ทำดี..ในแบบคนสวนหน้าตาดี..โฮะๆๆ..

หมวดหมู่ของบล็อก: 

         ไม่รู้ใครใจร้ายใจดำเอาแก้วมังกรมาทิ้งเยอะมาก..แดดร้อนก็ร้อนเอาทิ้งได้ยังไง.ใจดำจริงๆ..ปริมาณที่เอามาทิ้งประมาณ 1 รถปิคอัพ..สัก 600 ต้นได้เห็นแล้วสงสารเลยทำความดี..เก็บเอาไปแช่น้ำเอาไปปลูกแบบ."ไร้ราก".ที่สวนผมดีกว่า..ถูกทิ้งมีโอกาสเดี้ยงสูงไปอยู่ที่สวนผมอาจจะมีโอกาสรอดบ้างแต่เอาไปมากไม่ได้..แหะๆๆขุดหลุมไม่ไหวร้อนจริงๆ.


ผ่าขนุนให้ผู้ปกครองกิน..เป็นการทำดีประจำวัน..แต่จริงๆนะผมอยากได้เม็ดขนุนไปปลูกที่สวนมากกว่า..จัดการแยกเนื้อกับเม็ดแล้วเอาเม็ดใส่ตะกร้าผึ่งใว้ในห้องน้ำ..เคยเอาไปผึ่งแดดปรากฎว่าแห้งจนเหี่ยวปลูกแล้วมีโอกาสเดี้ยงสูง..ได้เม็ดขนุนน้อยเลยไปขอแม่ค้าผลไม้ที่ตลาด..แม่ค้าก็ใจดีให้มาประมาณ 100 เม็ด..คนหน้าตาดีเนี่ย..ทำอะไรก็ไม่น่าเกลียดหรอกครับ..ฮ่าๆๆๆๆฮิ้ววววววว..


พาผู้ปกครองไปทำบุญสรงน้ำพระที่วัดป่าใหญ่..พลวงพ่อพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลงและร่วมทำบุญ..ดูเอาเองครับขนาดต้งค์ทำบุญยังต้องหารสองแบ่งกันทำบุญ..แหม.ถ้าให้แต่ผู้ปกครองทำคนเดียวผมก็ลำบากสิครับ..มันก็ต้องหารสองอยู่แล้ว..อิอิอิ..


อากาศร้อนมาก..ผู้ปกครองไปสรงน้ำพระที่อยู่รอบๆบริเวณวิหาร..ผมเลยแอบมาหลบร้อนใต้ต้นไม้..ชุดที่ใส่นี่ก็เตรียมไปสวนพร้อมเลย..คนหน้าตาดีใส่ชุดไหนก็ดูดีครับพี่น้อง..โฮะๆๆๆ..


ไหว้พระเสร็จส่งผู้ปกครองที่บ้าน..ผมก็ขนแก้วมังกรเม็ดขนุนใส่ท้ายรถเอาไปปลูกที่สวน..ต้นแก้วมังกรมีอาการดีขึ้นหลังจากได้แช่น้ำมา 1 วัน..


          แน่นอนครับการปลูกของผมก็ใช้การปลูกแบบ ."ไร้ราก".ปลูกกระจายทั่วสวน..ส่วนมากจะฝังๆใว้ตามโคนต้นไม้..รอวัดดวงเอาฝนมาก็รอด..ฝนแล้งก็เดี้ยง..แต่ผมไม่ได้ซื้อต้นพันธุ์..ได้มาฟรีปลูกแล้วตายก็ถือว่าเพิ่มปุ๋ยให้แก่แผ่นดิน..


ต้น."ส้มโมง".ที่พอเดินเข้าไปดูข้างในป่า..โฮะๆ..มีเป็นดงเลยครับพี่น้อง..ตรึม..


แน่นอนครับมันเลือดและมันพร้าวก็หามาปลูก..ปลูกจนจำไม่ได้แล้วครับพี่น้อง..


ขอบคุณพ่อแม่ที่ให้กำเนิด..บรรพบุรุษที่รักษาแผ่นดินไทยให้อาศัย..กำลังใจจากผู้ปกครอง..สมาชิกบ้านสวน..ผู้ใหญ่โสที่เคารพ..และบ้านสวนพอเพียงของเรา..ลำใย..

ความเห็น

แก้วมังกร ทนแล้งอยู่แล้ว รับรองรอด :cheer3:

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

หวังว่าสิรอดคือกันเอื้อย..ผมว่าสิขนไปอีกมีหลายคัก..เอาไปฝังๆไว้ในสวน..บ่ต้องขอไผบ่ต้องซื้อเก็บขึ้นรถโลด..

ผมอ่านไปยิ้มไป..ยิ้มแบบมีความสุข..ผมชอบมากครับ...ผมได้รับมันเลือดแล้วครับขอบคุณมาก.


 

ดีใจที่เฮียชอบครับ..มันเลือดไม่พอบอกเดี๋ยวผมส่งไปให้อีกครับ..

เยอะจัง   เชื่อแล้ว  ว่าเจ้าป้อมไม่ไปสวนด้วย   ร้อนจะตาย   ลำใยนี่ทนสุดยอด

ครับ..ป้อมไม่ไปด้วยอากาศร้อนมาก..ถ้าไปสงสัยเป็นลมแน่ๆ..ผมยังมึนเลยครับ..

:sweating: อ่านบล็อกนายลำใยที่ไร ขำมีความสุขทุกที...ของส่งให้แล้วนะจ๊ะรอนิดหนึ่ง

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ขอบคุณมากครับป้าต่าย..รอลุ้นอยู่ครับ..

เงียบหายไปนาน งานยุ่งใช่ป่าว

Cool คงจะดี ถ้า...

ช่วงนี้อากาศร้อน..เลยกินน้ำหมักไม่ค่อยได้..มีผลให้การเขียนบล็อคไม่ไหลลื่น..แหะๆ..

หน้า