4 เรื่องสำคัญช่วยคุณตัดสินใจ ก่อนเลือกทำประกันภัยรถยนต์

1 post / 0 new
bng5602
Offline
Last seen: 2 ปี 8 เดือน ก่อน
Joined: 24 ก.พ. 2019 - 23:22
4 เรื่องสำคัญช่วยคุณตัดสินใจ ก่อนเลือกทำประกันภัยรถยนต์

4 เรื่องสำคัญช่วยคุณตัดสินใจ ก่อนเลือกทำประกันภัยรถยนต์

                การทำ ประกันรถยนต์ออนไลน์ นั้นนอกจากจะต้องเลือกว่าจะ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี? แล้วนั้นยังมีเรื่องของกรมธรรม์อีกหนึ่งอย่างที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมันเป็นเรื่องของรายละเอียดความคุ้มครอง การเคลม การจ่ายเบี้ยประกัน และเงื่อนไขต่าง ๆ มากมายที่แต่ละบริษัทประกันมีความแตกต่างเป็นข้อดีที่นำมาเป็นจุดขายดึงดูดความสนใจ และเพื่อคอยซัพพอร์ตให้ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด ซึ่งนั่นก็ทำให้เราเกิดความลังเลใจ เลือกไม่ถูกว่าจะ ต่อประกันรถ ที่ไหน และเลือกซื้อเป็นกรมธรรม์ใด ?

                เพราะกรมธรรม์ประกันแต่ละชั้นล้วนมีความต่างกันอยู่ค่อนข้างชัดเจนในเรื่องที่เข้ากับจุดประสงค์ความต้องการของผู้ซื้อ ประกันภัยรถยนต์ แต่ละคน คนจำนวนไม่น้อยที่มีประสบการณ์การซื้อประกันที่ยังผ่านมาไม่มากเท่าไหร่ทำให้ยังไร้ทิศทางของการช่วยนำมาเป็นเกณฑ์การตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ของตนเอง หากคุณเองก็เป็นหนึ่งในนั้นแล้วล่ะก็ วันนี้เราจึงอยากแนะนำไว้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยตัดสินใจโดยการเน้นไปที่ความต้องการด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษ เช่น 4 เรื่องต่อไปนี้

  • การคุ้มครอง หากคุณเน้นและให้น้ำหนักความสำคัญไปที่การให้ความคุ้มครองเป็นหลัก ประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็คือคำตอบและสิ่งที่คุณตามหา เพราะกระกันชั้น 1 นั้นเด่นที่สุดเรื่องการคุ้มครอง คือให้การคุ้มครองดูแลที่ครบทุกด้าน อาทิ รถยนต์คันทำประกัน รถยนต์คู่กรณี บุคคลภายในรถ บุคคลภายนอกรถ กรณีรถหาย น้ำท่วม ไฟไหม้ ฯลฯ
  • การจ่ายเบี้ย หากเรื่องของการเบี้ยประกันคือประเด็นสำคัญต่อคุณและอยากใช้เป็นตัววัดทุกอย่างของการซื้อ ประกันภัยรถยนต์ ก็ให้คุณเปรียบเทียบระดับการจ่ายเบี้ยง่าย ๆ คือหากคุณไม่อยากเสียการจ่ายเบี้ยมากเกินความจำเป็นของตัวเอง ประกันชั้น 1 ก็ตัดออกไปได้เลยทันที และหากรถของคุณไม่ได้เก่าขนาดที่แค่ทำประกันไว้เฉย ๆ ให้อุ่นใจ ก็อยากให้เลือกเป็น ชั้น 2 ไม่ต้องถึงกับ ชั้น 3 เพียงเพราะอยากประหยัดให้มากที่สุด เพราะอาจจะไม่เหมาะสมกับรถของคุณ
  • เน้นส่วนลด ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะใช้เหตุผลอะไรเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกรมธรรม์ที่ถูกใจ การมองหาส่วนลดในกรมธรรม์นั้น ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยคุณได้ เช่น ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง มีเงื่อนไขระบุการได้รับส่วนลดการจ่ายเบี้ยประกันลดลงเมื่อคุณมีประวัติการขับที่ดี การจ่ายเบี้ยที่ตรงเวลา การไม่เคยเคลม ไม่เคยซ่อม เป็นต้น
  • การเคลมและอู่ซ่อม แต่หากคุรเป็นคนหนึ่งที่ขับขี่รถแล้วมักเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อยอยู่บ่อย ๆ อาจต้องตัดคำถามว่าทำประกันกรมธรรม์อะไรดีออกไป และเปลี่ยนมาเป็นคำถามว่า ซื้อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี แทน ซึ่งถ้าว่ากันตามเหตุผลดังกล่าวแล้วก็ควรศึกษาข้อมูลของบริษัทประกันที่เราสนใจดูว่า มีอู่ซ่อมพร้อมมากพอแค่ไหน ในเส้นทางที่เราขับประจำมีอู่ซ่อมหรือศูนย์ดูแลใกล้ ๆ หรือไหม ทั้งนี้ก็เพื่อความว่องไวต่อการเคลม การซ่อม การให้ความดูแลทันใจนั่นเอง

หวังว่าทั้ง 4 เรื่องข้างต้นที่เรานำเสนอไป คงจะพอเป็นแนวทางช่วยให้คุณตัดสินใจในการเลือก ประกันรถยนต์ที่ไหนดี เลือกกรมธรรม์ประกัน และบริษัทประกันได้อย่างเหมาะสมและตรงโจทย์ที่คุณหวังไว้ได้มากที่สุด ถ้ารู้แล้วว่าตัวเองต้องการประกันรถยนต์ที่เน้นเรื่องใดก็อย่าช้า ไปซื้อประกันกันเลย !