ต๊าย!..ใครแอบมา "ลัก" ฟักข้าวเก๋า..อีกล่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เก๋ารู้สึกว่าพักนี้ จะเนื้อหอมมากเป็นพิเศษ..ขนาดไม่ค่อยอาบน้ำแล้วนะ  ความหอมยังลอย.ย.ย.ย ไปเตะจมูกใครต่อใคร..เพราะอะไรต้องมาหาคำตอบกัน..

 

น้องพรกับน้องหมู มาก่อนเวลานัด 1 วัน บ้านอยู่ใกล้อยากมาเมื่อไหร่ก็มาเลย...มาสอยฟักข้าวไปก่อน ชุดแรกนี้ว่าจะเก็บไว้ให้จุ๊บแจง ณ สุวรรณคูหา น้องพร ณ  พยัคฆภูมิพิสัย มาก่อน เลยให้ก่อน แซงคิว..ว่าซั่น 


ลูกที่หมูกำลังเด็ด เกือบไม่ได้โต รอด ปากไก่ มาได้ แต่ไม่รอด มือหมู

เอาหมากนัดมาฝาก หว๊าน หวาน และขากลับได้ฟักข้าวกลับไป 4 ลูก หน่อไม้ไผตง ไผ่เลี้ยง บวบงูเหลือมป้าเล็ก แห้งแล้ว ได้เมล็ดด้วย น้ำหมักลูกยอ ไม้ประดับ กับของฝากจากเจ๊แหม่ม น้องพรฝากขอบคุณจ้า ไว้ด้วยค่ะเจ๊..


คนบางคนเกิดมาเพิ่งเคยเห็นฟักข้าว ตัวจริง เสียงจริง เอื้อยก็เพิ่งเคยเห็นตอนมาเป็น สมช. บ้านสวนนี่แหละน้องเอ้ย! ไม่คิดไม่ฝันว่าจะมีฟักข้าวเป็นของตัวเอง แล้วยังมีโอกาส แจกทั้งลูก ทั้งเมล็ด ให้เพื่อน ๆ ไปปลูกกัน ดีใจเน๊อะ..

พี่จุ๋มดาวเรืองอยากได้ไปดองน้ำผึ้งเหมือนกัน แล้วจะแซงคิวให้อีกดีมั๊ยน๊า...ยายคนที่อยู่ทางสุวรรณ ค้อนตากลับแน่ รอ รอ รอ อยู่นานแล้ว เอาเบอร์ลูกใภ้มาให้เด้อ..อีก 1 อาทิตย์ ไม่เกิน 2 อาทิตย์ 5555  ยังไม่ดูวัน..ลืม 

 

วันนี้รูปน้อยผิดปกติ..โดนแกล้ง  (กลัวถ่ายรูปมาก โดนเผามาก) มาไม่โทรบอก ไม่ได้เสียบแบตกล้อง ได้มา 2 รูป แบตหมดซะ..รอดูจากกล้องน้องพรก็แล้วกัน รู้สึกว่าจะขนเยอะเหมือนกันเที่ยวนี้..ขนาดไม่ค่อยตั้งใจมานะเนี่ย 5555

นี่ก็มาให้เผาถึงบ้าน..เหมือนกัน...อย่าเผาพี่กลับเหมือน เจ๊ 2 คนนั่นอีกล่ะ..เดี๋ยวยกถังน้ำหมักหนีนะ..สิบอกไห่..อ๊ะ!..ให้แก้ตัว มาเที่ยวก่อนไม่มีรูปกับเขา เที่ยวนี้เอาคนเดียวซะ...

 

 

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

ความเห็น

อ้าว   ฟักข้าวไม่ทันสุก  แจกแล้วรึ   ดองดิบๆไม่ได้นะจ๊ะ  มันดำ...กินบ่ได้

2 ลูก ที่ให้ ผสมประมาณ ก่อนวันที่ 10 พค. อีกสองลูก น้องพร จะเอาไปแกงค่ะ แกงอะไรซักอย่าง สองลูกนั้นประมาณ 1 เดือน  สองลูกแรกเริ่มเป็นจุดกระแล้ว ให้เอาไปบ่ม ไม่งั้นก็ไม่ได้แน่ เพราะยายจุ๊บแจงจองไว้ทำสบู่ ใครมาก่อนได้ก่อน อิอิ

ลูกสุกห่ามเก็บบ่มได้4-5วันก็สุก  ถ้าดูเป็น

นี่เลย  วันนี้ ขายไป12ลูก ทำสบู่ได้   ส่งไปไกลไม่ได้  ลูกรี  นิ่มเร็วมากๆ  

 

ป๊าดดดดด!!!!! ลูกสวยแท้ ของน้องกินน้ำเยอะ แตก ดีว่าไม่เน่า ประสานกันสนิท แต่แมลงวันทองยังต้องดูอีกที

ดำ..กินได้ 555   :love:

:evil-smile: อย่าฟ้าวให้เจ้จุ๊บแจงเด้อเอื้อย เอาบักฟักข้าวแลกสูตรปลาแดก

ได้ข่าวว่าหวงนักหวงหนา :uhuhuh:

""

 

เอื้อยสิไปเรียนกับหม่องเลย สูตรปลาแดก สูตรทำเส้นด้องแด้ง ว่างเมื่อไหร่ไปแน่ ๆ 

จัดไปน้องพร.................ไหนๆแล้ว

ไม่ต้องยุพี่ดำ อาทิตย์หน้าก็จะมาอีก ไม่รู้ติดใจอะไรนักหนา มาทีไรน้ำหมัก..ลดลง ๆ ๆ เที่ยวนี้ไม่ยอมเอาโหลมา เกรงใจว่าซั่น แต่น้องเปลืองขวดอีก 4 ขวด 5555  อาทิตย์หน้าเอาโหลมาเอาน้ำผลไม้รวมเด้อ..น้องพร เที่ยวก่อนไม่ได้เอาให้ เที่ยวนี้ก็ลืม 

:uhuhuh:หัวกะไดไม่แห้งเล๊ยย.ย

หน้า