ไผ่ตงลืมแล้ง

รูปภาพของ เสิน

ไผ่จากบ้านสวน๒

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

   Laughing สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้มาชมไผ่ในสวนกันต่อนะครับ เริ่มจาก

 

รูปภาพของ sothorn

ทดลองขยายพันธุ์ไผ่ตงลืมแล้งแบบขี้เกียจ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

     ฝนตกติดต่อกันเป็นวันที่ 7 แล้ว บางวันก็มีลงแรงทำให้ไผ่ตงลืมแล้งผมล้มบ้างบางกอ  เข้าสวนไปเพื่อจะตัดทิ้ง แต่พอเห็นกิ่งมีรากก็เปลี่ยนใจ

ได้มาหลายกิ่ง

รูปภาพของ sothorn

รายงานผลการตอนไผ่ของ Sblue12

หมวดหมู่ของบล็อก: 

     ผมปลูกไผ่ตงลืมแล้งไว้หลายกอ ผมเองไม่ได้ขยายพันธุ์ไว้ขายเพราะ ผมได้พันธุ์มาฟรีๆ ซึ่งคนให้ผมก็คือน้าที่อยู่บ้านใกล้กัน น้าเขาทำกิ่งตอนขาย แต่ผมไม่ทำเพราะรู้สึกไม่ค่อยดีที่จะไปแย่งลูกค้ากัน แต่ก็บอกน้าเขาไว้ว่าถ้าไม่พอขาย ให้มาตอนกิ่งที่บ้านผมได้เลย  สรุปง่ายๆว่าผมไม่ชอบขายอะไรที่ทำให้ผมไม่สบายใจ ชอบที่จะให้มากกว่า หรือถ้าจำเป็นต้องขายก็ขายในราคามิตรภาพ

รูปภาพของ น้องเอก

เอามาบอก

ใครต้องการที่จะซื้อไผ่ตงลืมแล้ง ผมไม่แน่ใจว่าของแท้หรือปล่าว(ไม่รู้เหมือนกันว่าเค้าดูกันอย่างไรว่าของแท้ แต่พี่เค้าการันตีว่าแท้) วันนี้ผมสั่งไป 20 กิ่งแล้วครับ ราคากิ่งละ 70 บาท ของพี่ ประหยัด รักชาติ ที่สุพรรณบุรี ตอนนี้ราคาลดพิเศษครับราคาพร้อมส่ง (ไม่ได้มาโฆษณานะครับ แต่เห็นว่ามันถูก เลยมาบอกกัน)(พี่ประหยัดเป็นคนพัทลุง แต่ไปทำสวนไผ่อยู่ที่ สุพรรณบุรีครับ)สนใจติดต่อได้ที่พี่ประหยัด 084-2190716

รูปภาพของ พ่อน้องออม

ส่งการบ้าน สามรายการ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เสาวรสได้มาพร้อมฟักลูกกลม ขอโทษครับจำคุณครูไม่ได้Yell

รูปภาพของ เปรี้ยว_ส้ม

ขอบคุณผู้ใหญ่-น้องต๊อก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ขอบคุณผู้ใหญ่< >น้องต๊อก


ในที่สุดสมาชิกบ้านสวนจากสตูลก็มีโอกาสได้ไปเยี่ยมที่ทำการบ้านสวนเสียที


เป้าหมายแรกของทัวร์นี้คือบ้านน้องต๊อกซึ่งเปรี้ยวส้ม หมายตาจะตามไปดู สวนมะเม่าและต้นลูกแนงมานานแล้ว  สมใจแล้วค่ะงานนี้ส่วนแม่เราก็ทำเนียนขอต้นดอกไม้มาเสียหลายต้นเหมือนกัน

รูปภาพของ sothorn

รอแกงหน่อไม้

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    ความสุขของการปลูกผักกินเอง ต้องปลูกเองถึงจะรู้ว่ามันมีความสุขแค่ไหนตอนที่ได้กิน วันนี้ก็อีกวันหนึ่งที่ดีใจอยากบอกดังๆ ว่า "ได้กินแล้วววววววว.......โว้ยยยยยยยย" หน่อไม้นั่นเองครับ ได้ถึงสามหน่อ ไผ่ตงลืมแล้ง 2 หน่อ กับไผ่บงหวานอีก 1หน่อ

