ลพบุรีไม่ได้มีดีแค่ลิง รวมลิสต์ที่เที่ยวและโรงแรมลพบุรีราคาดีๆ วิวงามๆ

1 post / 0 new
DigitalKnowledge
Offline
Last seen: 4 ชั่วโมง 27 นาที ก่อน
Joined: 5 มิ.ย. 2019 - 15:56
ลพบุรีไม่ได้มีดีแค่ลิง รวมลิสต์ที่เที่ยวและโรงแรมลพบุรีราคาดีๆ วิวงามๆ

ไปเที่ยวลพบุรีกันมั้ย? ใครไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนช่วงวันหยุด ตามเราไปเที่ยวกันดีกว่า เพราะที่ที่เราจะพาทุกคนไปนั้นคือจังหวัดลพบุรี ที่มีแก๊งลิงให้ทุกคนได้ถ่ายรูปเล่นกัน แต่ว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ลิงอย่างเดียวนะ แต่ที่นี่เขามีที่เที่ยวให้ไปเช็กอินกันครบทุกแบบเลย ไม่ว่าจะเป็นสายบุญ สายเที่ยว สายธรรมชาติ หรือสายถ่ายรูปก็ตาม บอกเลยว่ามาที่เดียว เที่ยวครบแน่นอน สำหรับวันนี้ เราไม่ได้จะพาทุกคนไปเที่ยวอย่างเดียวนะ เรายังมีโรงแรมในลพบุรีวิวสวยๆ มาฝากทุกคนกันอีกด้วย พร้อมกันรึยัง ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันมาเลย

 

อ่างเก็บน้ำซับเหล็ก

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/SublekLopburi/

ที่แรกที่เราอยากจะพาทุกคนไปเยือนก็คืออ่างเก็บน้ำซับเหล็ก ที่นี่เป็นทะเลน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในภาคกลาง ที่นี่เหมาะแก่การมาพักผ่อนสุดๆ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเปิดให้ลงเล่นน้ำและนอนเล่นพักผ่อนกันอีกด้วย ส่วนเรื่องอาหารการกิน ที่นี่ก็มีจุดบริการอาหารและของฝากคอยให้ทุกๆ คนได้เลือกซื้อเลือกหากันด้วยล่ะ ถ้าใครอยากหาที่เที่ยวชิลๆ สโลว์ไลฟ์หน่อยๆ แถมของกินอร่อย ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยล่ะ

Location: ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี

 

น้ำตกวังก้านเหลือง

ขอบคุณรูปจาก lopburi.org

กระเถิบมาเที่ยวน้ำตกกันบ้างดีกว่า น้ำตกวังก้านเหลืองเป็นน้ำตกขึ้นชื่อและมีน้ำตลอดทั้งปีของจังหวัดลพบุรี ที่นี่มีต้นน้ำมาจากตาน้ำขนาดใหญ่ที่ผุดขึ้นมาจากใต้ดิน ไหลผ่านหินปูนกลายเป็นน้ำตกลดหลั่นลงมา เราขอแนะนำให้มาช่วงหน้าฝน เพราะเราจะได้เห็นธรรมชาติสวยๆ ต้นไม้เขียวๆ ในป่าแห่งนี้อีกด้วยล่ะ นอกจากตัวน้ำตกแล้ว ที่นี่ยังมีสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในจังหวัดลพบุรีอีกด้วยนะ และแน่นอนว่าจุดนี้เป็นจุดยอดฮิตในการแวะมาถ่ายรูปสวยๆ เลยล่ะ

พิกัด: ตำบลท่าดินดำ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี

 

สวนสัตว์ลพบุรี

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/lrizoo/

สวนสัตว์ลพบุรี ที่นี่ตั้งอยู่ด้านหลังของโรงภาพยนตร์ทหารบก ใต้ความดูแลของหน่วยบัญชาการรบพิเศษ ที่นี่มีสัตว์ให้เด็กๆ ได้แวะมาเยือน มาสัมผัสกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นลิงอุรังอุตัง เสือ กวาง งู นก หนูตะเภา ไก่ นาก หมีขอ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้เที่ยวเพลินๆ กันอีกด้วย บอกเลยว่าสนุกแน่นอน ใครอยากย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้งหนึ่ง สวนสัตว์ลพบุรีก็เป็นอีกจุดที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยล่ะ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 8.00 - 17.30 น. 

