...เพื่อนแม่...

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

... จากที่ไปทำบุญทอดกฐิน..บุญใหญ่ประจำปี สิ่งที่พบเห็นคือบรรยกาศของญาติมิตรที่นาน ๆ ครั้งจะได้พบป่ะกัน บ้างก็ไปทำงานต่างถิ่น บ้างก็ชราออกจากบ้านไม่ไหว  งานบุญแบบนี้แม่จึงมีโอกาสได้พบเพื่อน ๆ ที่ชรา ๆ เหมือนกัน... รอยยิ้ม มิตรภาพ ที่บ่งบอกได้จากใบหน้าแม่กับเพื่อนรุ่นน้อง.... ตอนถ่ายบอกว่า "ให้ยิ้มให้เห็นฟัน" ไม่เห็นฟันจะไม่ถ่าย อิอิ ฮากันกระจาย วัยนี้จะเอาฟันที่ไหนมายิ้มนอกจากฟันปลอม...คนนี้พี่สาวแม่ที่แก่กว่าแม่เกือบ ๆ 5 ปี อายุก็แปดสิบกว่าแล้ว ตระกูลนี้ตีเลขหวยเก่งกันทั้งพี่และน้อง 55555


   


สองท่านนี้ อดีตเป็นสาวสวยประจำหมู่บ้าน หากเรียนในปัจจุบัน ก็ดาวมหาวิทยาลัยก็ว่าได้ สวยจริง ๆ เพราะลูกหลานก็หน้าตาดีกันหมดป้าท่านนี้ก้อยไม่ได้พบท่านร่วม ๆ 20 ปี และดีใจที่ท่านจำก้อยได้ ....คนนี้ขาทำบุญประจำหมู่บ้าน มีงานบุญที่ไหนไปหมด สมถะถึงแม้ว่าฐานะร่ำรวย....เดินเหินแข็งแรง และขี่จักรยานเป็น แม่บอกว่าแม่ขี่ไม่เป็นเพราะตอนเล็กยายไม่มีเงินซื้อให้หัด


      


สองท่านนี้เพื่อนรุ่นพี่ ขำใหญ่กับการถ่ายรุปเพราะเห็นรูปทันที    ส่วนท่านนี้แม่ให้พาไปเยี่ยมที่บ้าน นาน ๆ ที่ขอให้ขับรถออกนอกเส้นทางหน่อย คุณป้าแอบบ่นว่าแต่งตัวไม่สวยจะถ่ายไปทำไมตบท้ายด้วยรูปเพื่อนพ่อ เป็นทั้งเพื่อนและเป็นทั้งลูกน้อง....เห็นอาคนนี้แล้วอดคิดถึงพ่อไม่ได้..........


 


 

ความเห็น

ยิ้มสวยๆกันทุกคนเลย เวลาคุยกะพวกสว.แล้วมีความสุขนะพี่ก้อย ท่านอารมณ์ดีกันทุกคนเลย ไม่รู้ว่าไปกินยาอะไรกันมา 555++ ว่าแต่...อายุรวมกันได้หลายร้อยแบบนี้ เอาไปแทงเลขท้ายสามตัวได้เลยนะนี่ อิอิ (เงานรกมาตะคุ่มตะคุ่มแล้วนิ) ปล. งานนี้พี่ก้อยเอ๊าะสุดเลยอ่ะTongue out

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

อยู่กับคนแก่ก็มีความสุขไปอีกแบบนะ ... ทั้งบล็อครวมกันแล้วก็ร่วม ๆ พันปีนะ อิอิ

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

แต่ละท่าน สวย ๆ หล่อ ๆ กันทั้งนั้นเลยนะ ดูเค้าสุขภาพแข็งแรงนะน้องก้อย พวกเรารุ่นหลัง ๆ ไม่รู้ว่าจะอายุเหมือนเค้ารึเปล่า โรคแทรกซ้อนเข้ามาเยอะมาก ๆ

ถึงแก่  อายุมาก  ก็ดูทุกท่านสดชื่นนะ

น้องน้ำชุบบอกว่าคุณยายน่ารักจัง


นี่ถ้าสมัยก่อนนะ... หัวบันไดที่บ้าน น้องก็ไม่เคยแห้ง


 

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

ดูท่าทางคุณย่า คุณยาย  อิ่มบุญกันทั่วหน้าเลยนะ

คิดถึงที่บ้านนะก้อย ทั้งปู่ย่าตายายเราสิ้นบุญไปนานแล้ว

เหลือแต่แม่ เห็นแล้วใจหายแว้บเลยก้อย อดคิดไม่ได้ว่าเรา

ต่อไปถ้าไม่รีบตายซะก่อนก็จะต้องแก่แบบนี้แหละ หนีไม่ได้จริง

สำหรับสังขาร ไม่ว่าจน จะรวยล้นฟ้า สุดท้ายก็มีแก่มีเจ็บ นะก้อยนะ

 

ในรูปเป็นเครือญาติถ่ายตั้งแต่เรายังเด็กๆสิ้นบุญไปหมดแล้ว

เหลือแค่เด็ก วงกลมตากับยาย 

ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ   msn/krawmovie@hotmail.com

ขอบคุณนะจ้ะ ที่แบ่งปัน จริง ๆ ก้อยมีวัตถุประสงค์อีกอย่างในการถ่ายรูปครั้งนี้ เพราะปีที่แล้วงานยุญกฐินก้อยก็ถ่ายเก็บไว้ มีรูปแม่กับป้าสะใภ้...แต่ปีนี้ไม่มีป้าแล้ว เพราะเสียเมื่อเดือนเมษาที่ผ่านมา .... เลยต้องรีบเก็บรูปท่าน ๆ และสัมผัสความรู้สึกไว้.... การมีญาติผู้ใหญ่มันทำให้เรามีความสุขและผูกพันอย่างบอกไม่ถูกเลย...

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

พี่ก้อยว่าไหมว่า คุณย่า คุณยาย เราๆ ชอบใส่เสื้อ แบบเป็นลูกไม้รูๆ

เวลาไปวัด ยายพริกก็ชอบใส่ และก็จะแซวยายว่า "แหมไปวัดใส่เสื้อซีทรู เปรี้ยวเลยนะ"

ยายก็จะยิ้ม ขำ

แต่นี้ก็ใช่ย่ิอย มียายใส่สายเดี่ยวด้วย ยอมซะที่ไหนละ ^_^

ยังไม่รวย  อยู่อย่างรวย  ไม่มีวันรวย.....ยังไม่จน  อยู่อย่างจน  ไม่มีวันจน

แม่นเลยน้อง แต่พอใส่แล้วมันสวยกว่าเสื้อที่ทึบแสงนะจ้ะ.... อากาศบ้านเราร้อนนะคะ การใส่ลูกไม้จึงเข้ากับสภาพอากาศ  ส่วนคุณยายสาวเดี่ยวพี่ก้อยเชื่อว่าท่านตัดเสื้อใส่เอง และอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปีเลย .... รอบหน้าเรานัดใส่เสื้อลูกไม้กันไหม คริ คริ

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

หน้า