บล็อกของ anong2010

ผักกาดไทยใหญ่

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ได้ฤกษ์ตัดผักกาดมาทำแกงจืดสักทีค่ะ ผักกาดไทยใหญ่ ได้เมล็ดมาจากไร่ออแกนิก pun pun ของคุณโจน จันได ปลูกไว้ไม่ค่อยได้ดูแลเท่าไหร่ค่ะ มาดูกันค่ะ

 

 

ส่งการบ้านป้าต่าย บวบเวียดนาม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ส่งการบ้านครั้งแรกค่ะ
ได้รับซองหัวแก่นตะวันจากป้าต่าย
แถมมีบวบเวียดนามมาด้วย ขอบคุณมากค่ะ

บ้านหลังเล็กๆ บนเนื้อที่ 90 ตรว.

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะ สมช.บ้านสวนพอเพียงทุกท่าน สืบเนื่องจากบล๊อกที่แล้ว (บล็อกยังไม่เยอะ เพิ่งหัดเขียนนะคะ) เรื่องดินถมที่แข็งมากๆจะปลูกอะไรได้บ้าง วันนี้ขอ update พื้นที่บริเวณบ้านค่ะ เนื้อที่ไม่มากไม่ถึง 100 ตรว. แต่พอเริ่มปลูกจริงๆจังๆก็ทำแทบไม่ไหวค่ะ ไว้ปลูกผักสวนครัวจริงๆก็เหลือเฟือแล้วค่ะ รูปนี้ถ่ายเมื่อวานตอนเย็นนี่เองค่ะ

 

มือใหม่หัดปลูก ดินอย่างนี้จะปลูกผักได้เหรอ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆสมาชิก

ขอฝากเนื้อฝากตัว...อีกครั้ง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีปีใหม่ 2557 ค่ะพี่ๆน้องๆและเพื่อนสมาชิกทุกท่าน

หลังจากสมัครสมาชิกมาได้ครบ 4 เดือน 1 วัน และหลังจากเข้ามาอ่านบล๊อกของสมชท่านอื่นอยู่นาน วันนี้ได้มีเวลาเขียนบล๊อกตัวเองแล้วค่ะ ปีนี้ตั้งเป้าหมายไว้หลายอย่างค่ะ แต่อย่างแรกเลยที่สำคัญมากคือ ตั้งใจจะลงมือปลูกผักและต้นไม้ให้มากขึ้น หลังจากที่ปรับแต่งดินรอบบ้านเสร็จแล้ว และจะพยายามเข้ามาเขียนบล๊อกให้มากขึ้นนะคะ ต้องออกตัวว่าไม่เคยเขียนบล๊อกที่ไหนมาก่อน หากผิดพลาดอย่างไร โปรดช่วยตักเตือนและให้คำชี้แนะนะคะ

ขอฝากเนื้อฝากตัว สมาชิกใหม่สนใจปลูกผักค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สมาชิกใหม่ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ ขอมาหาความรู้ในบ้านสวนพอเพียงแห่งนี้ด้วยคน เท่าที่อ่านบล๊อกของพี่ๆหลายคนชอบมากค่ะ อยากบอกว่าใช่เลย ที่นี่แหละ ที่ที่ค้นหามานาน มีความอบอุ่นเหมือนครอบครัวเดียวกัน ตอนนี้อยากปลูกผักค่ะ เอาไว้ทานเองในครอบครัวเล็ก พ่อแม่ลูก 3 คน และเพื่อนบ้านเรือนเคียง หากว่าประสบความสำเร็จในการปลูกนะคะ ถึงตอนนั้นคงจะได้แจกจ่ายข้างบ้านได้บ้าง การมีลูกน้อยเป็นแรงบันดาลใจอย่างมากที่อยากจะปลูกผัก เพราะอยากให้เขารับแต่สิ่งดีเข้าสู่ร่างกาย สะอาด ปลอดภัย มีประโยชน์

ขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆสมาชิกทุกท่านไว้ล่วงหน้านะคะ

 Subscribe to RSS - บล็อกของ anong2010