ประกันภัยพอเพียง ทำพอดีใช้พอเพียง

1 post / 0 new
NOOK_bansuan
รูปภาพของ NOOK_bansuan
Offline
Last seen: 2 สัปดาห์ 3 วัน ก่อน
Joined: 21 ก.ค. 2017 - 09:30
ประกันภัยพอเพียง ทำพอดีใช้พอเพียง

ประกันภัยพอเพียง

ประกันภัยพอเพียง ทำพอดีใช้พอเพียง

สวัสดีครับพี่ๆเพื่อนๆน้องๆชาว บ้านสวนพอเพียง วันนี้ผมไม่ได้มาขายประกัน ไม่ได้มาโฆษณา แต่ผมมาแนะนำให้ทุกท่านสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงๆ โดยผมจะแนะนำเกี่ยวกับ ประกันภัยรถยนต์ ในเรื่องของการทำประกัน หลายคนทำประกันรถยนต์คิดแต่ว่าต้อง ประกันชั้น1 ต้องทุนประกันเยอะๆ เบี้ยแพงๆ จ่ายทีเดียวจบ ต้องบอกก่อนว่าคิดแบบนี้คิดผิดครับ

การทำประกันรูปแบบประกันภัยพอเพียง เป็นวิธีที่ผมนำไปใช้และได้ผลดีมากๆ บริษัทประกัน ไม่ยอมแจ้งผมว่ามีระบบนี้ เพราะเนื่องจากกำไรที่เขาต้องการเพื่อเลี้ยงพนักงานของเขาให้อยู่รอด แต่ลูกค้าอย่างเราถ้าไม่ศึกษา บางทีเกิดเหตุมายังไม่รู้เรื่องเลยต้องทำยังไง 

เทคลับทำประกันภัยพอเพียง ทำพอดีใช้พอเพียง มีดังนี้

1. รถของเราเหมาะสมกับประกันภัยประเภทไหน อาทิเช่น ป้ายแดง เหมาะสมกับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 หรือรถอายุมากกว่า 5 ปี เหมาะสมกับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น2+ ประกันภัยรถยนต์ชั้น3+ ถ้ารถของท่านอายุเกิน10ปี ไม่ค่อยได้ขับก็ทำประกันรถยนต์ชั้น3 

2. ต้องการความคุ้มครองแบบไหน คุ้มครองครบเครื่องก็ ประกันชั้น1 แต่ละประเภทจะแตกต่างกัน เบี้ยประกันก็แตกต่างกัน ทุนประกันก็แตกต่างกัน ดังนั้น ให้ดูว่าเราขับรถบ่อยไหม ขับแข็งพอหรือเปล่า ถ้าคิดว่าขับไม่บ่อย ขับแข็งแล้ว ทำประกันชั้น3 ไว้ดีกว่าไม่ทำอะไรเลยนะครับ 

3. งบของเรามีเท่าไหร่ ข้อนี้สำคัญ เราไม่ต้องไปโอ้อวดใครว่า ประกันชั้น1 ผมทำประกันภัยรถยนต์ชั้น1ครับ ไม่มีใครเขาอยากรู้หรอก ทำตามงบที่ดี ไม่เดือดร้อน ทำแต่พอดี ใช้แต่พอเพียง 

เมื่อเรารู้แล้วว่า รถของเราเหมาะกับประกันประเภทไหน ต้องการความคุ้มครองแบบไหน งบมีเท่าไหร่ ทีนี้ เราก็มา เปรียบเทียบราคาประกัน แต่ละบริษัทประกันว่า ที่ไหนราคาถูก คุ้มครองดี บริการเยี่ยม โดยการเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ สามารถทำรูปแบบออนไลน์ แค่มีอินเตอร์เน็ต ก็สามารถ เช็คเบี้ยผ่านเว็บไซค์ได้แล้ว เป็นไงล่ะ ยอดไปเลยใช่ไหมครับ 

เมื่อเช็คเบี้ยเสร็จแล้ว เคล็ดลับสุดๆ คือ แต่ละบริษัทประกันจะให้เราผ่อนประกันภัยรถยนต์0%ไม่มีดอกเบี้ยผ่านบัตรเครดิต แต่ก็โดนบริษัทบัตรเครดิตหักโน้นหักนี่อีกนะแหละ และอีกอย่าง ไม่มีบัตรก็ผ่อนได้ อันนี้บอกตรงๆเลยผมสนใจ ผมโทรไปเลย เพราะผมไม่มีบัตรเครดิต ไม่คิดจะทำ ทำไปเสียดอกเบี้ย เดี๋ยวอยากได้โน้นได้นี่ก็รูดออกหมด ไม่มีเงินจ่าย เครียดอีก ผมบอกแล้วผมตามรอยพ่อ มีเท่าไหร่ใช่เท่านั้น เพราะอะไรถึงผ่อน ไม่ใช้เงินสด ก็อย่างที่บอกว่าไม่มีดอกเบี้ย ไม่มีบัตรผ่อนได้ จะไปใช้เงินสดทำไม จริงไหมครับ

เราเป็นชาวสวนชาวไร่ รถของเราก็ไว้ขนของไปตลาดสด วันนั้นลืมดึงเบรคมือ รถไหลไปชนสเกิร์ตคันข้างหลัง ปรากฎว่าเกือบไปครับ ดีนะผมไปรู้จักพี่คนนึงมาแนะนำผม ที่ตลาดเนี้ยละ มาแนะนำผ่อนแบบไม่มีบัตร ประกันชั้น1 ผ่อนเดือนละ 3,000-4,000 3เดือนก็หมด รวมก็ 12,000-13,000 ต่อปี ก็โอเครนะ คุ้มครองทุกอย่างเลย ซ่อมรถผมแปปเดียว ไม่ต้องเร่งเลย ผมบอกรถผมขนของมาตลาดทุกวัน เขาทำให้วันเดียวเสร็จเลยครับ แต่ผมแค่แนะนำให้ทุกท่านไปลองศึกษาดูนะครับ บางทีจำนวนเงินน้อยๆอาจจะสามารถนำไปลงทุนอย่างอื่นได้กำไรมากกว่าเอาเงินไปจมซะทีเดียว ผมเช็คเบี้ยประกันภัยกับเว็บนี้ครับ : เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์

ผมต้องขอขอบคุณพื้นที่แห่งการแบ่งปันความรู้ bansuanporpeang.com ที่แบ่งปันพื้นที่ให้ผมเขียนบทความเล่าประสบการณ์การทำประกันภัยในรูปแบบพอเพียง ให้ทุกท่านได้ศึกษากัน ผมหวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกท่านไม่มากก็น้อย และครั้งต่อๆไปถ้าผมไปเจอ บทความดีๆ ไม่ว่าจะด้านไหนที่ทำให้เราสามารถกินอยู่แบบพอเพียง ผมจะนำมาเสนออีกนะครับ

นักรบ ไร่องุ่นพอเพียง : ผู้เรียบเรียง  

ขอบคุณแหล่งข้อมูล : www.easyinsurebroker.com