ซื้อประกันรถบริษัทไหนดี 5 ประโยชน์เหล่านี้ต้องมีอยู่ในตัวเลือก

1 post / 0 new
bng5602
Offline
Last seen: 2 ปี 8 เดือน ก่อน
Joined: 24 ก.พ. 2019 - 23:22
ซื้อประกันรถบริษัทไหนดี 5 ประโยชน์เหล่านี้ต้องมีอยู่ในตัวเลือก

ซื้อประกันรถบริษัทไหนดี 5 ประโยชน์เหล่านี้ต้องมีอยู่ในตัวเลือก

                นอกจากเรื่องความเชื่ออย่าง เลขทะเบียนรถมงคล แล้ว เรื่องของ ประกันภัยรถยนต์ หรือ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็ถือเป็นอีกเรื่องใกล้ตัวที่วนเวียนอยู่ในหัวของผู้ขับขี่รถยนต์ทุกคน ยิ่งกับผู้ที่เพิ่งออกรถใหม่ยิ่งเป็นเรื่องที่คิดไม่ตกแทบทุกวันว่าจะเลือกซื้อ ประกันชั้น 1  บริษัทไหนดี? เพราะอย่างที่เรา ๆ ทราบกันดีอยู่ว่าปัจจุบันนั้นบริษัทที่ขายประกันรถยนต์มีอยู่จำนวนมาก นอกจากจะเห็นตามป้ายโฆษณาที่ติดอยู่ทั่วประเทศแล้ว ยังมีการโฆษณาผ่านทางทีวีและสื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ มากมายอีกด้วย และยิ่งมีบริษัทประกันรถหลายบริษัท การแข่งขันทางการตลาดก็ยิ่งสูง เพราะต่างฝ่ายต่างคิดโปรโมชั่น ข้อดี ความน่าสนใจของบริษัทประกันของตนมานำเสนออย่างไม่กัก ความหนักใจจึงตกอยู่ที่ผู้ซื้อประกันอย่างเรานี่เอง

                ยิ่งมีข้อดีที่น่าสนใจต่างกันของแต่ละบริษัทประกันภัยรถยนต์มากเท่าไหร่ ก็ยิงเพิ่มความสับสนและตัดสินใจอย่างแน่นอนไม่ได้ให้กับผู้บริโภคอย่างเราไปด้วยอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่เพราะบริษัทประกันที่มีเยอะบวกกับกรมธรรม์ ประกันรถยนต์ ที่มีนั่นโน้นนี่เป็นข้อเสนอมามากมายนี่เอง เราจึงต้องคิดดี ๆ เพราะอาจพลาดเพราะไม่ได้รับประโยชน์อย่างที่ต้องการก็ได้ แต่อย่างไรซะ 5 ประโยชน์ต่อไปนี้ก็ควรต้องมีสักข้อสองข้อให้อยู่กับบริษัทที่คุณเลือก

  • ส่วนลด ช่วยลดรายจ่าย เพราะการซื้อ ประกันรถ เป็นอีกเรื่องที่ทำให้เราต้องควักกระเป๋าเอาเงินที่หามาด้วยน้ำพักน้ำแรงออกไปเป็นก้อน ๆ ในทุกปี ดังนั้นเมื่อจะต้องเสียเงินทั้งทีก็อย่าแค่จ่าย ๆ ไปเท่านั้น เพราะเดี๋ยวนี้ประกันของหลายบริษัทก็มีเงื่อนไขที่ช่วยให้การจ่ายเบี้ยประกันลดลงจากราคาจริงที่ตั้งไว้ หากเลือกดี ๆ คุณก็จ่ายน้อยลงในความคุ้มครองเท่าเดิม
  • เคลมไว ไม่น่าเบื่อ บริษัทประกันที่คุณสนใจและเล็งไว้อยู่ว่าอยากซื้อประกันด้วย ควรจะมีประวัติการดูแลที่ดี อย่างเรื่องการเคลม การเข้ามายังจุดเกิดเหตุได้อย่างทันท่วงทีไม่ปล่อยให้รอนานเป็นชั่วโมง ๆ เพราะนั้นนอกจากจะทำให้คุณเสียเวลาแล้ว ยังมีโอกาสปะทะกับคู่กรณีอย่างรุนแรงมากขึ้นอีกด้วย
  • อู่ซ่อมพร้อมทุกที่ เราไม่รู้ได้หรอกว่าวันไหนบ้างที่เราจะต้องเดินทางไปจังหวัดอื่น หรือเส้นทางอื่นที่ไม่ใช่ทางเดิมที่ใช้ประจำ โอกาสเกิดอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ จากการไม่คุ้นเส้นทางก็มีมากขึ้น เมื่อเกิดแล้วก็ควรมีอู่ซ่อมที่ใกล้เคียงรองรับไว้เสมอเพื่อความอุ่นใจ
  • ซื้อออนไลน์ได้ เพราะโลกออนไลน์คือสิ่งที่ใกล้ตัวเรามากขึ้นทุกวัน การซื้อประกัน การต่อประกัน การศึกษาข้อมูลของการจ่ายเบี้ยก็ควรตรวจสอบด้วยตนเองได้ตลอดเวลาผ่านออนไลน์ เพื่อความสะดวก รวดเร็ว ลดเวลา ลดการเดินทาง
  • เบี้ยผ่อนได้ สบายใจที่สุด เราควรซื้อ ประกันรถยนต์ บริษัทไหนดี น่าสนใจไม่เบาหากบริษัทนั้นให้คุณสามารถผ่อนเบี้ยประกันเป็นรายเดือนได้ ไม่ต้องจ่ายทีเดียว เพราะเชื่อว่าหลายคนเมื่อตั้งใจเก็บเงินไว้เพื่อสำรองจ่ายเบี้ยประกันแล้วก็ไม่วายมีเรื่องให้ต้องนำเงินนั้นออกมาใช้ การจ่ายรายเดือนแม้ว่าต้องจ่ายบ่อย ๆ แต่ก็จ่ายทีละไม่มากคุณจึงไม่ต้องกดดันว่าเงินจะไม่พอจ่าย

ทั้ง 5 ข้อ เป็นประโยชน์ที่คุณควรจะได้รับเมื่อซื้อประกันรถยนต์ บริษัทไหนมีอย่างน้อย 2 – 3 ข้อ ก็น่าเลือกทำประกันด้วย หรือหากมีครบทุกข้อเลยยิ่งดีมาก ๆ ไม่ต้องลังเล คุณสามารถเลือกทำประกันกับบริษัทนั้นได้เลย !