การบ้าน ร้อนๆ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

พบกันแบบร้อนๆ และรวดเร็ว...วันนี้เตรียมการบ้านส่งคุณครูทั้งๆ ที่อากาศร้อนมาก แต่ผ่านไปได้ด้วยดี..เมล็ดพันธุ์ที่ดีย่อมงอกงามสมบูรณ์ ไร้อุปสรรค มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

 

 

 

 

 

มะม่วงหิมพานต์ น้องแดงอุบล สองเมล็ดเล็กงอกมาก่อนใครๆ ส่วนอีกหนึ่งเมล็ดคงไม่นาน ขอบคุณค่ะ

 

บัวดินสีเหลือง ครูนวล งอกงามมาก ขึ้นทุกเมล็ดขอบอก..เมล็ดสมบรูณ์ดีจริงๆ

 

ผักกะยา นายปืน เมล็ดแข็งๆ คิดว่าไม่ต้องฝนเมล็ดเหมือนเมล็ดมะค่า แต่แล้วก็ต้องทำดูท่าไม่งอกแน่ๆ จึงหยิบออกมาจากดินที่ปลูกไว้หลายวันแล้ว เอาเมล็ดแข็งๆ ของผักกะยา ถูกับตะไบ  และแล้วก็งอกออกมา 1 ต้นค่ะ

ปอโมโรเฮยะ รับจากธนาคารฯ (sriroddee)  เมล็ดสีเขียวๆ เล็กนิดเดียว ดูท่าจะปลูกยาก แต่แล้วก็งอกออกมาให้เห็น ดีใจสุดๆ ค่ะ

ทุเรียนเทศ สมจิต จาก 3 ต้น งอกให้มาทำพันธุ์ 1 ต้น ก็ดีใจอีกเช่นกัน คราวก่อนนายเปิ้ล (คนยอง) ให้มา มีไว้ตัวเองต้นเดียว...ลองดูกันจะโต และสมบูรณ์ติดผลให้กันเมื่อใด

 

Cherimoya คุณนัท(สเปน) อันนี้รักสุดเพราะมาไกล จะดูแลอย่างดีค่ะจนเติบโต เมื่อไรได้เห็นดอก และผลจะมาบอกอีกครั้งค่ะ .."ได้เห็นใบแล้วนะค่ะคุณนัท"...

ถั่วกาหยี พี่เสิน ก็ไม่น้อยหน้าใครๆ ขลิบเปลือกด้วยกรรไกรตัดเล็บ แล้วเพาะงอก พอรุ่งเช้างอกซะแล้ว ตอนนี้เติบโตตามลำดับ ได้เวลาเตรียมค้างให้ใต่แล้วค่ะ

 

กล่องพัสดุ ของใครกันน้าาา? ...เพราะไม่ได้ขอ..พอดูชื่อผู้ส่ง บางอ้อจำได้ค่ะ คุณอู๊ด(น้าอู๊ดดี) มีเมล็ดไม้ดอก 3 อย่างแล้วแต่คุณยุพินจะจัดการ และจดหมายตัดพ้อ ว่าปลูกผักสวนครัวไม่ขึ้นสักอย่าง( บ่นแบบจะถอดใจ...) ไม่เป็นไร ขอเป็นหลังสงกราต์นะค่ะ....คุณอู๊ด แต่ตอนนี้ ต้องขอขอบคุณน้ำใจอันประเสริฐที่มีให้กัน....

 

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว อย่าท้อ ปลูกกันต่อไปค่ะเื่พื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ
ฝากไว้อีกแล้ว "ทำดีได้ ไม่ต้องเดี๋ยว"

ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง และทีมงาน ..ที่มีพื้นที่ไว้แบ่งปันอย่างไม่สิ้นสุดค่ะ

 

 

 

ความเห็น

ได้เมล็ดมา..ปลูกทันทีค่ะ..ไม่อย่างนั้น ผลัดไปมาจนลืมทุกที..ยังอีกหลายอย่างแต่ส่วนใหญ่จะเป็นผัก และไม้ดอกในฤดูหนาว ปลายฝนค่อยว่ากันค่ะ

 

 

ขยันเหมือนเดิมเลยพี่สาว

ชีวืตที่เพียงพอ..

รับAdd FB พี่ด้วยนะค่ะ.. ขอบคุณสาวน้อย

ขยันจริง ๆ พี่สาวคนสวย ทำอย่างนี้นักเรียนคนอื่น ๆ ต้องหนาวไปตาม ๆ กัน ยอดเยี่ยมจริง ๆ ครับพี่ยุพิน ของผมคงต้องหลังสงกรานต์ถึงจะเริ่มได้ ขอเอาเป็นต้นแบบในการเพาะนะครับ

กลับจากเยี่ยมพ่อแม่เร็วกว่าทุกครั้ง.. เพราะทิ้งต้นไม้ไว้หลายวัน แต่โชคดีฝนตกค่ะ..ด้วยความยินดีพี่ไม่สงวนสิทธิ์..มีสาระก็นำไปใช้ได้ค่ะ..

ดีใจด้วยค่ะพี่ยุพิน เห็นการบ้านแล้วชื่นใจค่ะ

เมล็ดพันธุ์ดีซะอย่าง..ปลูกอย่างไรก็ขึ้น..สงกรานต์ปีนี้พี่ก็ได้หอบหิ้ว "ทุเรียนเทศ"ต้นเดียวต้นนี้ และอีกหลายๆ ต้นไปปลูกสวนแม่เพิ่มอีก เพราะที่นี่ดินดีกว่าบ้านพี่..นู๋สมจิตขอบคุณค่ะ

สุดยอดการบ้านเลยค่ะ  เพาะได้สวยงามทุกอย่างเลยค่ะ  เก่งจริงๆเลยค่ะ  ยกนิ้วให้เลยนะคะ

ตั้งใจว่าปลูกเผื่อพี่จุ๋มนะค่ะ หาก... สวนที่ชะอำเสร็จเมื่อไร พี่จุ๋มบอกด้วย..จะเตรียมไปให้ทุกชนิดที่มีค่ะ...

มาดูนักเรียนคนขยันทำการบ้าน แต่ละต้นงามๆทั้งนั้นค่ะคุณยุพิน มะม่วงหิมพานต์ต้นสวยมาก

หน้า