พระปฐมเจดีย์

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ที่เคยบอกไว้ใบบล็อกมะฮอกกานี 100 ปี ว่าได้ถ่ายรูปพระปฐมเจดีย์ไว้ สรุปว่าเอามาลงให้ชมกันดีกว่าค่ะ วันนี้แดดจัดมาก (จริงๆก็จัดทุกวัน) ห้าโมงกว่าแล้ว ฟ้าใสแจ๋ว

วันนี้มาคนเดียวค่ะ นายแบบไม่ได้มาด้วย อย่าไปบอกนะคะว่าดวงหนีเที่ยว  แชะแบบรีบๆ เพราะห้าโมงกว่าแล้ว กลับบ้านคนเดียวกลัวค่ะ กลัวตัวเองจะไปทำร้ายคนอื่นTongue out

 เพ้อเจ้อไปใหญ่มาชมพระปฐมเจดีย์กันค่ะ


ภาพแรก มุมไกลๆ ช่วงนี้กำลังบูรณะ แต่จากมุมนี้ดูไม่ค่อยออกค่ะว่าด้านบนมันนั่งร้านทั้งนั้น
เดินใกล้เข้ามาหน่อยค่ะ เห็นเต็มตา...สาธุ
เปิดประตูเข้าไปชมค่ะ 555+ อย่าบ้าจี้ตามดวงนะคะ ประตูมันเปิดอยู่แล้วค่ะ ถ่ายแนบๆประตูจะได้เหมือนเปิดประตูเข้าไปวิหารหลวงพ่อพระร่วงฯ วิหารนี้จะอยู่ทางทิศเหนือ เป็นประตูที่จะไปตลาดสด เิดินตรงจากนี่ก็ไปสถานีรถไฟหลวงพ่อพระร่วงโรจนฤทธิ์
ใกล้ๆค่ะ เสียดายช่วงนี้กำลังบูรณะ มีแต่นั่งร้าน ที่เห็นตารางแดงๆนั่งร้านทั้งนั้นพระปางนี้เคยเห็นกันมั้ยคะ ประดิษฐานอยู่บริเวณรอบนอกองค์พระปฐมเจดีย์ค่ะ จริงๆมีปางอื่นที่แปลกๆอีกนะ เพื่อนสมาชิกคิดว่าปางนี้เรียกว่าปางอะไร ???....เฉลย ชัดเจนมั้ยคะจะกลับแล้วค่ะ  จะถามว่ามันคือลูกก่อหรือเปล่า ดวงไม่เคยเห็นลูกก่อที่อยู่บนต้น ใครทราบบอกทีค่ะ ต้นนี้หากขึ้นไปสักการะองค์พระปฐมเจดีย์ทางวิหารหลวงพ่อพระร่วงฯ หันหน้าเข้าหาหลวงพ่อ ต้นนี้จะอยู่ขวามือ หน้าห้องน้ำเลย...ต้นอะไรน้อทีนี้กลับจริงๆ....ถนนสายนี้กลับบ้าน หางนกยูงฝรั่ง คิดถึงบทกลอนบทนึง...วันหลังจะเอามาฝากค่ะ
ความเห็น

ต้นอะไรข้างทางสวยจัง

ตอบแล้วค่ะ หางนกยูงฝรั่ง เมื่อคืนยัง up ไม่เรียบร้อย

วันนี้ได้เที่ยวนครปฐมเจดีย์ต้นไม้ที่เห็นใช่ต้นดอกนกยุงหรือเปล่าพี่ดวงLaughing

จำได้ลางๆ ว่าเคยไปตอนอายุ ๑๕ ค่ะ ยังสวยเหมือนเดิม ขอบคุณค่ะ

พอเพียง และ เพียงพอ บ้านไร่จันทร์เจ้า 

กี่ปีแล้วคะเนี่ยพี่จันทร์เจ้า

พี่จันทร์เจ้าหมายถึงเมื่อ 5 ปีที่แล้วเองใช่ไหมคะ ตอนนั้นหนู 5 ขวบอะ อิอิ  คุณดวงตั้งใจถ่ายรูปมาฝากขอบคุณนะคะ ไม่ได้แวะไปนานแล้ว กลับบ้านราชบุรีก็ใช้เส้นเลี่ยงเมืองตลอด แต่เส้นที่มีหางนกยูงฝรั่งนะ ขับผ่านประจำ ชอบบรรยกาศนะคะ

...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...

เมื่อ ๒๐ ปีที่แล้วต่างหากเล่า ตอนนี้เบญจเพสรอบสองอ่ะ อิอิ

พอเพียง และ เพียงพอ บ้านไร่จันทร์เจ้า 

คิดถึงยายหอมค่ะ

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

น่าจะใช่นะคุณดวง โชคดีนะได้เห็นลูกติดต้น ปีนึงมันจะเป็นครั้งเดียว หลังจากเห็นดอกก็ลืมไปเลย กว่าจะเป็นลูกให้เก็บกัน สมัยเด็กแถวบ้านมีเยอะมาก แย่งกันเก็บวนไปวนมาก็ไม่หมดบางทีก็มีหลบอยู่ที่กอหญ้า เลยได้ตั้งเป็นชื่อกลุ่มบ้าน ใสป่ากอ(ทางใต้เรียกลูกกอ)

ข้อมูลจากประสบการณ์ ถ้าไม่ถูกต้อง แนะนำด้วยนะคะ

Laughingทำวันนี้ให้ดีที่สุด เวลาชีวิตน้อยลงทุกวัน

ยูงทองมาแล้ว สวยจัง พอๆกับที่ศูนย์รังสิตเลย

หน้า