ปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดด้วยกันแดดหน้า ลดความหมองคล้ำ ให้ผิวหน้าสดใสไร้ฝ้า

1 post / 0 new
bng5602
Offline
Last seen: 5 เดือน 2 สัปดาห์ ก่อน
Joined: 24 ก.พ. 2019 - 23:22
ปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดด้วยกันแดดหน้า ลดความหมองคล้ำ ให้ผิวหน้าสดใสไร้ฝ้า

ปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดด้วยกันแดดหน้า ลดความหมองคล้ำ ให้ผิวหน้าสดใสไร้ฝ้า

                คนที่อยู่เมืองร้อน แสงแดดแรงอย่างเมืองไทยไม่อาจจะขาด กันแดดหน้ากันแดดกันน้ำหรือ กันแดดคุมมัน ได้จริง ๆ หลายคนมีความสงสัยว่าเราจำเป็นต้องทากันแดดกันทุกวันเลยเหรอ ทาเฉพาะไปทะเลได้ไหม คำตอบคือควรทาทุกวัน เพราะแสง UV นั้นจะลอดทะลุทะลวงเข้าไปทำอันตรายกับผิวเราได้ลึกย่างไม่น่าเชื่อ เป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ รอยด่าง รอยฝ้าบนผิวหน้าได้ง่าย ๆ อีกทั้งยังเป็นสาเหตุหลักของริ้วรอยก่อนวัยบนใบหน้าเราอีกด้วย ผิวของเราจะอ่อนแอลงอาจจะทำให้เกิดอาการของ ผิวแพ้ง่าย สิวขึ้นบ่อย ผิวแห้ง ขรุขระไม่เรียบเนียน ร้ายแรงที่สุดก็จะทำลายเซลล์ผิวเป็นมะเร็งผิวหนังได้

                ปัจุบันเราต้องทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการโดนแดดได้ หากไม่ป้องกันผิวจากการโดนทำร้ายของแสงแดด ก็จะเป็นสาเหตุให้ผิวพรรณที่เคยมีสุขภาพดีนั้นเสียหายได้ โดยเฉพาะผู้ที่ผิวขาวมากกว่าคนทั่วไปหรือมีผิวบอบบาง ทำให้ผิวจะทำปฏิกิริยากับแสงแดดได้ดีกว่าคนอื่น และแน่นอนว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นย่อมรุนแรงกว่าคนอื่นเช่นกัน ในแสงแดดเต็มไปด้วยรังสี UVA และ UVB ที่ล้วนแล้วแต่จะสร้างความเสียหายให้กับผิวของเราทุกวัน บอกได้เลยว่าถ้าไม่เริ่มทาครีมกันแดด หรือ ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย แล้วล่ะก็ มีผลทำให้ผิวแก่ก่อนวัยได้เร็วกว่าปกติถึง 2 – 3 เท่า

                หลายท่านไม่ชอบครีมกันแดด เพราะไม่ชอบความเหนียวของเนื้อครีมที่ซึมช้า ทาแล้วต้องรอนานเลยพาลไม่ทากันซะงั้น หมดปัญหาได้เลย เพราะตอนนี้มีกันแดดแบบใหม่ ทำให้ลืมกันแดดแบบเดิม ๆ ไปได้เลย อย่างสเปรย์กันแดด ตัวช่วยสำหรับผิวสามารถฉีดและซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเนอะหนะ เบาสบายผิว เป็นกันแดดหน้า ที่สามารถควบคุมความมันได้ดีอีกด้วย  ปกป้องผิวจากรังสี UVA หมาะสำหรับผิวบอบบางระคายเคืองง่าย ไวต่อแดด พกพาได้สะดวกไม่ต้องกลัวแสงแดดอีกต่อไป

                ประโยชน์ของกันแดดนั้น นอกจากจะปกป้องผิวจากแสง UVแล้ว ยังช่วยควบคุมความมัน  กันแดดคุมมัน เพื่อให้ใบหน้าดูผ่อง ไม่มันเยิ้ม เผยผิวสดใสท้าแดดได้อย่างมั่นใจ ด้วยกันแดดคุมมันที่มีเอสพีเอฟ 50+/พีพีดี 42  พร้อมป้องกันผิวจาก UVA/UVB มีประสิทธิภาพในการเพิ่มการคงตัว (Photostability) ให้การปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดได้ยาวนานขึ้น ควรทาทุกวัน หลังจากทาครีมบำรุงแล้ว หลังจากนั้นค่อยแต่งหน้า

                สำหรับท่านไหนที่บอกว่าไม่ได้ออกแดดเลย ไม่ทาได้ไหม จะบอกว่าแสงจากหลอดไฟก็มี UV เหมือนกัน ดังนั้นอย่างไรก็ตามควรจะใช้สเปรย์กันแดด กันทุกวัน ซึมได้เร็วไม่เหนียวแบบเดิม ๆ แล้ว เพื่อป้องปกผิวหน้าและผิวกายก็ควรจะใช้กันแดดกันทุกวัน