เป็นห่วงทางบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

อัพเดทข้อมูลเพิ่มเติม : พึ่งจะติดต่อกับทางบ้านได้เมื่อกี้ ตอนนี้ฝนหยุดตกแล้วฟ้าเริ่มเปิด คืนนี้ชาวบ้านคงได้นอนหลับสนิทกัน แม่บอกว่าตอนนี้นาข้าวกลายเป็นทะเลไปแล้ว บ้านญาติๆ ต้นไม้ล้มระเนระนาด บางหลังก็ฟาดลงมาบนหลังคา สัญญาณโทรศัพท์ก็ขาดๆหาย ไฟฟ้าสามารถใช้ได้แล้วบางจุด


ขอบคุณ สมช. ทุกท่านที่เป็นห่วง


น้าสาวที่หาดใหญ่โทรมาเตือนที่บ้านอีกครั้งให้ระวังพายุที่จะเข้ามาเวลา 22.00  (1พ.ย) ทางหาดใหญ่น้ำท่วมทั้งแต่กลางวันแล้วแต่บ้านน้าอยู่ที่สูงก็เลยหมดห่วงไป แต่พายุก็ยังกระหน่ำอยู่ เมื่อคืนทุกคนแถวบ้านต้องคอยระวังภัยกลัวน้ำท่วมไม่ได้หลับได้นอนกัน คอยโทรเช็คกันบ้านใครเป็นงัยบ้างพายุเข้าตอนกลางคืนไม่สามารถมองเห็นว่าข้างนอกเป็นอย่างไร คนไกลบ้านก็นอนไม่หลับ ปู่ย่า บ้านอยู่ในสวนยาง อาศัยอยู่กันสองคนมีหลานบ้านใกล้ ๆ เข้าไปรับให้มาอยู่ด้วยบ้างหรือเปล่าคิดไปต่างๆนาๆ พ่อแม่  พี่สาว พี่ชาย หลานๆ ญาติๆ ห่วงทุกคนทางบ้าน ตีสองพี่สาวโทรมาเล่าว่าช่วงเกือบเทียงคืนทั้งลม ทั้งฝน ฟ้าร้อง ปนกันไปหมดตอนนี้พายุกำลังจะพัดผ่านไปแล้วฝนยังพรำๆ แต่ลมก็ยังแรงอยู่ แต่ไม่หนักกว่าช่วงแรกๆ ไฟดับทั้งแถบ บ้านพี่สาวอีกคนตุ่มน้ำแตกไปแล้ว 1 ลูก ไม่กล้าออกไปดูลมแรงมาก บ้านญาติอีกคนต้นไม้ล้มทับหลังคา  พ่อก็เป็นห่วงตะวันกับน้องให้พี่ชายโทรมาเช็คว่าเป็นงัยบางฝนตกมั๊ยไม่น้ำท่วมหรือเปล่าพ่อเป็นห่วงดูแลกันดีๆนะฟังแล้วจะน้ำตาไหล "หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ลูกจะโตแค่ไหนในสายตาก็ยังเป็นเด็กอยู่เเสมอ" ทางลูกปลอดภัยดีพ่อไม่ต้องห่วง ตอนนี้ลูกห่วงพ่อกับแม่มากกว่าจะเพราะนานแล้วที่ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ เช้านี้คงจะรู้ว่าอะไรเสียหายไปบ้าง และก็เป็นห่วงสมาชิกบ้านสวนทางใต้ทุกคน ยายอิ๊ด น้าเสิน พี่แจ้ว พี่เล็ก พี่พา พี่บ่าว(ผญบ.) พีมานีมานะ.... น้องแอน น้องเอ็กซ์ (เด็กบ้านบ้าน) และคนอื่นๆ


"เพื่อนรักเพื่อนตายที่หาดใหญ่เป็นงัยบ้างไม่สามารถติดต่อได้เลย ได้คุยกันตอนกลางวันหลังจากนั้นก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย"


ค่ำคืนนี้มันแสนยาวนานยิ่งกว่าคืนไหนๆ ความรู้สึกจากใจคนไกลบ้านที่ไม่สามารถข่มตาหลับลงได้ ขอให้พระสยามเทวาธิราชช่วยปกป้องพี่น้องชาวใต้ทุกคนให้ผ่านพ้นค่ำคืนอันเลวร้ายไปได้ ขณะนี้เวลา03:53 นาที โทรหาที่บ้านอีกครั้งเพื่อความอุ่นใจ


 

ความเห็น

น้ำกำลังมาอย่างรุนแรงแล้ว บ้านพี่อยู่ใกล้น้ำตก ได้ยินเสียงน้ำ โครม ๆ ตลอดเวลา ตีสองสัญญาณเตือนภัยให้เฝ้าระวัง  คาดว่าน้ำจะหนักค่ะ  หลับไม่ได้แล้ว ตื่นเถอะชาวไทย

กำลังนั่งคิดว่าขอให้ สมช.ภาคใต้ใครก็ได้เข้ามาออนด้วยเถอะ  จะได้ถามข่าวกันบ้าง เพระโทรไปบ้านสัญญาณขาดๆหายๆ พี่แจ้วเข้ามารีบทักเลยฟังแล้วบายใจขึ้นก็เลยรีบหนีไปนอน ขอบคุณค่ะพี่แจ้ว

มีอะไรเกิดขึ้นจะได้เตรียมตัวทัน  อย่าลืมตัดไฟฟ้าถ้าน้ำท่วมนะคะ   เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ขอบคุณค่ะ ฝนกระหน่ำไฟฟ้าดับตั้งแต่หัวค่ำ

ณ เวลานี้ ฝนหยุดพักการตกแล้วค่ะ.... หากสถานการณ์ไม่เพิ่มขึ้นก็จะดีมากค่ะ ตอนนี้ส่งตัวคุณสามีไปดูน้ำที่ขนำในสวนยางแล้วค่ะ เป็นห่วงพ่อกับแม่....มาก แต่น้ำจากภูเขาจะมาเร็วลดเร็วค่ะ....


เอ้อ..พร่ำรำพันอยู่คนเดียว เหงาจัง.....ตื่นเถอะค่ะ....ตีห้าแล้ว......

หลังจากคุยกับพี่แจ้วเสร็จหลับเป็นตายเลย

เป็นห่วง ค่ะ ขอให้เหตุการณ์ร้าย ๆ  ผ่านไปด้วยดีนะคะ

kanvara

เมื่อคืนเหมือนฝันร้ายของคนภาคใต้เลยค่ะ

เป็นกำลังใจให้ตะวันน่ะคะและทุกคนค่ะ หวานภาวนาว่าอย่าให้มีเรื่องร้ายๆ


ต้องมาเกิดขึ้นกับประเทศเราอีกเลย เท่านี้ก็เสียหายจนไม่มีเหลือแล้ว


ตะวันสู้ๆๆๆๆนะ จะอย่างไรขอให้เรามีกำลังใจที่ดีไว้ก่อนสู้ๆๆๆๆๆๆนะเพื่อน

 

ถ้าคิดในแง่บวกไม่ต้องไปเที่ยวทะเลให้เปลืองค่ารถ ตอนนี้ทะเลมาหาถึงบ้านเลยจ้า

หน้า