หยุดกังวล ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว แก้ได้

1 post / 0 new
ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม (ยังไม่ยืนยันความถูกต้อง)
หยุดกังวล ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว แก้ได้

คนส่วนใหญ่เชื่อว่าปัจจัยการเกิดสิว มาจากคนที่มีผิวหน้ามัน และเกิดจากฮอร์โมน ซึ่งจะเป็นเฉพาะช่วงเป็นวัยรุ่นเท่านั้น แต่สาเหตุจากการเกิดสิวมีมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการดูแลรักษาความสะอาด  พันธุกรรม  สภาวะแวดล้อม หรือแม้แต่ความเครียด และจากมลภาวะในปัจจุบันทำให้สภาพผิวมีการเปลี่ยนแปลงทำให้ผิวเกิดแพ้ง่ายมากขึ้น เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นสิวอย่างเดียว แต่ก็ยังมีอาการผิวแพ้ง่ายเกิดขึ้นด้วย  

ลักษณะของผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายเกิดเกราะป้องกันผิวมีความผิดปกติ ทำให้ผิวสูญเสียน้ำ และมีอาการผิวแห้ง แสบแดง ผิวลอก และมีอาการคันเวลาโดนแสงแดด หรือสารเคมี หรือจากมลภาวะต่างๆ

ส่วนลักษณะของผู้ที่เป็นสิวเกิดจากการที่ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมาก ทำให้เกิดสิวอุดตัน มีลักษณะเป็นสิวผดเล็กๆ อาจเป็นสิวหัวดำ หรือ สิวหัวขาว รวมทั้งอาจเป็นสิวอักเสบที่มีลักษณะเป็นตุ่มนูน แดง อาจมีหนองหรือไม่มี อาจมีหน้ามันหรือมีรูขุมขนกว้าง

ถ้าหากท่านใดกำลังประสบกับปัญหานี้ หยุดกังวล ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว แก้ได้ง่ายๆ ด้วยการดูแลผิวของคุณ ดังนี้

  1. ลักษณะนิสัย  หยุดพฤติกรรมการชอบเปลี่ยนครีม เปลี่ยนเครื่องสำอาง  เปลี่ยนการรับประทานอาหาร  การใช้หรือการเปลี่ยนน้ำหอม หรือหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีน้ำหอม สารเคมี และสารกันเสีย และที่สำคัญใช้ครีมสําหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว
  2. การบำรุง ขัดหน้า  หยุดที่จะบำรุงผิวด้วยการทำทรีตเมนท์ ขัดหน้า เพราะนั่นจะเป็นการทำให้ผิวบอบบางและเกิดการอักเสบและการระคายเคืองมากยิ่งขึ้น
  3. การออกแสงแดด ป้องกันด้วยการทาครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว เพราะครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวจะมีส่วนประกอบที่เหมาะกับสภาพผิว โดยปราศจากน้ำหอม และมีค่า SPF ตั้งแต่ 30 PA+++ ขึ้นไป  หรือหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดจัดในช่วงเวลา 10.00 – 16.00 น. เนื่องจาก รังสี UV มีความเข้มข้นสูง  ซึ่งถ้ามีอาการแพ้แดด จะมีอาการคัน และมีตุ่ม หรือผื่นแดงขึ้น
  4. การแต่งหน้า หยุดใช้เครื่องสำอางเด็ดขาด เพราะเครื่องสำอางมีแต่สารเคมีและสารกันเสีย อีกทั้งยังทำให้เกิดสิวอุดตัน ถ้าไม่อยากให้หน้าพังหยุดการแต่งหน้าจะเป็นผลดีที่สุด
  5. การรับประทานอาหาร  ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นผักและผลไม้ เพื่อเพิ่มกากใยไปช่วยระบบย่อยอาหารและทำให้มีระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น   นอกจากนี้ ควรดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับร่างกาย  ไม่รับประทานอาหารบางประเภทที่ทำให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ไม่เต็มที่ และส่งผลต่อระบบขับถ่าย ทำให้เกิดการอุดตันของต่อมไขมันได้
  6. การทำความสะอาดผิวหน้า  เลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนเหมาะกับผิวแพ้ง่าย มีค่า PH       ที่ใกล้เคียงกับผิว โดยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ดีจะคงความชุ่มชื้นไว้ที่ผิวหลังล้างหน้า เมื่อล้างเสร็จแล้วจะไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง

จากการดูแลผิวข้างต้นคงไม่ยากเกินไปที่จะปฏิบัติเพื่อผิวที่คุณรักใช่ไหมคะ  ผลิตภัณฑ์ Laroche ขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะดูแลผิวของคุณด้วยครีมสําหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะสร้างสรรค์มาเพื่อผิวที่บอบบางแพ้ง่ายเป็นสิวของคุณ  Laroche พร้อมปกป้องและดูแลผิวที่คุณรัก