เฉลยคำถาม..โครงเหล็ก..?

หมวดหมู่ของบล็อก: 

จากคำถามบล็อคก่อนว่า..โครงเหล็กที่เห็นในภาพใช้ทำอะไร..และเราก็บอกว่าใครตอบถูกก็เทวดาแล้ว..สรุป..ไม่มีใครรู้เลย..ขอเฉลยจากภาพ

 

มันคือที่กั้นเป้าซ้อมยิง..ทั้งยิงจากหนังสติ๊ก..ปืนBB..หน้าไม้..เพื่อไม่ให้ลูกกระเด็นกระดอนไปไกล หรือกระเด็นสะท้อนกลับจนอาจเกิดอุบัติเหตุ..ให้เผอิญที่วันนี้เพื่อนๆมาเยี่ยมที่บ้านก็เลยได้ซ้อมมือและขอให้เป็นนายแบบโพสท่าลงบล็อคบ้านสวน

ปืนยาวแบบซไนเปอร์และหน้าไม้ที่เห็นนั้นเป็นของผม..ส่วนปืนสั้นนั้นของเพื่อน(แรงกว่าเพราะใช้อัดแก็ส) ใช้ซ้อมมือสนุกๆระยะไม่เกิน 20 เมตรไม่ค่อยพลาด..(เจอโจรขโมยจริงๆกลับไม่กล้ายิง กลัวแม่นไปมั๊ง)

ไหนๆมาหาที่บ้านทั้งที..ต้องทำตัวเป็นเจ้าบ้านที่ดี..ใช้ให้เพื่อนซ่อมปืนซะเลย..อยากมีฝีมือทางช่างนัก..ต้องใช้ให้คุ้ม...(เพื่อนคนนี้สุดยอดเรื่องซ่อม..ซ่อมได้..ยิ่งกะเบิร์ด ธงไชย เสียอีก..พี่น้องบ้านสวนน่าชักชวนให้เข้าก๊วนนะ..เรียกใช้งานได้สบาย..ฟรี..ไม่เคยเกี่ยง...)

ความเห็น

ไม่กล้าตอบตรงๆ อิอิ

 

พอจะนึกหาเหตุผลได้แล้ว ครือว่า หนูมิใช่ฮุสตัน และพี่ตั้มมิใช่คอร์สเนอร์

เลยยังไม่โอ ค่ะพี่

 

 

BB gunสมัยนี้ฮิตมากสนามเล่นเต็มไปหมด ผมแอบมีกับเขาด้วย1กระบอกแต่หาคนเล่นด้วยยากลูกชายก็ชอบแต่ยังเล็กเกินไปพอยิงได้..... แต่ก็สนุกดีนะแอบยิงแถวๆๆบ้าน ตอนหลังหาของยากร้านขายบอกว่าที่เมืองจีนโดนลิขสิทธ์เลยไมมีของส่งมา...เลยหยุดเล่นไปได้สักพักแล้ว...

ต้องตามกระแส (จิงๆซื้อมาเกือบสองปีแล้ว ตั้งแต่ราคาแพงจนลงมาเรื่อยๆ) เด็กต้องดตพอสมควรนะดม..อันตรายเกินไปสำหรับเด็กเล็ก

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

พี่ตั้ม เจอแล้ว หามานาน

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

พี่ตั้งซุ้มมือปืนรับจ้าง..รับทุกงานทุกสถานที่ไม่เกรงกลัวอิทธิพล..พรุ่งนี้..มีงานรับจ้าง..เข็นผักปากคลองตลาด..ไม่ว่างสองวัน..ติดต่อมานะ..รับงานตลอด

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

ดูแล้วคงลุยกันมันส์แน่....มีทั้งชอปเปอร์ ปืน ...รถ .และอีก....มากมาย แมนๆทั้งนั้น..

มีดที่บ้านก็มีนะ..ไม่กล้าโชว์อายสายลม..ดูบางอันก่อนแล้วกัน (หลายอันยังไม่ได้ถ่าย)

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

โอ้..พี่ตั้มมีทุกอย่างจริงๆ ผมชักจะสงสัยแล้ว เพื่อความชอบหรือเพราะว่ามีลูกสาวสวย 55555

เรื่องลูกสาวนี่ไม่ใช่เลย..เพื่อนผู้ชายของลูก(ไม่ใช่แฟนนะ..ยังไม่เห็นมีกะเค้าเลย) เค้ายังบอกเลยว่าพี่ตลกไม่ซีเรียส ห่วงแต่ไม่หวง ส่วนเรื่องมีดมีคนให้สมัยเป็นวิทยากร พวกลูกศิษย์(คนทำงาน) ไปเดินเที่ยวด้วยกันเห็นเราจับมีดที่เขาขายดู นึกว่าเราชอบ เลยได้มาเรื่อย..ไม่ได้ซื้อ ยกเว้นมีดใช้งานพวกพร้า ส่วนปืนมีนักบินอยู่คนนึงที่ผมสอนลูกเค้าอยู่เห็นผมถามเรื่องปืนที่ลูกเค้าเล่น BB gun แกเลยเอามาให้..แต่ผมไม่ยอมรับฟรีเลยไปสืบราคาแล้วก็จ่ายไป..win..win แต่หน้าไม้นี่ซื้อเองเพราะชอบ อยากเล่น แต่มันรุนแรงมาก หลังๆเลยเก็บ

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

ถ้ามีรางวัล บ้านสวน..อวอร์ด

ปุ๊กว่า ดาราชาย ยอดนิยม

คงเป็นพี่ตั้มแน่เลยค่ะ...

เห็นมีแต่คนเรียก พี่ตั้ม...Laughing

ทำแค่...พอดี  


ใช้อย่าง...พอเพียง  


เก็บออม...พอสมควร


3 พอ...เพื่อความสุขในชีวิต


msn  kra_pook@hotmail.com

หน้า