไม่รู้จัก แต่พอไปหาข้อมูลกลับเจอต้นอื่นที่สวยมากๆ ได้ความรู้เพิ่มค่ะ

Your rating: None

Laughing

rose1000
รูปภาพของ rose1000
ออนไลน์
Joined: 25/11/2009
ตั้งกระทู้:
เฉลยแล้วจ้า

 ที่จริงคำถามนี้มีผู้รู้ก่อนแล้ว 2 คน คือน้องจุ๋ม กับน้องดวงหทัย แต่ทั้งสองคนคงอยากให้คนอื่นๆร่วมสนุกกันมากๆ จึงไม่ตอบเสียเอง หรืออาจจะเป็นการแบ่งปันรางวัลไปให้คนอื่นบ้างก็เป็นได้ ขอบคุณนะครับทั้งสองคน

สำหรับผู้ที่ตอบถูกและได้รับรางวัล คือคุณToop-pong ช่วยส่งที่อยู่มาที่ ksurapon@yahoo.com ด้วยครับ แล้วจะส่งเมล็ดพันธุ์ไปให้

Your rating: None
Toop-pong
รูปภาพของ Toop-pong
Offline
Joined: 25/04/2010
ตั้งกระทู้:
ดีใจจังค่ะ

    ส่งที่อยู่ไปวันนี้ยังทันนะคะ  จะรีบส่งไปเดี๋ยวนี้เลยค่ะ

Your rating: None

แม้ไม่อาจเทียบหนึ่งในล้าน ลูกขอตั้งปณิธาน สานสิ่งที่พ่อสร้างไว้ จะขอเดินตามรอยเท้าพ่อไป เหนื่อยยากอย่างไร ไม่ทำให้พ่อผิดหวัง

rose1000
รูปภาพของ rose1000
ออนไลน์
Joined: 25/11/2009
ตั้งกระทู้:
ได้เลยคุณ Toop-pong

ได้เลยครับ คุณตุ๊บป่อง (ชื่อจริง หรือตั้งเฉพาะเวบนี้)

Your rating: None
petlada
รูปภาพของ petlada
Offline
Joined: 17/06/2010
ตั้งกระทู้:
ภาพที่น้องจุ๋มนำมาสวยมาก ๆ ๆ

        เพิ่งเริ่มเป็นคนสวน..ไม่รู้จัก  จริง...จริง...ยังไม่เคย..ตอบได้เลย..คงเป็นคนที่มีปัญหา ..อีก..นาน..//ขอขอบคุณ..น้องจุ๋มและชาวสวน..พอเพียง..ที่นำภาพที่สวยงามมาให้ดู..แสน..ชื่น..ใจค่ะ..ชอบ..มาก..มาก 

Your rating: None

จันทร์เจ้า
รูปภาพของ จันทร์เจ้า
Offline
Joined: 12/12/2009
ตั้งกระทู้:
มีความทุกข์กับการตอบคำถาม

เพราะไม่รู้จักทุกครั้ง ที่ตั้งคำถามมา Cry

Your rating: None

พอเพียง และ เพียงพอ บ้านไร่จันทร์เจ้า ภูพอเพียง

ตั้ม
รูปภาพของ ตั้ม
Offline
Joined: 28/04/2010
ตั้งกระทู้:
ไม่มีความสุขกับการตอบคำถาม..แต่..น้องดวง..

เจ้าปัญหาจริงๆคุณสุรพล ให้ตำแหน่งเป็น หลวงปริศนาพนาพันธุ์ ศักดินาแสนไร่ หลายคนบอกหมูๆ ตอบได้ถูกได้ทุกคำถามโดยเฉพาะน้องดวง เค้ารู้ไปหมด..ขอมอบบรรดาศักดิ์เป็น ท้าวรอบรู้ผกาพรรณ ศักดินาหมื่นไร่ ผมเองนะ..ไม่มีความสุขกับการตอบคำถาม..เพราะแทบตอบไม่ได้ซักคำถาม..แต่รู้มะ..ผมนะมีความสุขกับการเก็บ memory ความรู้ใหม่ๆเข้าคลังสมอง..เป็น ขุนลอบบันทึกผกาพรรณ ต้นห้องน้องดวงแล้วกัน

Your rating: None

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

rose1000
รูปภาพของ rose1000
ออนไลน์
Joined: 25/11/2009
ตั้งกระทู้:
ขำกลิ้ง

 คุณตั้มสุดยอดนักคิด กระทบกระเทียบ เปรียบเปรย แต่ดูดีเป็นไปในทางบวก ผมอ่านแล้ว ขำกลิ้งเลย (ไม่มีลิง ไม่มีหมาหรอกนะ) น้ำหูน้ำตาไหลเลย "หลวงปริศนาพนาพันธุ์" ชอบบรรดาศักดิ์นี้มาก ไหนๆก็เป็นคนแต่งตั้งให้แล้ว คุณตั้มต้องหาที่ให้ด้วยนะจึงจะสมบูรณ์ ขอแค่ 10 ไร่ก็พอแล้ว

Your rating: None
sothorn
รูปภาพของ sothorn
Offline
Joined: 13/08/2007
ตั้งกระทู้:
เปลี่ยนชื่อ

เปลี่ยนชื่อมั๊ยครับ ผมเปลี่ยนให้จากกุหลาบพันปีเป็น "หลวงปริศนาพนาพันธุ์"

Your rating: None
ตั้ม
รูปภาพของ ตั้ม
Offline
Joined: 28/04/2010
ตั้งกระทู้:
เอาเลยผญ.เปลี่ยนชื่อ

ดีใจจังบรรดาศักดิ์นี้คุณหลวงท่านชอบ..ไม่รู้ละ..แต่นี้ไปผมจะเรียกคุณหลวงนะ..ถือว่ายินยอม..อิ..อิ..

Your rating: None

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

 

Powered by Drupal, an open source content management system