เก็บเงินอย่างไรให้อยู่ มนุษย์เงินเดือนต้องอ่าน

1 post / 0 new
ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม (ยังไม่ยืนยันความถูกต้อง)
เก็บเงินอย่างไรให้อยู่ มนุษย์เงินเดือนต้องอ่าน

มนุษย์เงินเดือน เป็นศัพท์ที่หลายคนได้ยินกันบ่อย เป็นศัพท์ที่ใช้เรียกคนทำงานที่ได้รับเงินเดือนเป็นรายเดือน ความจริงแล้วการรับเงินเป็นรายเดือน ช่วยให้เราบริหารจัดการเงินได้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะว่าเงินเดือนจะออกทุกสิ้นเดือนหรือมีกำหนดตายตัวอย่างพนักงานในออฟฟิต แต่ถ้าเป็นข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ ลูกจ้างภาครัฐ เงินเดือนจะออกก่อน 3-4 วันก่อนสิ้นเดือนอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ ก็ทำให้เก็บเงินได้ยาก เกิดปัญหาการใช้เงินเดือนชนเดือน คือ เงินหมดพอดีไม่มีเหลือเก็บเลย และเป็นอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ ในวันนี้จึงอยากมาแนะวิธีให้คุณมีเงินเก็บได้ง่ายๆ
หาคนที่เราไว้ใจแล้วฝากเงินไว้ จะได้นำเงินออกมาใช้ได้ยาก เพราะว่าจะมีคำถามมากมายว่า คุณจะนำเงินไปทำอะไร เพราะว่าถ้าไว้กับตัวเอง รับรองว่าเงินหมดไวแน่นอน เป็นต้น หรือบางคนอาจมีคำแนะนำดีๆให้กับคุณเช่น ช่วยแนะนำเส้นทางการลงทุนให้คุณ หรือ อาจนำเงินของคุณไปเข้ากองทุนรวมก็ได้ เพราะฉะนั้นการฝากเงินไว้กับคนที่ไว้ใจได้และมีความรู้ในเรื่องของการออมเงินรูปแบบต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่ควรทำ
การตัดบัญชีเงินออมอัตโนมัติ คือ เมื่อเงินเข้าบัญชีเงินเดือนก็ตัดบัญชีไปเลยให้เป็นเงินออม แต่ควรเลือกบัญชีแบบฝากประจำ เพราะให้อัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูงกว่าออมทรัพย์ทั่วไป และยังช่วยให้คุณมีเงินเก็บมากขึ้น
การวางแผนใช้เงินเป็นรายวันและรายสัปดาห์ ทำให้เราสามารถแยกได้เลยว่าควรใช้แบบไหนอย่างไร ทำให้เราสามารถแบ่งเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเมื่อเราทำได้ เราจะมีเงินเหลือเก็บในแต่ละเดือนได้แน่นอน คราวนี้อยากจะขอสินเชื่อเงินกู้ เราก็ทำได้อย่างสบายๆ เพียงแต่ว่าประวัติของเราต้องขาวสะอาด ไม่ติดเครดิตบูโรด้วย นี่คือ เรื่องสำคัญที่ต้องทำให้โปร่งใสก่อนที่เราจะยื่นขอกู้ และต้องดูด้วยว่า เราเองมีความพร้อมที่จะชำระเงินได้มากน้อยแค่ไหน ไม่ใช่ว่ากู้มาได้ แต่ใช้หนี้ไม่ได้ แบบนี้ก็ทำให้เราแย่ได้เหมือนกันนะ
อย่างไรก็ตาม แม้ว่าคุณจะเก็บเงินได้ดีแค่ไหน แต่คุณควรจะมีการออมเงินหลายๆรูปแบบด้วย เพื่อให้คุณนั้นได้มีเงินเก็บในหลายช่องทาง แต่การเลือกการออมเงิน คุณต้องศึกษารายละเอียดให้รอบด้านด้วย คำนึงถึงข้อดีข้อเสียในแต่ละแบบ เพราะว่าวิธีการออมเงินนั้นย่อมมีทั้งข้อดีข้อเสีย คุณต้องเลือกให้เหมาะสมกับคุณมากที่สุด เลือกที่ออมแล้วเรามีความสุขไม่ลำบากใจในการออมเงิน เพราะถ้าลำบากใจในการออม นั่นหมายถึง การเลือกวิธีการออมเงินที่ไม่เหมาะกับตัวคุณ
ทั้งหมดนี้ คือ วิธีการเก็บเงินให้อยู่ที่คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้เข้ากับคุณมากที่สุด เพราะว่า วิธีการเก็บเงินของแต่ละคนไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับความสามารถของแต่ละคน จำนวนเงิน ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ไลฟ์สไตล์ด้วย เพราะฉะนั้นคุณจึงต้องศึกษารายละเอียดต่างๆให้ครบถ้วนด้วย จะได้ตัดสินใจในการออมเงินได้ถูกต้องที่สุด หรือจะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินอย่างเป็นกิจจะลักษณะก็ได้ แบบนี้ก็เป็นวิธีที่ดีเหมือนกัน