สวนป่า

รูปภาพของ lekonshore

เยี่ยมเยียน สมช.นครศรีธรรมราช ตอน สวนฝันของนนท์

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หลังจากตรวจการบ้านน้องพา เสร็จพักทานข้าวค่ำกันก่อนนะค่ะ อาหารเพียบค่ะน้องพากลัวพี่ ๆ จะไม่อิ่ม(ยังกะมีงานเลยค่ะ)(ต้มขาหมูใบชะมวง,แกงเลียงผักรวม,แกงคั่วปลาดุกกับใบชะพลู,แกงส้มผักรวม)

รูปภาพของ ตี๋ ครม.

กลับบ้านคนเดียว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เข้าสวนด้วยรถกระบะพี่สาว   ...วันนี้พี่สาวขอขับเอง

ปากทางเข้าสวนรกกว่าเดิมอีก ด้านขวาเป็นไร่อ้อยเจ้าของที่ที่ขายให้ผมครับ

ด้านซ้ายเขาเพิ่งไถปลูกยางพารา

เลยเข้าไปข้างในติดสวนผม เขาปลูกปาล์ม ครับ เฮ้ออออออ ไม่ชอบเลย

รูปภาพของ สร

ถ่ายที่ไหน ใครทราบบ้าง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เมื่อ ประมาณ 5 ปีที่แล้ว พาลูกไปเที่ยว จังหวัดใกล้เคียงนครศรีธรรมราช ให้ทายกันเล่น ๆ ค่ะว่าภาพนี้ถ่ายที่จังหวัดไหน ยกเว้น คนที่อยู่จังหวัดนั้น  อย่าเพิ่งตอบเป็นคนแรก ๆ นะคะ ช่วยตอบชื่อสถานที่ในภายหลัง(หากได้เข้ามา)
ท่าของหนู... เมื่อเต็มใจให้ถ่าย(วันนี้ไปเที่ยว...พ่อยอมให้ดื่มน้ำอัดลม)

รูปภาพของ vut2010-pai

ปลูกทุกอย่าง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีครับผม     ขออนุญาตแนะนำตัวก่อนน่ะครับผม  ผมบิล  ครับผม  อยู่ปาย  แม่ฮ่องสอน  (เมืองที่ใครๆ หลายๆ คนเคยมาเที่ยว)  ภูมิลำเนาภูเก็ต    อาชีพหลัก  รับราชการครู    อาชีพรองอยากเป็นเกษตรกร  ชอบต้นไม้  ก็เลยได้ที่ดินที่ปาย  ประมาณ 60 ไร่  แต่เป็นที่จับจอง  ยังไม่ได้โฉนด  ปัจจุบันมีมะม่วงอยู่ประมาณ 50 ต้น  กำลังจะวางแผนไปสู่อนาคต  อยากจะทำฝันให้เป็นจริง  ฝันว่า  อยากอยู่ในสวนแบบผสมผสาน  มีบ้านแบบรีสอร์ทเล็กๆ สักหลัง 

รูปภาพของ sothorn

เยี่ยมพ่อครู เที่ยวสวนป่า

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เมื่อวานเสร็จจากงานอบรมก็เดินทางไปสวนป่าของ  พ่อครูบาสุทธินันท์ ปรัชญพฤทธิ์ ที่อำเภอสะตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ไปถึงสะตึกแล้วพี่โทรให้พี่คอน ออกมารับเนื่องจากไม่เคยไปซึ่งอาจหลงทางได้ ไปถึงก็พบกับสมาชิก เฮฮาศาสตร์ หลายคนที่มาเที่ยวที่สวนป่าเพราะมีกลุ่มนักศึกษาแพทย์มาทำกิจกรรมที่สวนป่า ผมมีเวลาอยู่ที่สวนป่าไม่มากนักเพราะต้องเดินทางต่อ พ่อครูก็เลยนำเที่ยวสวนป่า ผมตื่นเต้นกับน้ำเต้าลูกโตมากๆๆๆ จึงนำรูปมาฝาก

Subscribe to RSS - สวนป่า