เดินทางกลับถึงบ้านและสำรวจความเสียหายรอบบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

โบอิ้งเดินทางกลับจากบ้านคุณยายวันที่ 16 เมษายน 2554 เวลา 10.00 น. ต้องแวะไปส่งน้าปุ๊ที่ตาพญาก่อน (ตชด.125) แล้วโบอิ้งก็เดินทางต่อเพื่อกลับบ้านที่ลำลูกกาคลอง 3


ง่วงจังเลยขอนอนเอาแรงก่อนนะครับ (นอนในรถครับผม)โบอิ้งถึงบ้านเวลา 20.15 น.หลับยาวต่อถึงเช้า ตื่นมาขอนอนกินนมบนพุงปาป๊าก่อนนะครับแล้วค่อยทำงานต่อนอนเกลือกกลิ้ง ไปมากับพูแบร์ทิกเกอร์ก็แอบนอนหลับเหมือนกันกินนมอิ่มแล้วอาบน้ำแต่งตัว ไปทำงาน


โบอิ้งไปเก็บผักก่อนนะครับมาม๊าเก็บผักไปทำกับข้าว แล้วมาม๊าก็สับละเอียดทำต้มจืดให้โบอิ้งด้วยครับผักที่เก็บมาวันนี้ แค่พอกินครับ มาม๊ากับปาป๊ากินผักต้มกับน้ำพริกปลาทู โบอิ้งกินต้มจืดปลากระพงใส่ผักกวางตุ้งครับต่อไปมาดูสภาพผักและสวนของมาม๊าหลังจากที่ปล่อยให้เฝ้าบ้าน 5 วันให้ดูแลตัวเอง (ไม่มีใครรดน้ำ)


แปลงแรกผักกาดขาวเริ่มโตแล้วครับต่อมาเป็นแตงร้านครับ ไม่รู้ว่าจะได้เห็นลูกแตงร้านหรือเปล่า จากรูปนี้รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยครับว่าโบอิ้งจะได้กินแตงร้านมั้ยกวางตุ้ง หลังจากขาดน้ำไป 5 วัน ดูเหมือนว่าจะแกร็นนิดหน่อย ผักบุ้งแปลงนี้ตัดทำกับข้าวหลายรอบแล้วครับสภาพยังดีอยู่ ถือว่าสวยเลยครับมะเขือทั้ง 7 ต้น สภาพเป็นแบบนี้หมดเลยครับหาตัวการไม่ได้เลย หาไม่เจอ สงสัยข้ามไปกินดอกไม้เพื่อนบ้านแล้ว มันไม่ได้กินแค่ใบนะครับ ลูกมะเขือมันก็แอบกินไว้ลูกละครึ่ง เหลือให้โบอิ้งครึ่งนึงอันนี้มาม๊าดีใจมาก เพราะมาม๊าซื้อขิงแก่มาทำกับข้าวใช้ไม่หมดเลยเอามาฝังดินไว้ก่อนกลับบ้านไปหาคุณยาย 1 วัน กลับมามีหน่องอกมา 2 หน่อครับ สภาพสมบูรณ์แข็งแรงมากมะนาวของโบอิ้งยังอยู่สภาพดีดกเหมือนเดิม แถมพอขาดน้ำ 5 วัน ตอนนี้มีดอกเต็มต้นเลยครับ มาม๊าบอกว่ามันดกเกินไปกลัวว่าต้นจะโทรมเร็ว ขอคำแนะนำผู้รู้ด้วยครับว่ามาม๊าจะต้องบำรุงยังไงBye Bye.


ความเห็น

คุณ นัท ไม่ได้ รด น้ำ ห้า วัน ยัง งาม อยู่ เลย นะครับ ปลูก ลงดิน ดี ตรง ที่ราก หา อาหารและน้ำได้ ไกล หน่อย นะครับ ผม ว่า มาเป็น กำลังใจเห็น คุณ นัท ปลูกผก เก่ง ไม่เบาเลยนะครับ

แบบนัทคงไม่เรียกเก่ง


เรียกว่ามั่วมาถูกทางหรือเปล่า :uhuhuh:


 

แบบนี้เรียกว่าเหลือกิน....เก็บได้อีกเยอะเลย...มะนาวดกๆ ถ้ากลัวโทรมใรวก็บำรุงด้วยปุ๋ยคอก...น้ำหมัก..เดี๋ยวก็ฟื้นคะ

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ก็เหลือกินค่ะป้าต่าย แต่ใจอยากให้งามกว่านี้ อยากปลูกเยอะกว่านี้ แต่ติดตรงไม่มีที่ปลูกนี่ล่ะค่ะ ตอนนี้ล้นออกนอกรั้วบ้านไปแล้วค่ะ

ดีจริงๆมีบ้านเป็นของตัวเอง ไม่เหมือนฮูกเช่าอพาร์ตเม้นท์อยู่อยากปลูกอะไรก็ลำบาก

 

 

"ขอบคุณน้ำใจที่แบ่งปัน ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง"

มาช่วยพี่นัทปลูกแล้วกัน การบ้านเยอะมากเลยตอนนี้ กำลังวางแผนอยู่ว่าจะเอาการบ้านที่เหลือไปแทรกไว้ตรงไหน


 

ขนาดไม่ได้รดน้ำ ยังงามอยู่เลย

เพราะชีวิต...คนเรา    เกิดมา....ไม่นาน ก็ต้องตาย
ต้องกลายเป็นความว่างเปล่า
Cr. เ่ท่าที่มี - กางเกง

:bye:


 

อะไรก็ขึ้นงามไปหมดเนาะ น่าอิจฉาจัง ขนาดไม่ได้รดนํ้าน่ะ ผักยังงามขนาดนี้:embarrassed:

ชีวิตไม่ได้เกิดมา เพื่อยอมแพ้

อาจจะเป็นความฟลุ๊คก็ได้ค่ะ :uhuhuh:


 


หน้า