เมื่อมะเขือยาว มันลาโลกไปแล้วครับ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า  ทำไมมันถึงตาย  ต้นไกล้กับต้นถัดไป  แต่ต้นไกลไม่เป็นอะไรทั้งๆที่รดน้ำทุกวัน  ไม่ได้รดมากจนเป็นแอ่ง  หรือว่าเป็นเพราะอากาศร้อนตอนกลางวัน  แต่ก็อีกต้นไม่เห็นเป็นอะไร  หรือเพราะว่าออกลูกออกผล  แล้วเลี้ยงลำต้นและใบไม่พอ  กำลังออกลูกสวยเลย  เสียดายจัง  เป็นมา 2 ครั้งแล้ว  ปลูกใหม่ก็ยังเป็นอย่างนี้อีก  อาการเหมือนมันแล้งน้ำเลยครับ  แต่ก็ไม่ขาดน้ำนะครับ  แล้วเป็นเฉพาะ 2 หลุมนี้เท่านั้น  งงจริงๆ  หรือว่าต้องขุดดินขึ้นมาแล้วผสมดินใหม่  ใส่ปุ๋ยคอก  ใส่ซากพืชใหม่รองก้นหลุม

ส่วนอันนี้เป็นต้นที่ยังดีอยู่

ความเห็น

ต้องชันสูตร นะครับ ผมคงเดาเอาไม่ได้ ลองพลิกซ้าย พลิกขวาดูว่ามีบาดแผลไหม มีรอยเจาะไหม

น่าเสียดายค่ะ ไปซะแล้ว

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

กำลังออกลูกเต็มต้นเลยCry

 

แบบนี้เขาเรียกว่า...ตายท้องกลมรึเปล่า??? อิอิ

พอเพียง และ เพียงพอ บ้านไร่จันทร์เจ้า 

..ตายท้องกลม...พี่จันทร์เจ้า คิดได้งัย...แอบหลอน..........:S

....ความสุขอย่างแท้จริง ด้วยหลักเศรษฐกิจพอเพียง....

มาแนวหนังผี  แม่นาคเลยนะครับจันทร์เจ้า  แต่ก็ถูกของคุณจันทร์เจ้า  เพราะตายขณะมีลูก.....

เมื่อเขาเสียสละร่างลำต้นเป็นอาจารย์ใหญ่ให้เราแล้ว ก็อย่าได้เสียโอกาส เข้าไปตรวจวิเคาระห์ ถึงสาเหตุของการเสียชีวิตเลย ใช้วิกฤตเป็นโอกาสต่อไป

   ***.เห็นภาพบรรยากาศการเคลื่อนไหวของพี่น้องชาวสวน ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น จริงใจในการลดแลกแจกแถม แล้วรู้สึกดีใจมาก ทำให้ต้องนึกไปถึง ผญ.บ้านสวนพอเพียงแห่งนี้ ในฐานะที่เป็นเสมือนอิฐ ดินก้อนแรก ที่ถมลงไปจนเป็นสะพานและหนทางสะดวกให้พวกเราได้เดินไปมาหาสู่กัน จนทำให้เกิดการมีปฏิสัมพันธ์ในทางที่ดี เกิดขึ้นและหวังว่าจะเป็นการอัดแน่นไปด้วยก้อนอิฐก้อนดินทุกๆก้อนของพวกเราทุกท่านอย่างมั่นคง ยืนยาวต่อไป ตราบนานเท่านาน   วันนี้ขอมอบเพลงนี้ให้ ผญ. คนทำทาง  และมอบพิเศษให้แด่ อ.ลุงพูน และพี่น้องทุกๆท่านโปรดได้ฟังกันนะขอรับ

ตามรอยพ่อคิด ด้วยวิถีชีวิต ที่เพียงพอ

อาจเกิดจากหนอน  หรื เชื้อโรคในดิน

หน้า