สถาณที่ตั้งแคมป์บนเขา

หมวดหมู่ของบล็อก: 

อีกไม่กี่วันนี้ก็จะถึงวัน คริสมารต์ แล้ว ผมสองคนถึงจะไม่ได้ฉลอง วัน คริสมารต์ แต่ก็ยังต้องไปร่วมงาน กับเพื่อนที่ชวน ดังนั้นผมอาจหายหน้าหายตาไปบ้างนะครับ หลังวันคริสมารต์ เข้าปีใหม่นั้น ผมสองคนจะออกไปเที่ยวต่างจังหวัดเป็นประจำทุกปี เมื่อสามอาทิตย์ที่แล้วมีโอกาสได้ไปเช็คสถาณที่กางเต้นท์บนเขา กับเพื่อน สถาณที่นี้ไม่ไกลจากตัวเมืองแต่ยัง มีสภาพพอไหว ที่สำคัญเป็น ทะเลสาบน้ำจืด ครับถึงไม่ใหญ่แต่ก็มีความสำคัญมาก เพราะอ่างน้ำจืดส่วนใหญ่จะเป็นน้ำใช้ครับ มีแห่งนี่เป็นอ่างน้ำจืดให่เล่น ใครชอบนอนเตนท์ น่าสนใจไม่เบาครับ


ทะเลสาบน้ำจืดนี้ เกิดจากการสร้าง ทำนบ กั้นน้ำครับ น้ำใส บรรยกาศดีผู้คนไม่มาก สถาณที่กางเตนท์ก็ สะดวก ปลอดภัย และมี เครื่องอำนวยความสะดวกด้วยครับ เริ่มจากภาพแรก เป็นลานจอดรถ และสำนักงานและร้านค้าครับ ตรงข้ามเป็นสนามเด็กเล่น

ด่านล่างนี้เป็นเป็ดเจ้าถิ่นครับ


ต่อมาสถาณที่เล่นน้ำครับ


ชมหาดริมน้ำใก้ลๆครับ

ภาพมุมกว้างของอ่างเก็บน้ำครับ ใครอยากเช่าเรื่อ แคนู หรือ จักรยาน เช่าได้ที่สำนักงานครับ


ภาพมุมกว้าง จากสัน ทำนม กั้นน้ำครับ ถ้าสังเกตุดีๆ จะเห็นเตาฟืนไว้ บาบีคิว ครับ


ต่อมาเป็น สถาณที่ ก้างเตนท์นอนครับ


ด่านล่างเป็น โรงประกอบอาหารครับ มีตู้เย็นให้ ไมโครเวฟ และเตาไฟฟ้าครับ


ถ้าใครอยู่นาน ตินกับห้องน้ำเป็น ที่ซักผ้าครับ มีเครื่องปั่นแห้งด้วย ใครชอบ ซักมือก็ใช้ ซิงค์ครับ


สถาณที่ตั้งแคมป์บนเขาแห่งนี้สะดวก ปลอดภัย และไม่ไกลเกินครับ กลุ่มผมอาจจะมานอนกันในช่วงสุดสัปดาห์เพราะมี กิจกรรมให้ทำเยอะครับ ค่าใช้จ่ายก็ไม่แพงเพราะ คาน้ำมันไม่เปลือง และค่าใช้สถาณที่ เจ็ดร้อยห้าสิบ บาทต่อคืนครับ รวมทุกอย่างหมด ซึ่งถือว่าไม่แพง เพราะที่นี้ ค่าเขาเขต ตั้งแคมป์ ประมาณ สามร้อยบาทอยู่แล้ว ถ้าไปตั้งแคมป์แบบ คาราวาน นั้น ราคาพอๆกันครับ ที่ฟรีก็มีครับ สิ่งอำนวยความสะดวกจะมีแค่ ห้องน้ำ เตาไฟ ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้า บางที่ก็มีไฟฟ้าให้ แต่ส่วนใหญ่ที่ฟรีจะไม่มีไฟฟ้าให้ คิดว่าน่าจะไปนอนแบบไม่เสียเงินครับ ทางใต้ นอนริม แม่น้ำ ตก เครฟิช ตอนกลางคืน ตก ปลาตอน กลางวัน ฝันหวานเลยครับ กำลังเตรียมตัวเดินทางได้เรื่องยังไงเล่าขาน แน่นอนครับ

เจอกันบล็อกหน้า

ตุ้ยความเห็น

ขอบคุณครับ ป้าต่าย ไปไหน ติดกล้องไปด้วย เจออะไรดีๆไม่ลืม แบ่งปันกันชมครับ

 Laughingตามมานอนเต้นท์ด้วย พี่ก็ชอบกับธรรมชาติ


ถามนิด เป็นสถานที่ของหน่วยงานใดครับ

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

ถ้านอนเต้นท์ต้องอากาศเย็นหน่อยถึงจะดีไม่งั้นร้อนแย่เลย  ดูสงบดีจังไม่ต้องกลัวอันตรายเท่าไหร่  เพราะไม่ใช่ป่ารก...กุ้งก็เคยไปกางเต้นท์นอนที่แถว ๆ แก่งกระจาน  จังหวัดเพชรบุรีค่ะ   ไปเป็นครอบครัวสนุกดี  เห็นบล็อกคุณตุ้ยแล้วทำให้อยากไปอีก  ต้องรอให้หนาวกว่านี้อีกหน่อยก่อน...

มีความสุขกับการที่ได้ให้มากกว่าการที่ได้รับ

สถานที่ในภาพ..ที่ไหนนะน้องตุ๋ย บอกมาซะดีๆ จะไปดูดอากาศง่ะ...

...สัปดาห์แห่งการเพิ่มน้ำหนักจริงนะคะ คริสมาสนี้ต้องตะเวณไปฉลองตามบ้านต่าง ๆ ก้อยก็พอได้อานิสงบ้างนิดหน่อย เห็นบรรยากาศแล้วชอบจังคะ


ปล. อากาศเป็นงัยบ้าง อ้าวมากไหม เมืองไทยก็เย็นกว่าทุกปีนะคะ

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

 เห็นแล้วอยาก น่าเที่ยวมาก

หน้า