ทำไมผู้หญิงชอบแต่งหน้าบนรถ

1 post / 0 new
werncm
Offline
Last seen: 2 สัปดาห์ 2 วัน ก่อน
Joined: 15 มี.ค. 2019 - 23:23
ทำไมผู้หญิงชอบแต่งหน้าบนรถ

คนเป็นพันล้านบนโลกใบนี้ล้วนมีสิ่งที่ติดตัวมาไม่เหมือนกัน มีไม่เท่ากัน ต่างก็มีต้นทุนชีวิตที่แตกต่างกัน บางคนเกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะดี มีการศึกษาดี ไม่เคยต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก แต่ในขณะที่บางคน เลือกเกิดไม่ได้ ต้องทนลำบากทำทุกวิถีทางเพื่อดิ้นรนให้มีชีวิตที่มีปัจจัย 4 มีกินมีใช้ ไม่อดตาย เพราะความไม่มีมันทรมานยิ่งนัก แต่อย่างไรก็ตามมีอยู่สิ่งหนึ่งที่คนทุกคนไม่ว่าจะเกิดมายากดีมีจน หรืออยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้ก็ตาม...แต่มีเท่าๆ กันไม่เคยมีใครได้รับมากกว่าใครหรือได้น้อยไปกว่าใครเลยก็คือ เวลา…
เมื่อเวลาเป็นต้นทุนเดียวที่ทุกคนมีเท่าๆกัน ดังนั้นการเลือกจัดอันดับความสำคัญก่อน-หลังในการทำภารกิจต่างๆในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะส่วนใหญ่คนที่ประสบความสำเร็จ ส่วนหนึ่งแล้วจะรู้จักการจัดอันดับความสำคัญ ในการกระทำอะไรๆ ก็ตามแต่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว
หากเป็นผู้หญิงอย่างเราๆ มีเรื่องสำคัญที่ต้องทำและต้องดูแลมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ต้องหาเงินเข้าบ้าน บางครอบครัวผู้หญิงอาจเป็นเสาหลักด้วยซ้ำไป หรือไม่เว้นแม้แต่เรื่องบ้าน งานบ้านต่างๆ เรื่องดูแลคนในบ้านทั้งสามีทั้งลูก และไหนยังต้องดูแลตัวเองอีก เวิร์คกิ้ง วูแมน บางคนแทบไม่มีเวลานอนหรือมีเวลาเป็นของตัวเองเสียด้วยซ้ำ
แต่ด้วยความเป็นผู้หญิงทำงาน ต้องทำทั้งงานราษฏร์งานหลวง การดูแลตัวเองที่ยังคงความสดใสให้นานเท่านานก็เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมากๆ ไม่มีผู้หญิงคนไหนหรอกที่ยอมรับและรับได้ที่จะเจอใครต่อใคร บอกว่าเรา แก่เหมือนคุณป้า หน้าตาดูโทรมจังอดนอนรึป่าว ดูหมองคล้ำไปนะ ตาโหลเชียวและอีกสารพัดคำติ แทบทุกครั้งที่เจอกัน
หากใครยังต้องการให้ตัวเองดูสดใส ใครๆ เห็นก็สดชื่น หากการบำรุง รักษาอาจต้องใช้เวลานานพอสมควรจึงเห็นผล ดังนั้นหลายๆ คนจึงหันมาเลือกใช้วิธีการเมคอัพ ใช้เครื่องสำอางช่วยปกปิดจุดด่างดำต่างๆ และยังช่วยแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าไม่ให้ดูจืดชืดให้น่ามองในทุกๆ วันอีกด้วย
รถติดไฟแดงทีไร อย่าแปลกใจเลยที่เห็นผู้หญิงบรรจงแต่งหน้าหรือหยิบลิปสติกหรือลิปมันเปลี่ยนสีมานั่งทาบนรถแต่ถ้าใครไม่กลัวเรื่องริมฝีปากจะไม่สวยเท่าที่ควรเพราะรีบร้อนทาปาก อีกทั้งหากต้องการลิปสติกติดทน ก็อาจเป็นอีกทางเลือกที่ต้องทาลิปมันก่อนแล้วค่อยทาลิปสติก
โดยการเลือกสีสิปสติกนั้นไม่ยาก ควรเลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก ไม่ว่าใครอาจจะเคยมีจุดบกพร่องบนใบหน้าไม่เหมือนกัน มีริมฝีปากที่เล็กบ้าง ใหญ่บ้าง บางบ้าง อวบอิ่มบ้าง ดังนั้นการเลือกประเภทและเลือกสีก็ต้องค่อยๆ ใจเย็นๆ ลองเทสต์ที่ตัวเทสเตอร์ก่อน ว่าน่าจะได้ใกล้เคียงทาแล้วเข้ากับปากรึป่าว หากยังไม่มีก็อาจต้องซื้อลิปสติกสองแท่งแล้วมาผสมสีเองเวลาทาปากก็ช่วยได้
ถึงแม้ว่าเราจะพยายามรู้จักใช้เวลา ทุกนาที ทุกวินาทีให้เกิดประโยชน์สูงสุด แต่สิ่งที่ต้องระวังก็คือไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วควรตั้งอยู่บนความไม่ประมาทจะดีที่สุด เพราะหากเกิดการสูญเสียหรือเกิดอุบัติเหตุอย่างไม่คาดฝันขึ้นมา ยังมีคนที่เสียใจอยู่ข้างหลัง