ไผ่ตงลืมแล้งหน่อแรกที่เจอในสวน

รูปภาพของ บุญพา

ส่งการบ้าน อีกครั้ง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 หลังจากที่ไม่ได้ส่งการบ้านมาหลายวัน วันนี้ มีการบ้านมาส่งค่ะ


รูปภาพของ thongsook

ไผ่ตงลืมแล้ง สวนไผ่ทองสุข ลพบุรี

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

 

ไผ่ตงลืมแล้ง เป็นไผ่สายพันธุ์ที่มาจากประเทศอินโดนีเซีย และเป็นไผ่เศรษฐกิจที่กำลังมาแรง ซึ่งมีจุดเด่นคือ ทนแล้ง ทนน้ำท่วม เป็นไผ่ที่ไม่มีหนาม 

รูปภาพของ sothorn

กิ่งไผ่ตงลืมแล้งแช่น้ำก็งอกราก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

     พี่กลอยโทรมาเพิ่งวางสายไป พี่กลอยอยากเห็นรากของไผ่ตงลืมแล้งที่แช่น้ำ เมื่อช่วงบ่ายผมถ่ายรูปเก็บไว้พอดี ใครไม่เคยเห็นไผ่ตงลืมแล้งแช่น้ำแล้วงอกรากบ้างมาดูกันครับ

เอามาเมื่อวาน

รูปภาพของ sothorn

เมื่อพี่พยาบาลอยากปลูกไผ่

หมวดหมู่ของบล็อก: 

     ผลของบันทึกเกี่ยวกับเรื่องไผ่ของผมในเวบบ้านสวนพอเพียง ทำได้สมาชิกใหม่ที่รู้จักกันมานานแล้วเริ่มสนใจการปลูกใผ่ ผมก็เลยอาสาที่จะพาไปเที่ยวสวนใผ่ของพี่ขวัญใจ และสวนไผ่ลุงชิต นัดเจอกับพี่พยาบาลทั้งสองคนที่บ้านผม ออกเดินทางไปยังพัทลุงกันประมาณแปดโมงกว่า เริ่มต้นที่สวนไผ่พี่ขวัญใจ อ. ควนขนุน ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ผมไป ไปถึงพี่ขวัญใจไม่อยู่ ทราบว่าเดินทางท่องเที่ยว

บรรยากาศสวนไผ่พี่ขวัญใจ แล้งน้ำในคูแห้ง

รูปภาพของ น้อย สวนบุรีรมย์

ไผ่ตงลืมแล้ง

ไผ่ตงทีบ้านครับ กอนี้อายุหลายปีแล้ว ขนาดภาพกว้าง 400 px

รูปภาพของ thongsook

จำหน่ายพันธุ์ไผ่ตงลืมแล้งครับ

จำหน่ายพันธุ์ไผ่ตงลืมแล้ง รับประกันถ้าปลูกแล้วตายเปลี่ยนใหม่ได้ครับ ตอนนี้อยากให้ท่านที่สนใจมาชมที่สวนไผ่ทองสุขครับ ช่วงนี้เป็นฤดูแล้ง ผมให้น้ำนิดหน่อย แต่ผลผลิตตอนนี้ออกหน่อเยอะมาก สมชื่อไผ่ลืมแล้งเลยครับ อยากให้ทุกท่านที่สนใจลองมาดูด้วยตาตนเองครับ (ภาพที่ผมลงไว้นี้เป็นภาพที่ถ่ายตอนช่วงสงกรานต์ แล้งมาก ๆ แต่ออกหน่อดกขนาดนี้ครับ ) สนใจโทรมาคุยได้ตลอดเวลาครับ 085-4200383

หน้า

Subscribe to RSS - ไผ่ตงลืมแล้ง