เขาเจ็ดยอด รูปบริเวณที่พัก(กล้องใหญ่)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

   ถ้าใครได้ติดตามบล็อกก่อนหน้านี้ กล้องถ่ายรูปใหญ่ที่เอาไปแทบไม่ได้เอามาใช้งานระหว่างทาง เพราะต้องเก็บไว้อย่างดี ระหว่างทางผมได้เอาออกมาใช้แค่ครั้งเดียวตอนพักที่หาดต้นสน ที่ไม่กล้าเอามาใช้เพราะกลัวพังอย่างหนึ่ง เพราะไม่มีปัญญาซื้อใหม่แล้ว กับยุ่งยากตอนเอาออกมาใช้ถ้าเวลาพักน้อยๆนี่ไม่สะดวก ได้เอาออกมาใช้อีกทีก็ตอนที่อยู่ที่พักแล้วซึ่งบริเวณที่พักก็มีอะไรสวยๆ งามๆ ให้ถ่ายพอสมควร ผมก็ชอบของผมแนวนี้ครับ

ที่หาดต้นสน

เช้าวันที่ 8 ข้างที่พัก

รูปนี้ลองจินตนาการดูครับว่าเหมือนอะไร

ปิดท้ายด้วยรูปนี้

    การไปเขาเจ็ยอดครั้งนี้ถือว่ายังได้ถ่ายรูปไม่หนำใจ พระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก ดวงจันทร์ ดวงดาว แสงสีในเมืองที่มองเห็นจากเขาเจ็ดยอด ยังไม่มีโอกาสได้ถ่าย เพราะฉะนั้นมันต้องมีการแก้มือ ใช่มั๊ยครับ เขาเจ็ดยอดครั้งที่ 2 ต้องมีขึ้นอย่างแน่นอน

ปล. ใครชอบรูปไหนก็เชิญทัศนากันตามอัธยาศัย แล้วอย่าลืมตอบคำถามที่ผมถามว่ารูปนั้นท่านจินตนาการเป็นรูปอะไร เหมือนที่ผมคิดหรือเปล่าอยากจะรู้ครับ

ความเห็น

สวยจัง ถ้าได้เห็นด้วยตาตัวเองก็คงดี

ครับสวย แต่ละคนที่ขึ้นไปก็จะมองความสวยของธรรมชาติต่างกันไป

เหมือนที่น้องคิดนั่นแหละ ว่าแต่จริงม้ายที่ว่าการขึ้นเดินป่าที่มีทากเยอะ ๆ ต้องไม่ใส่ กกน.เพื่อได้ทันทาก แต่ได้ข่าวว่า ติดอยู่ในป่าจนหล่นมาตายเอง:uhuhuh:

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ไม่หล่นเลยพี่เล็กเห้อ มันตายในพงหญ้านั่นแหละ หาทางออกไม่พบ หญ้ารกแรง

ภาพสวยมากเลยค่ะผู้ใหญ่ สวยคุ้มค่าที่ปีนเขาจริงๆ

 

 

ได้รูปแค่นี้ก็คุ้มในระดับหนึ่ง แต่ยังมีอีกหลายบรรยากาศที่ไม่สามารถเก็บรูปได้เพราะฝนตก

แค่เห็นความอุดมสมบูรณ์ ความชุ่มฉ่ำของผืนป่าก็คุ้มแล้ว ผญ. เวลาไปเที่ยวผมเห็นหลายคนรีบมาแล้วก็รีบกลับ เพื่อให้ได้แค่ว่าเคยมา เพื่อนๆจะบ่นผมเสมอว่าชอบนั่งแช่ บางครั้งไปดูพระอาทิตย์ขึ้นไปรอตั้งแต่เช้ามืดเดินไปตั้งหลายกิโล สองสามชั่วโมง แต่พอได้ภาพทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้นก็รีบกลับกันละ ถ้าไปแบบชิลๆไม่รีบร้อนจะไปไหนต่อ ผมจะไล่เพื่อนๆกลับก่อน ส่วนตัวเองชอบนั่งดื่มด่ำกับบรรยากาสหลายชั่วโมง มันสบาย ปลอดโปร่งและมีความสุขมากๆ ถึงบอกไงว่า อยากเที่ยวแบบมีเวลามากๆชิลๆ ยิ่งตอนที่ผู้คนกลับไปหมดเหลือเราคนเดียวนะ..โอ..โลกนี้เป็นของข้าคนเดียว 5555

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

ไปอยู่บนนั้น คนนำทางบอกว่า เป็นหนี้อยู่ก็หลุด ก็คงเหมือนกับที่พี่ตั้มบอกนั่นแหละครับ

ถ้าฝนไม่ตกผมก็คงทำแบบพี่ตั้มว่า

รูปสวยมากค่ะ ป่าสมบูรณ์จริงๆ 

   พออยู่ พอกิน พอใช้ พอใจ = พอเพียง

หน้า