การเลือกซื้อครีมกันแดด เลือกอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด

1 post / 0 new
ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม (ยังไม่ยืนยันความถูกต้อง)
การเลือกซื้อครีมกันแดด เลือกอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด

                 เมืองไทยของเราเป็นเมืองร้อน ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลใดก็ตามก็ยังมีแดดแรงอยู่ดี ทำให้ผิวของเราคล้ำเสีย และเกิดริ้วรอย กระ ฝ้าขึ้นได้ โดยที่เราไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นการป้องกันแสงแดดจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่คุณควรให้ความสำคัญและในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกซื้อครีมกันแดดอย่างไรให้คุ้มค่าและปกป้องผิวของคุณได้จริง

                ครีมกันแดด คือ สารที่ป้องกันผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลต ลดความเสี่ยงในการเกิดรอยไหม้หรือจุดด่างดำลงได้ และที่สำคัญยังลดโอกาสในการเป็นมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย และสารที่อยู่ในกันแดดกันน้ำ จะมีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดดที่ต่างกันไป โดยกแดดนั้นมีให้เลือกหลายแบบ เช่น โลชั่น ครีม หรือสเปรย์กันแดด และเรายังแบ่งครีมกันแดดได้หลายประเภท อย่างเช่น แบ่งตรงที่ทาครีม เช่น ครีมกันแดดหน้าด้วย เพราะว่ากันแดดหน้าและตัวจะมีความเข้มข้นต่างกัน เพราะว่าผิวหน้าและผิวตัวมีความต่างกันนั่นเอง เพราะฉะนั้นคุณจึงต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมด้วย

                สำหรับการเลือกใช้ครีมกันแดด คุณต้องเลือกที่ครอบคลุมคือปกป้องทั้งรังสียูวีเอและยูวีบีด้วย เพื่อช่วยป้องกันทั้งแสงแดด และสารก่อมะเร็งอีกด้วย และการที่จะเลือกได้ถูกต้อง คุณต้องอ่านฉลากให้ดีว่ากันแดดนั้น ช่วยป้องกันรังสีอะไรได้บ้าง และยิ่งมี SPF สูงมากเท่าไร ก็ยิ่งป้องกันแสงแดดได้มากขึ้น แต่ไม่ควรเลือก SPF ต่ำกว่า 15 เพราะว่าจะกันแสงแดดได้อย่างเดียว แต่ไม่สามารถกันมะเร็งผิวหนังได้ และที่สำคัญควรเลือกแบบกันน้ำได้ด้วย เพราะว่าจะช่วยให้ยังกันแดดได้แม้ว่าคุณจะมีเหงื่อเยอะ หรือคนที่ชอบว่ายน้ำ ยิ่งควรใช้กันแดดกันน้ำเลยล่ะ แต่อย่างไรก็ตาม คุณต้องทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อให้กันแดดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

                สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย ควรเลือกใช้กันแดดสูตรอ่อนโยน เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอาการแพ้ ระคายเคืองด้วย เนื่องจากว่าส่วนผสมของกันแดดในบางครั้งอาจมีทั้งน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน ซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ เพราะฉะนั้นก่อนเลือกซื้อ ต้องอ่านส่วนผสมให้ดี

                ครีมกันแดด เป็นเครื่องสำอางที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน ในเวลาที่แดดแรงๆ และเราจำเป็นด้องไปข้างนอก โดยไม่ได้ใช้กันแดด เราจะรู้สึกถึงความร้อนที่ผิวหรือเกิดรอยแดงที่ผิวของเราได้ และกว่าที่จะรักษาหายก็ใช้เวลานานอยู่เหมือนกัน หรือบางคนอาจขาดความมั่นใจในการพบปะผู้คนไปเลย เพราะฉะนั้นกันแดดจึงเป็นไอเทมประจำวันที่คุณต้องมี่ และต้องใช้ด้วย แม้ว่าคุณจะนั่งอยู่หน้าคอมในออฟฟิตก็ตาม เพราะแสงจากหน้าจอคอมหรือมือถือก็ทำร้ายคุณได้เช่นกัน

                ไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อกันแดดกันน้ำหรือกันแดดแบบอื่นๆ สิ่งที่ต้องคิดก่อนเลยคือ การเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวและเลือกที่มี่สวนผสมจากธรรมชาติ เพื่อลดความระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นต่อผิวของคุณได้ ใครที่อยากซื้อกันแดดก็ลองนำแนะนำเหล่านี้ไปปรับใช้ดู รับรองว่าคุณจะมีกันแดดที่ดีใช้แน่นอน