สถาณที่ตั้งแคมป์บนเขา

หมวดหมู่ของบล็อก: 

อีกไม่กี่วันนี้ก็จะถึงวัน คริสมารต์ แล้ว ผมสองคนถึงจะไม่ได้ฉลอง วัน คริสมารต์ แต่ก็ยังต้องไปร่วมงาน กับเพื่อนที่ชวน ดังนั้นผมอาจหายหน้าหายตาไปบ้างนะครับ หลังวันคริสมารต์ เข้าปีใหม่นั้น ผมสองคนจะออกไปเที่ยวต่างจังหวัดเป็นประจำทุกปี เมื่อสามอาทิตย์ที่แล้วมีโอกาสได้ไปเช็คสถาณที่กางเต้นท์บนเขา กับเพื่อน สถาณที่นี้ไม่ไกลจากตัวเมืองแต่ยัง มีสภาพพอไหว ที่สำคัญเป็น ทะเลสาบน้ำจืด ครับถึงไม่ใหญ่แต่ก็มีความสำคัญมาก เพราะอ่างน้ำจืดส่วนใหญ่จะเป็นน้ำใช้ครับ มีแห่งนี่เป็นอ่างน้ำจืดให่เล่น ใครชอบนอนเตนท์ น่าสนใจไม่เบาครับ


ทะเลสาบน้ำจืดนี้ เกิดจากการสร้าง ทำนบ กั้นน้ำครับ น้ำใส บรรยกาศดีผู้คนไม่มาก สถาณที่กางเตนท์ก็ สะดวก ปลอดภัย และมี เครื่องอำนวยความสะดวกด้วยครับ เริ่มจากภาพแรก เป็นลานจอดรถ และสำนักงานและร้านค้าครับ ตรงข้ามเป็นสนามเด็กเล่น

ด่านล่างนี้เป็นเป็ดเจ้าถิ่นครับ


ต่อมาสถาณที่เล่นน้ำครับ


ชมหาดริมน้ำใก้ลๆครับ

ภาพมุมกว้างของอ่างเก็บน้ำครับ ใครอยากเช่าเรื่อ แคนู หรือ จักรยาน เช่าได้ที่สำนักงานครับ


ภาพมุมกว้าง จากสัน ทำนม กั้นน้ำครับ ถ้าสังเกตุดีๆ จะเห็นเตาฟืนไว้ บาบีคิว ครับ


ต่อมาเป็น สถาณที่ ก้างเตนท์นอนครับ


ด่านล่างเป็น โรงประกอบอาหารครับ มีตู้เย็นให้ ไมโครเวฟ และเตาไฟฟ้าครับ


ถ้าใครอยู่นาน ตินกับห้องน้ำเป็น ที่ซักผ้าครับ มีเครื่องปั่นแห้งด้วย ใครชอบ ซักมือก็ใช้ ซิงค์ครับ


สถาณที่ตั้งแคมป์บนเขาแห่งนี้สะดวก ปลอดภัย และไม่ไกลเกินครับ กลุ่มผมอาจจะมานอนกันในช่วงสุดสัปดาห์เพราะมี กิจกรรมให้ทำเยอะครับ ค่าใช้จ่ายก็ไม่แพงเพราะ คาน้ำมันไม่เปลือง และค่าใช้สถาณที่ เจ็ดร้อยห้าสิบ บาทต่อคืนครับ รวมทุกอย่างหมด ซึ่งถือว่าไม่แพง เพราะที่นี้ ค่าเขาเขต ตั้งแคมป์ ประมาณ สามร้อยบาทอยู่แล้ว ถ้าไปตั้งแคมป์แบบ คาราวาน นั้น ราคาพอๆกันครับ ที่ฟรีก็มีครับ สิ่งอำนวยความสะดวกจะมีแค่ ห้องน้ำ เตาไฟ ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้า บางที่ก็มีไฟฟ้าให้ แต่ส่วนใหญ่ที่ฟรีจะไม่มีไฟฟ้าให้ คิดว่าน่าจะไปนอนแบบไม่เสียเงินครับ ทางใต้ นอนริม แม่น้ำ ตก เครฟิช ตอนกลางคืน ตก ปลาตอน กลางวัน ฝันหวานเลยครับ กำลังเตรียมตัวเดินทางได้เรื่องยังไงเล่าขาน แน่นอนครับ

เจอกันบล็อกหน้า

ตุ้ยความเห็น

เขาบริการฟรี เลยหรือ เมืองไทยน่าจะมีแบบนี้มั่งนะ ...

ที่ผมเอามาลงเสียเงินแต่ไม่แพงครับ พี่ แบบที่ฟรีก็มี บางทีมีไฟฟ้า บางที่ไม่มี แต่แบบฟรีคนจะน้อยครับ เพราะไม่มีระบบรักษาความปลอดภัย แต่ที่ผมเคยไป แบบฟรีก็สะดวกดีครับ

ดีค่ะ ได้ท่องเที่ยวพักสมองบ้าง...จะได้มีแรงทำงานต่อหลังปีใหม่

เห็นด้วยอย่างยิ่งเลยครับ ผมทำงานเหนื่อยใจไม่เหนือยแรง พักอยู่กับตัวเองบ้างก็ดีครับ

ราคาไม่แพงเลยค่ะ มีอะไรหลายอย่างบริการด้วย บ้านเราน่าจะทำแบบนี้บ้างค่ะ

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

จริงครับพี่แดง เป็นเงินที่นี่นับว่าไม่แพง ถ้านอน โรงแรม ถูกๆ ก็เสียเงิน คืนละ พันห้าร้อยบาท ถ้าผมนอนแค่คืนสองคืน นอนเตนท์นี่ละครับ สบายดี

มีจระเข้ป่าวอ่ะ พี่ตุ้ย เพราะขวัญเคยดูรายการ Your Worst Animal Nightmares จระเข้ขึ้นมากัดคนที่ออสเตรเลีย ทะเลสาบน้ำจืดแห่งนี้มีจระเข้ป่าวคะ ขวัญกลัวจริง ๆ ดูแล้วสยองเลย พี่ตุ้ยระวังด้วยนะคะ

ขอบคุณครับขวัญ ทางใต้ที่ผมอยู่ไม่มี จระเข้ครับ มีแต่ปลาฉลาม ถึงไม่มี จระเข้ ก็ต้อง ระวังพวกงูพิษ สัตว์เลื้อยคลานครับ แต่ถ้าเป็น เขตที่จัดแบบนี้สบายหน่อยครับ ปลอดภัย

น่าไปจัง ไม่แพงด้วย อากาศก็ดี

e-mail. puangpech_@hotmail.com

 

ขอบคุณครับ คุณ หญิง ช่วงนี้อากาศ ร้อนแล้วครับ เที่ยวแบบนี้ไม่แพงนะครับ เราก็ทำกิจกรรม รอบๆ ทะเลสาบได้ด้วยครับ สะดวกดี

หน้า