ขอเมล็ดพันธุ์ถั่วครก ได้ไหมคะอยากจะปลูกมากๆเลยค่ะแถวบ้านไม่เห็นมีใครปลูกเลยค่ะ
แจกเมล็ดพันธุ์ ถั่วครก, ละมุดสีดา, น้อยโหน่ง

ขอทำประโยชน์ไถ่โทษที่เป็นสาเหตุให้คุณโสทร ต้องฟาดเคราะห์ตั้ง 5,000 รู้สึกเสียใจจริงๆ
ผมมีเมล็ดพันธุ์อยู่ 3 ชนิด ที่จะแจกให้เพื่อนสมาชิก
ชนิดแรก ถั่วครก อันนี้เป็นเมล็ดพันธุ์ที่คุณโสทร ส่งให้ผมอีกที แต่ผมคงปลูกไม่หมด จึงขอแจกต่อ คนละ 5 เมล็ด แจกได้ 8 คน
ชนิดที่สอง ละมุดสีดา ซื้อผลมาทานจากตลาดบางน้ำผึ้ง พระประแดง ละมุดสีดา ผมเคยโพสให้ดูต้นไปแล้ว พืชชนิดนี้เป็นไม้ผลดั้งเดิม ปัจจุบันค่อนข้างหายาก สมควรอนุรักษ์ไว้ แต่ปัญหาก็คือ เพาะค่อนข้างยากเพราะเปลือกหุ้มหนาและแข็งมาก งอกยาก และเมื่องอกแล้ว ต้นโตช้าเช่นกัน ละมุดสีดา แจก 5 เมล็ดต่อคน แจกได้ 9 คน
ชนิดที่สาม น้อยโหน่ง ทางใต้เรียกอะไรจำไม่ได้ ผมได้มาจากเพื่อนบ้านใจดีที่ปากช่อง ตั้งใจเอามาเพาะเพื่อปลูกเองด้วยแต่มีเหลือแจกได้คนละ 10 เมล็ด ให้ได้ 10 คน
สมาชิกท่านใดอยากได้ไปปลูกแจ้งมาได้เลย 1 ชนิด 2 ชนิด หรือจะขอทั้งหมด 3 ชนิดก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด มาก่อนได้ก่อน หมดแล้วหมดเลย โอกาสหน้ามีอะไรใหม่ค่อยมาแจกกันอีกครับ
ต้องขออภัยเพื่อนสมาชิกนะครับของที่แจกหมดนานแล้วครับผมไม่ได้แจ้งให้ทราบ โทษทีครับ
- บล็อกของ rose1000
- ล็อกอิน หรือ ลงทะเบียน เพื่อแสดงความคิดเห็น
- 2334 reads
สวัสดีคะเป็นสมาชิกใหม่คะอ่านแล้วอยากได้เมล็ดละมุดสีดาและน้อยโหน่งไม่ทราบจะเป็นการรบกวนหรือเปล่า
อยากได้เมล็ดพันธุ์หรือต้นน้อยโหน่งครับ ไม่ทราบว่ายังมีอยู่รึเปล่าครับ อยากได้มากๆครับ ที่วัดเทพสิทธิการาม จ.พิจิตร อยากได้ไปปลูกเหมือนกันครับ ถ้ามียังไงรบกวนส่ง ให้ที่ ***ลบที่อยู่ หรือติดต่อ กลับที่ supphachai188@hotmail.com
ขอบคุณมากครับ
สวัสดีคะ ใครมีเม็ดละมุดสีดาบ้างคะ อยากได้มาก เขามีขายกันที่ไหนบ้างคะ
เสียดายนะอยากได้ไปปลูกที่โรงเรียนด้วยเด็กๆไม่รู้จักน้อยโหน่ง
ป้าลืมให้ที่อยู่ และป้าขอเม็ดละมุดด้วยนะคะ ป้าจะบอกวิธีเพาะให้งอกเร็ว เอาเม็ดละมุดฝนให้เห็นเนื้อขาวแล้วแช่นำไว้หนึ่งคืนแล้วนำไปเพาะในถุงดำ 3 อาทิตย์งอก
ป้าเคยเพาะเม็ดมะค่า และสบ้าก็ทำอย่างนี้แหละ งอกเร็วมาก นารีนารถ กนกศิลป์ โรงเรียนบ้านหนองไผ่ใหญ่ ตำบลชุมเห็ด อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์
ขอบคุณมากคะ
ยัง on อยู่หรือป่าวค่ะ
หนูแวะมาคุย
สมัยป้าเป็นเด็กเคยเห็นพ่อปลูกไว้ข้างบ้านเช่าเดียวนี้หาไม่มี ป้าอยากได้เมล็ดน้อยโหน่งปลูกไว้ให้ลูกหลานรู้จักมีให้ป้าบ้างไมจะขอบคุณมากคะ
ป้าครับ ตอนนี้ไม่มีเมล็ดเลย มีแต่ต้นกล้า ถ้าป้าอยู่ใกล้ หรือสามารถมาที่ ม.เกษตรฯ ได้ ผมจะเอามาให้ป้าครับ
ใครที่ขอเมล็ดพันธุ์ถั่วครก ละมุดสีดา และน้อยโหน่ง โดยเฉพาะคนที่ขอมาหลังๆ ผมยังไม่ได้จัดส่งให้เลย เนื่องจากช่วงนี้ชีพจรลงเท้าบ่อยมาก ขออภัยด้วยที่ให้รอ สัปดาห์หน้า(15-19 กพ.) จะรีบส่งให้ทันที ถ้าเผลอส่งให้ซ้ำก็อย่าว่ากันนะ อาจหลงๆลืมๆบ้างนะ สำหรับป้าเล็ก ก็มีฝีมือนะเพาะถั่วครกงอกตั้ง 40%แน่ะ นี่ถ้าเพาะ 10 ก็คงงอก 4 ต้นแน่ๆ
- 1
- 2
- 3
- 4
- ถัดไป ›
- หน้าสุดท้าย »
