นวัตกรรมที่มากับน้ำท่วม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ทุกสิ่งในโลกนี้ล้วนแล้วมี 2 ด้าน ทั้งด้านบวกและด้านลบ น้ำท่วมคราวนี้ดูจะมีอะไรแปลกๆใหม่เกิดขึ้นมากมายผมขอเรียกสิ่งเหล่านี้ว่า "นวัตกรรมที่มากับน้ำท่วม" ชิ้นแรกนี้ไม่รู้จะเรียกอะไรดี เป็นพาหนะที่ลอยน้ำได้ แถมมีหลังคาซาแลน พรางแดดด้วย บรรทุกผู้โดยสารได้จำนวนไม่น้อยทีเดียว ดูไกลๆอาจดูไม่ออกว่าวัสดุหลักที่ใช้ทำคืออะไรเมื่อเข้าไปดูใกลๆ จึงรู้ว่าส่วนที่ทำให้ลอยน้ำได้ เขาใช้อ่างพลาสติกแบบที่ใช้ผสมปูนซีเมนต์นั่นเอง ช่างคิดเนอะชิ้นต่อไป เห็นแล้วอึ้ง คิดได้ไงเนี่ย ทำโครงสร้างลวดตาข่าย แล้วบรรจุขวดพลาสติกเปล่าที่ใช้แล้ว เอากับเขาซิ ลอยน้ำได้ดีด้วย สุดยอด พาหนะนี้มีหลังคาเช่นกันชิ้นสุดท้ายที่นำเสนอ ผลงานนี้ไม่ได้คิดใหม่แต่เป็นการดัดแปลงให้เรือลำเดิมที่มีขนาดเล็ก มีประสิทธิภาพในการบรรทุกผู้โดยสารเพิ่มขึ้น ไม่ต้องคิดอะไรให้ยากเย็น แค่เสริมปี๊บเปล่าเข้าไป เท่านี้ก็รับน้ำหนักบบรทุกเพิ่มได้อีกหลายสิบกิโล ดูหุ่นผู้โดยสาร 3 คนนี้ บวกกับคนขับอีก 1 คน คุณคิดว่ารวมแล้วเป็นกี่กิโล

ความเห็น

เก่งจังเลยค่ะ...ในความโชคร้าย..ยังมีนวตกรรมดี ๆมาบรรเทาความลำบากไปได้

ชีวืตที่เพียงพอ..

คิดออกได้ทุกสถานะการณ์ รูปสุดท้าย ดีนะเป็นเรือ ถ้าเป็นรถ โดนจับ...... น้ำหนักเกิน:uhuhuh:

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

พอน้ำมาก็ได้เห็นอะไรแปลกๆ สร้างสรรค์ขึ้นมาจากฝีคนไทย เห็นแล้วก็น่ารักดี ต้องยกนิ้วให้ สุดยอดจริงๆ ในยามนี้ก้ยังมีรอยยิ้มให้เห็นกันได้

ไทยใช้ไทยทำ สุดยอดอยู่แล้วคะ

คนไทยรู้จักนำเอาสิ่งใกล้ตัวมาประยุกต์ใช้ได้เสมอ  น่ายกย่องจริงๆค่ะ  แต่ละอย่างก็เข้าใจทำทั้งนั้น

ฮ่าๆๆๆ น่าชมเชยในการปรับตัวนะค่ะ เอารูปไปแพร่ในเน็ตเยอะๆเลยค่ะ ให้ชาวโลกได้รู้ว่า เราคนไทยอยู่ได้แม้ยามฉุกเฉิน

ใช้งานได้ดีไม่แพ้เรือที่เขาเอามาบริจาคเลยแม้แต่นิดเดียว

(ว่าแต่เรือที่เขาบริจาคมาตั้งไม่รู้ว่ากี่ลำ หายไปใหนหมดหว่า ไม่เห็นเอามาใช้ออกสื่อ ให้คนที่เขาบริจาคมาเห็นบ้าง เขาจะได้ชื่นใจ)

ยอดเยี่ยมทั้งนั้นเลยครับ


น้ำท่วมใหญ่คราวนี้ทำให้ผู้คนมีความคิดใหม่ๆดัดแปลงอุปกรณ์ต่างๆ ในการเดินทางเพื่อความอยู่รอดเยอะเลย บางอย่างผมดูแล้วน่าจะต่อยอดได้เลยหลังน้ำท่วมแล้ว(เผื่ออนาคตท่วมอีกจะได้ไม่ต้องลำบากทำรอไว้เลย)

คนไทยความคิดสร้างสรรค์จริง ๆ :good-job: :good-job: :good-job:

จะว่าไปคนไทยเราก็เก่งไม่แพ้ใครเหมือนกันนะคะ อิิอิ:good-job::good-job::good-job:

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

หน้า