ต้นไม้

ตัดหญ้า ในสวน(ชุมพร) กันค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะ หน้าฝน หญ้าในสวน ขึ้นเร็วมาก ไปดูน้องเค้าตัดหญ้า..เราได้อะไร-เสียอะไรไป..นอกจากการตัดหญ้าที่ทำให้สวนสะอาดและสวยงาม

น้องเล็ก(ออนชอร์)เล่าให้ฟัง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ในงานวันเกิดเวปฯ ในระหว่างทาง ที่เดินไปสวน น้องแยมมี่ น้องเล็ก ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับไม้ ชื่อ "กระถิน"ที่เรามีชื่อเรียก ต่างกันค่ะ

แต่งสวนให้ป้า(ลงต่อให้แล้วค่ะ อย่าลืมอ่านใหม่ นะจ๊ะ)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะ วันนี้สวนของป้า ที่ปากน้ำ รก และไม่เป็นระเบียบเลย --- เราไปแต่งสวน กันดีกว่าค่ะ

คุณลุงใจดี (สวนข้างๆ)มาช่วยค่ะ  ตัดต้นยอ ออก ให้สวนโล่ง จะได้ปลูกผักได้ เหลือไว้ข้างรั้วสองต้น พอ จ้า

ไปสวนกัน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ให้เด็กมาช่วยตัดหญ้า  ทั้งหน้าสวนในสวน  ครอบคลุม4บ้าน  ทำให้หมดทุกหน้าบ้าน

หญ้ารีแพร์ใช่มั้ยครับ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เห็นในสวนยางหลังบ้าน  แล้วมาเปรียบเทียบกับรูปใน google  ใกล้เคียงครับ อยากถามสมาชิก โดยเฉพาะสาว ๆ น่าจะรู้จักนะครับ ช่วยบอกด้วยครับใช่หญ้ารีแพร์หรือเปล่า

เล่าสู่กันฟัง “เก็บความหวานจากต้นไม้”

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

คุณถามมา อ้อยหวานจัดให้ จากคำถามของคุณเสินที่บล็อกก่อนหน้านี้ ทำให้อ้อยหวานไปขุดคุ้ยค้นคว้าหาคำตอบ และเอามาเล่าสู่กันฟัง

การบ้าน

เข้าสวนเมื่อฝน..ซา

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะ--เมื่อฝนซา..แหม!!ฟ้ามัว--เข้าสวนไปดูต้นไม้กันค่ะ แม้ไม่มากแต่ก็ภูมิใจ นะ จะบอกให้--วันนี้พี่บัว แนะนำสวนแห่งใหม่ด้วยค่ะ--ไปชมกันเลย .....เริ่มด้วยต้นไม้ที่ชุมพรก่อน นะคะ

เข้าสวนหน้าฝน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะ--บัวริมมานำเสนอ"สวนหน้าฝน"ค่ะ และขอบอกเพื่อนๆว่าอย่าลืมบ้านสวนฯหลังใหญ่นี้ ของเรานะคะ เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน...เข้ามาให้กำลังใจกันบ่อยๆจ้า..ไปกันค่ะ สวมรองเท้าบู๊ทด้วยจ้า สวนบัวริม(ที่ชุมพร)รกมากด้วยละ..เชิญค่ะ

เริ่มเป็นความจริงกับบ้านหลังแรกในชีวิต "บ้านสวนโชคไพบูลย์ "

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีเพื่อนสมาชิกบ้านสวนทุกท่านค่ะ วันนี้ขออนุญาตมาเขียนเล่าความมฝันของตัวเองที่ใกล้จะเป็นจริงขึ้นมาทุกทีแล้วค่ะ จากการเข้ามาศึกษาหาความรู้ในบ้านหลังนี้ และอยากเดินตามรอยเท้าพ่อหลวง หลักความพอเพียงและพึ่งพาตัวเองได้ จึงได้เริ่มเดินตามความฝัน ด้วยการหาซื้อที่ดินสักแปลงขนาดทีี่ดินที่เรา 2 คน ช่วยกันดูแลไหวไม่เกินกำลังจากการทำงานประจำ  เริ่มทำการถมดินเดือนกุมภาพันธุ์ 2554  พอย่างเข้าเดือนพฤษภาคม 2554 ก็เริ่มทะยอยปลูกต้นำม้ที่เรา 2 คนชอบกิน ใช้เวลาวันหยุดทุกวันอาทิตย์เข้ามารดน้ำ ถาวหญ้า ต้นไม้ก็เริ่มเติบโตไปเรื่ิอย มีตายไปบ้างตามสภาพ ใช้เวลาในการทำแบบนี้เกือบปีก

หน้า