บล็อกของ BeeFuu

สวนหน้าฝน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีพี่น้องบ้าานสวนค่ะ ไม่ได้เข้ามาเขียนบล็อกนานแล้ว จนพี่อิ๋ว (ริมสวนยาง) บ่นว่าคิดถึง เขียนบล็อกให้อ่านหน่อย 555 จังหวะดีได้กลับบ้านช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เลยมีการบ้านมาส่ง มีข้อมุลมาเขียนบล็อกให้เพื่อน ๆ อ่านกันค่ะ

ต้นไม้หน้าแล้ง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เมื่อประมาณกลางเดือนที่ผ่านมา ได้มีโอกาสกลับบ้านไปงานแต่งพี่สาวนายหัว ก็เลยมีโอกาสได้ไปดูต้นไม้ที่บ้าน สภาพก็อย่างที่เห็น Frown สภาพบ่อน้ำ คงต้องขุดใหม่ เพราะไม่ได้ใส่ปล่องซีเมนต์ ดินก็เลยถล่มลงไป ตอนนี้ไม่มีน้ำใช้เลย ต้องขนไปจากบ้านพ่อสามี วันนี้ (24.03.57) แม่โทรมาบอกว่าหาคนขุดได้แล้ว แต่ขุดของแม่ก่อน ไม่กี่วันเราก็จะได้บ่อน้ำที่มีน้ำใช้แล้ว เย้ ๆ ต้นไม้รอดแล้ว

ส่งการบ้าน (ต่อ)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ส่งต่อเลยนะคะ

ส่งการบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ห่างหายจากการเขียนบล็อกไปนานมาก ๆ วันนี้มีโอกาสได้ส่งการบ้านคุณครูค่ะ 

ได้กลับบ้านเมื่อวันที่ 20 - 27 กรกฎาคม ที่ผ่านมา กลับไปก็งานเข้าค่ะ พ่อเพิ่งจะผ่าต้อกระจกมา หลานก็ไข้เลือดออก วิ่งวุ่นระหว่างบ้านกับโรงพยาบาลทุกวัน พอหลานออกจากโรงพยาบาลก็มีเวลาว่างหน่อย ก็เลยได้ถ่ายรูปการบ้านมาส่งเพื่อน ๆ นี่หล่ะค่ะ Laughing

เมนูนี้เราก็ทำได้

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะพี่น้องบ้านสวน หายหน้าหายตาไปจากการเขียนบล็อกนานมากแล้ว กลับบ้านเมื่อช่วงสงกรานต์ว่าจะเอาการบ้านมาส่ง ก็มีอันให้รูปหายไป วันนี้มีเมนูดัดแปลงมานำเสนอค่ะLaughing

พาเที่ยว (ภาค 3) ถึงแล้ว ประตูระบายน้ำคลองลัดโพธิ์

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หลังจากที่พาเที่ยวมาถึง 2 ภาค http://www.bansuanporpeang.com/node/25881 และ http://www.bansuanporpeang.com/node/25920 ในที่สุดก็ถึงปลายทางแล้วค่ะ

ประตูระบายน้ำคลองลัดโพธิ์ Laughing

พาเที่ยว (ภาค 2) ค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

พาเพื่อน ๆ มาเที่ยวต่อค่ะ หลังจาก บล็อกที่แล้ว http://www.bansuanporpeang.com/node/25881

ไปถึงแค่กองทัพเรือ กำลังจะลงเรือค่ะ ตามมาเลย .... 

งานเกษตร...ไปแล้วได้อะไรมา

หมวดหมู่ของบล็อก: 

9 กุมภาพันธ์ มีนัดกับน้องเมย์ (น้องสาวในบ้านสวน) ไปงานเกษตรกัน นัดเจอกันที่ประตู 3 ก่อนไปหามะโหน่ง กับ หนูนิวที่บูท ดูซิว่าได้อะไรมาบ้าง

พาเที่ยวกองทัพเรือ และประตูระบายน้ำคลองลัดโพธ์ ตามพระราชดำริ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เมื่อวันที่ 31 มกราคม ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสเดินทางไปศึกษาดูงานตามรอยพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่สำนักงานได้จัดขึ้น ณ กองบัญชาการกองทัพเรือ และ ประตูระบายน้ำคลองลัดโพธิ์ ก็เลยเก็บภาพสวย ๆ และความประทับใจมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ (ลงช้าไปหน่อย เพราะรอรูปจากกล้อง) เชิญเพื่อน ๆ ตามมาเที่ยวกันเลยค่ะ ...Laughing

การบ้านค้างส่ง (นานมากค่ะ)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

Laughingได้รับเมล็ดพันธุ์จากเพื่อนบ้านไปก็หลายชนิด เป็นเวลานานมากแล้วด้วยที่ไม่มีโอกาสได้กลับบ้าน วันหยุดปีใหม่ที่ผ่านมามีโอกาสได้กลับ ไปถึงก็เจอฝนอีก ไม่มีการบ้านมาส่งเลย ดีว่ามีรูปจากมือถือคุณสามีอยู่นิดหน่อย ขอส่งการบ้านก่อนก็แล้วกันนะคะ และยังมีอีกหลายชนิดที่ไม่ได้ถ่ายมาค่ะ (ฝนตกตลอดเลย) Cry

หน้าSubscribe to RSS - บล็อกของ BeeFuu