ไมเนอร์ ฟู้ด ปั้นทีมลุยตลาดดีลิเวอร์รี่

1 post / 0 new
werncm
รูปภาพของ werncm
Offline
Last seen: 13 ชั่วโมง 36 นาที ก่อน
Joined: 15 มี.ค. 2019 - 23:23
ไมเนอร์ ฟู้ด ปั้นทีมลุยตลาดดีลิเวอร์รี่

จากการช่วงชิงแบรนด์ดังพิซซ่า ฮัทจาก เป๊ปซี้-โคล่า และได้กลางเป็นสงครามการค้ากับผู้ที่จะมาดำเนินงานพิซซ่า ฮัทต่อ ทำให้ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ปต้องหันไปเปิดแบรนด์ใหม่ที่สดใสกว่าได้แก่ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี โดยเน้นการขายระบบดิลิเวอร์รี่ โทร.1112 เป็นหลัก ซึ่งนับว่าเป็นดิลิเวอร์รีเจ้าแรกของไทยที่มีการขายในระบบนี้ และประสบความสำเร็จอย่างสูงทำให้เป็นแบบอย่างสำหรับร้านอาหารทั้งไทย และเทศหันมาทำตามกันอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารฟาสฟู้ดในห้างสรรพสินค้า หรือในศุนย์การค้าทั่วไป ซึ่งต้องยอมรับว่าความคิดของไมเนอร์ ฟู้ดนั้นเป็นที่ 1

ไมเนอร์ ฟู้ด หรือ Minor Food เริ่มจากร้านพิซซ่า ฮัทเล็ก ๆ ที่พัทยา ซึ่งมีพฤติกรรมค้านความคิดของคนท้องถิ่นเป็นอย่างมาก และได้รับการดูถูกว่าจะไปไม่รอด แต่แล้วไมเนอร์ ฟู้ดก็สามารถพิสูจน์ให้เห็นว่าอาหารที่เรียกว่าพิซซ่านั้นไม่ได้เป็นอย่างที่คนท้องถิ่นประมาทไว้แต่อย่างใด เนื่องจากวัฒนธรรมการกินของคนต่างชาติ และคนไทยวัยรุ่นได้เปลี่ยนไปและทำให้อาหารประเภทพิซซ่าได้รับความนิยมสูงขึ้น

วันนี้พิซซ่า ฮัท ได้กลายเป็นพิซซ่า คอมปะนี และกำลังเติบโตอย่างไร้ขีดจำกัด ด้วยการขายระบดิลิเวอร์รี่ซึ่งได้ขยายตัวมากกว่า 50% แลได้เปิดรับทีมงานดิลิเวอร์รี่อีกกว่า 3,000 อัตรา ดังนี้

ไมเนอร์ ฟู้ด รุกธุรกิจฟาดฟู้ดเต็มสูบ เปิดแอปพลิเคชั่น 1112Delivery เสิร์ฟความอร่อยครบ 7 แบรนด์ดังในครั้งเดียว ตอกย้ำความเป็นผู้นำร้านอาหารจานด่วน พร้อมเสริมทีมพนักงานส่งอาหารกว่า 3,000 คนทั่วประเทศ คาดดันยอดขายดีลิเวอรี่เพิ่มขึ้น 50% ปิดรายได้ 4.4 หมื่นล้าน

นายพอล เคนนี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เผยว่า บริษัทได้เปิดตัวแอปพลิเคชั่น 1112Delivery เพื่อขยายช่องทางจำหน่ายอาหาร และเครื่องดื่มจาก 7 แบรนด์ในเครือไมเนอร์ ฟู้ด ฯ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองและผู้บริโภคในปัจจุบันที่เน้นความสะดวก แต่ยังคงคุณภาพอาหารของแต่ละแบรนด์ โดยได้นำร่องให้บริการจัดส่งในเขตกรุงเทพ ฯ และปริมณฑล ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และจะทยอยให้บริการครอบคลุมทั่วทุกภาคของประเทศภายในกลางปี 2562 นี้

การเปิดตัวแอปพลิเคชั่นดิลิเวอร์รี่ เพื่อเพิ่มช่องทางจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มผ่านบริการดีลิเวอรี่ทั้ง 7 แบรนด์พร้อมกันเป็นครั้งแรก ด้วยเครือข่ายพนักงานส่งกว่า 3,000 คนทั่วประเทศ คาดดันยอดขายดีลิเวอรี่เพิ่มขึ้นกว่า 50 ปัจจุบันไมเนอร์ ฟู้ด มีร้านอาหารในเครือกว่า 1,600 สาขาทั่วประเทศ เช่น ภูเก็ต เชียงใหม่ พัทยา และนครราชสีมา โดยการเปิดตัวแอปพลิเคชั่น 1112Delivery ในครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำของบริษัทซึ่งเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจดีลิเวอร์รี่เจ้าแรกของประเทศไทยตลอดช่วง 3 ทศวรรษในธุรกิจดีลิเวอร์รี่ บริษัทได้สั่งสมประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ รวมถึงเข้าใจในความต้องการของผู้บริโภค โดยได้เพิ่มช่องทางในการให้บริการลูกค้าให้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น ทั้งการขยายสาขาให้ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการ ตลอดจนช่องทางดิจิทัล ทั้งเว็บไซต์ แอปพลิเคชั่น และโซเชียลมีเดียหลากหลายรูปแบบ โดยยอดขายรวมของบริษัทในปี 2561 อยู่ที่ 44,000 ล้านบาท จากรายได้ของร้านอาหารกว่า 2,270 สาขาใน 27 ประเทศ และในปี 2562 บริษัทตั้งเป้ายอดขายโตเฉลี่ยทั้งเครือกว่า 10% จากการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง การเพิ่มฐานลูกค้าและการรุกธุรกิจดีลิเวอร์รี่