เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด

1 post / 0 new
werncm
Offline
Last seen: 2 สัปดาห์ 6 วัน ก่อน
Joined: 15 มี.ค. 2019 - 23:23
เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด

ไมเนอร์ ฟู้ด (Minor Food) ผู้นำในด้านร้านอาหาร แฟรนไชส์ และโรงแรม โดยเฉพาะร้านอาหารพิซซ่า คอมปะนีที่โด่งดังที่สุดในบรรดาอาหารประเภทพิซซ่าทั้งหลายในประเทศไทย

จุดเริ่มอยู่ที่การซื้อลิขสิทธิ์ของแบรนด์พิซซ่า ฮัทมาจากเป๊ปซี่-โคล่า ด้วยเงินเพียง 5,000 เหรียญ ยู.เอส.เอ. เพื่อมาต่อยอดเป็นร้านอาหารประเภทพิซซ่าในบ้านเรา และได้เปิดสาขาแรกที่เมืองพัทยา ท่ามกลางการไม่เป็นด้วยของคนท้องถิ่น และได้ดูแคลนไว้ว่าจะไปไม่รอด แต่ผู้บริหารของไมเนอร์ ฟู้ดก็ไม่ประมาท และได้ทำพิซซ่า ฮัทอย่างดีที่สุด จนกระทั่งลบคำสบประมาทได้อย่างราวคาบ พิซซ่า ฮัทเจริญเติบโตอย่างเห็นได้ชัด แต่พายุแรงยังไม่หมดเมื่อเจ้าของตัวจริงของพิซซ่า ฮัทมาเรียกสิทธิ์คืนและทำได้สำเร็จ นั่นก็หมายความว่าไมเนอร์ ฟู้ด หมดสิทธิ์ในพิซซ่า ฮัทตั้งแต่นั้นมา แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นแค่จุดเริ่มเท่านั้น เมื่อผู้บริหารไมเนอร์ ฟู้ดได้เปิดร้านอาหารไหม่อย่างพิซซ่า คอมปะนีขึ้นมา และเป็นแบรนด์พิซซ่าสัญชาติไทยเจ้าแรก ซึ่งได้ประสบกับความสำเร็จอย่างดี และยั่งยืนมาจนทุกวันนี้ จากจุดนี้ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ปยังไม่หยุดได้เจริญต่อไปอย่างต่อเนื่อง ด้วยแบรนด์แฟรนไชส์อีกหลายแบรนด์ เช่น สเวนเว่นส์ แดรีควีน เบเกอร์คิง และอื่น ๆ จนกระทั่งได้เปิดศูนย์กระจายสินค้า โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป เพิ่มศักยภาพ เปิดศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่สุดทันสมัย โดยประธานของบริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด ได้ร่วมมือกับประธานของบริษัทลินฟอกซ์ โลจิสติกส์ ประเทศไทย เปิดศูนย์กระจายสินค้าที่ทันสมัยแห่งใหม่ทันสมัยที่สุด ของ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป  บนถนนบางนาตราด กม.19 พร้อมศักยภาพที่สามารถรองรับการเจริญเติบโตของผู้บริโภคในอนาคต

การเตรียมการก่อสร้างศูนย์กระจายสินค้าที่ทันสมัยแห่งนี้ ได้ใช้เวลาประมาณ 1 ปี กว่า ๆ เพื่อให้ได้ศูนย์กระจายสินค้าที่ทันสมัยที่สุด และมีความสะดวกสะดวก เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของบริษัท ซึ่งเป็นผู้นำในธุรกิจร้านอาหารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียด้วยร้านอาหารกว่า 1,000 ร้านในประเทศไทยไม่ว่าจะเป็น เดอะ พิซซ่า คอมปะนี, สเวนเซ่นส์, ซิซซ์เล่อร์, แดรี่ ควีน, เบอร์เกอร์ คิง และ เดอะ คอฟฟี่ คลับ โดยคลังสินค้าแห่งใหม่นี้ถูกออกแบบเพื่อลดความเสี่ยงจากเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อปี 2554 ซึ่งถือเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งใหญ่ที่ชาวไทยได้เผชิญหน้า

รวมถึงการที่ ไมเนอร์ ฟู้ด ได้ปิดคลังสินค้าที่บางปะอิน ลงชั่วคราว โดยการก่อสร้างศูนย์กระจายสินค้าใหม่แห่งนี้ขึ้นมาทดแทน ได้มีทีมงานซัพพลายเชน ของบริษัททำงานร่วมกับทีมของบริษัทลินฟอกซ์ เพื่อวางแผน และออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมไปถึงการบริหารงานคลังสินค้าด้วยระบบ SAP eWM เพื่อการจัดการที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้คลังสินค้าแห่งใหม่ประกอบด้วยทีมงานมากกว่า 200 คน และอุปกรณ์ในการเคลื่อนย้ายสินค้ามากกว่า 47 ชิ้น

การขยายพื้นที่คลังสินค้า ของ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ปในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นขยายศักยภาพแล้ว ยังเป็นการเน้นเรื่องการประหยัดพลังงานด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานผ่านระบบที่ทันสมัยและคำนึงถึงความปลอดภัยของอาหารเป็นสำคัญ จะเห็นได้ว่าเป็นคลังสินค้าที่ทันสมัย และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย