ทำไมผู้หญิงบางคนไม่ชอบแต่งหน้า

1 post / 0 new
werncm
รูปภาพของ werncm
Offline
Last seen: 13 ชั่วโมง 19 นาที ก่อน
Joined: 15 มี.ค. 2019 - 23:23
ทำไมผู้หญิงบางคนไม่ชอบแต่งหน้า

ทำไมผู้หญิงถึงต้องแต่งหน้า? ในแต่ละวันเราใช้เวลาแต่งหน้ากันนานกี่นาที? ไหนจะต้องทำงานบ้าน ทำกับข้าว แล้วออกไปเจอกับสภาพการจราจรที่หนาแน่น ฝนตก รถติด กว่าจะถึงที่หมายไม่ใช่เวลาน้อยๆ จะเสียเวลาไปกับการแต่งหน้าทำไม? ความสามารถและศักยภาพดูจากผลงานไม่ใช่ภาพลักษณ์ภายนอก
ผู้หญิงหลายๆ คนที่ไม่ชอบการแต่งหน้า อาจมีความคิดลักษณะแบบนี้ จึงกลายเป็นว่าจากมุมมองคนอื่นดูเหมือนเป็นกลุ่มของผู้หญิงที่ไม่ค่อยได้ดูแลตัวเอง ไม่ใส่ใจตัวเอง บางคนถึงขั้นบอกว่าผู้หญิงไม่แต่งหน้าคือผู้หญิงขี้เกียจ!?
หากเป็นช่วงวัยรุ่นหรือช่วงวัยเรียนมหาวิทยาลัยการไม่แต่งหน้า ทำผมอาจไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะไม่ต้องเป็นหน้าเป็นตาและเป็นภาพลักษณ์ให้ใคร มุมมองของใครที่มองมาก็เป็นตัวเราเองที่ได้รับผลนั้นๆ ซึ่งหากใครไม่ชอบแต่งหน้าด้วยเหตุผลหลายๆ อย่างแล้ว อาจลองหาลิปสติกสักแท่งหรือลิปมันเปลี่ยนสีมาแต่งแต้มก็จะทำให้ใบหน้าดูมีสีสัน ไม่ซีดเกินไปนัก
แต่เมื่อก้าวเข้าสู่วัยทำงาน การแต่งหน้าเป็นเรื่องที่สำคัญ หากมองในมุมมองคนทั่วๆ ไป การแต่งหน้าจะช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ สร้างบุคลิกภาพที่ดี สร้างความประทับใจครั้งแรกให้กับผู้มาพบเห็นและเครื่องสำอางค์สามารถช่วยเปลี่ยนให้ผู้หญิงหน้าตาธรรมดาๆ กลายเป็นสาวดูดี น่ารักหรือเซ็กซี่ได้ตามแบบฉบับของตัวเองได้อีกด้วย
องค์ประกอบของการแต่งหน้า มีหลายอย่างที่ทำให้เราๆ ดูดีได้ไม่ยากหากแต่ต้องอาศัยความชำนาญและใช้เวลาค่อยๆ ปรับปรุง พัฒนาฝึกปรือฝีมือในการแต่งหน้า ก่อนลงมือตวัดฝีแปรงแต่งหน้า ลองมาดูว่า จุดเด่น จุดปรับปรุงของใบหน้าคืออะไร เช่น ผู้หญิงไทยหลายๆ คนอาจมีปัญหาเรื่องคิ้ว คิ้วบาง คิ้วไม่เป็นรูป ไม่ได้ทรง
วิธีการเขียนคิ้วก็เหมือนวาดรูป อุปกรณ์ที่ง่ายที่สุดก็ดินสอเขียนคิ้ว จะเลือกแบบเหลาหรือแบบหมุนก็สะดวกทั้ง 2 แบบและหากมือสั่นเขียนเกินเขียนขาด ก็ลบได้ง่ายๆ อีกด้วย มือใหม่หัดแต่ง ควรเลือกใช้ดินสอมากกว่าใช้แบบฝุ่นหรือแบบเจล
หากใครชอบลุคธรรมชาติๆ ไม่อยากมีอุปกรณ์เยอะ การเตรียมอุปกรณ์แต่งหน้าง่ายๆ อย่างเช่นดินสอเขียนคิ้ว บลัชออน และลิปสติกก็จะทำให้ได้ลุคใสๆ ไปทั้งวัน เรียกว่าเป็น everyday look เลยทีเดียว
ระหว่างวัน ฝนตกแดดออก ไม่มีเวลาเติมแป้งหรือบลัชออนตลอดเวลา อาจใช้ลิปสติกเข้าช่วย หากเป็นลุคธรรมชาติให้ลองเลือกลิปสติกสีนู้ด ซึ่งลองเลือกลิปสติกประเภทเนื้อแมทท์ ติดทน โดยเลือกลิปสติกให้เข้ากับปากจะดีที่สุด ไม่ต้องกังวลว่าลิปสติกสีนู้ดจะทำให้หน้าดูป่วยเพราะตอนนี้ เป็นสีที่กำลังได้รับความนิยม และมีหลายเฉดที่ผู้ผลิตหลายแบรนด์รังสรรค์ขึ้นมาให้เหมาะกับสาวเอเชียอย่างเราๆ
หากได้ลิปสติกที่ถูกตา ต้องใจแล้ว อย่าลืม พิจารณาเลือกบลัชออน ให้เข้ากับสีปากเช่นเดียวกัน หากสีปากเป็นสีนู้ด ก็ควรเลือกบลัชออนไปในทางเดียวกัน ซึ่งปกติสีนู้ดจะเป็นเฉดสีที่เข้าได้กับทุกเวลาและทุกโอกาสเสมอๆ
การแต่งหน้า ทำผม ไม่เพียงแต่ทำให้เราเป็นคนดูดีขึ้น น่ามองขึ้น แต่ยังช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพและความน่าเชื่อถือให้กับตัวเองได้มากขึ้น เพราะการสร้างภาพลักษณ์ภายนอกบางอย่างเป็นส่วนหนึ่งที่สะท้อนถึงความเอาใจใส่ตัวเอง การดูแลตัวเอง ตื่นเร็วขึ้นอีกวันละ 10 นาทีคงไม่ทำให้โลกแตกจริงมั๊ย?