พิกัด: ซอยศรีสุริโยทัย ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

 

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ

ขอบคุณรูปจาก museumthailand.com

สำหรับใครที่มาเที่ยวลพบุรีแล้ว อย่าลืมมาเช็กอินที่นี่กันด้วยล่ะ ที่นี่เป็นวัดร้างที่ตั้งอยู่หลังสถานีรถไฟลพบุรี เป็นที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่ได้รับการบูรณะซ่อมแซมหลายครั้ง ผสมผสานด้วยศิลปะและงานสถาปัตยกรรมหลากหลายยุคสมัย ไม่ว่าจะเป็นปรางค์ วิหาร พระอุโบสถ ทำให้เราสามารถสัมผัสความงดงามและความเป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่ได้จากที่นี่เสมอ 

พิกัด: ซอยราชดำเนิน 1 ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี

 

ทุ่งทานตะวัน

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/ทุ่งทานตะวันบานเขาจีนแล-ลพบุรี

คงไม่มีใครอยากพลาดความสวยงามของทุ่งทานตะวันที่จังหวัดลพบุรีอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เป็นพื้นที่ที่มีการปลูกดอกทานตะวันเยอะที่สุดในประเทศไทย เพราะที่นี่ปลูกดอกทานตะวันกันถึง 5 อำเภอ จากทั้งหมด 11 อำเภอ ไม่ว่าจะเป็นอำเภอเมือง อำเภอบ้านหมี่ อำเภอโคกสำโรง อำเภอหนองม่วง และอำเภอพัฒนานิคม ซึ่งแต่ละจุดก็จะมีช่วงเวลาบานไม่เท่ากัน แต่ถ้าใครมาช่วงฤดูหนาว รับรองได้เลยว่าเราจะเห็นดอกทานตะวันบานสวยงามต้อนรับทุกๆ คนกันเลย

พิกัด: ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

 

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองลพบุรีแล้ว ที่นี่ก็ยังมีที่พักและโรงแรมลพบุรีที่มาพร้อมกับราคาไม่เกิด 1,000 บาท แถมได้วิวสวยๆ อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยว่าจะมีที่พักไหนกันบ้าง

 

พีเจ ลอฟต์ โฮเทล (PJ Loft Hotel) - โรงแรมลพบุรี

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

พีเจ ลอฟต์ โฮเทล โรงแรมในลพบุรีที่มาในสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ ให้ความรู้สึกเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ ที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากวงเวียนพลร่มป่าหวาย พิพิธภัณฑ์ทหารรบพิเศษ สามารถเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นสวนสัตว์ลพบุรี พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช เป็นต้น

พิกัดโรงแรมลพบุรี: 325 หมู่ 8 ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

 

ลพบุรี อินน์ รีสอร์ท (Lopburi Inn Resort) - โรงแรมลพบุรี

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

ถ้าหากใครอยากหาโรงแรมในลพบุรีที่มาในบรรยากาศดีๆ ร่มรื่น และสามารถเดินทางไปยังจังหวัดใกล้เคียงได้ ลพบุรี อินน์ รีสอร์ท ก็เป็นอีกหนึ่งที่พักที่น่าสนใจสุดๆ เลยล่ะ ที่นี่เป็นโรงแรมในลพบุรีที่ตั้งอยู่ใกล้กับทุ่งทานตะวันเขาจีนแล วัดหัวช้าง และพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช สามารถเดินทางต่อไปยังจังหวัดสระบุรีได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

พิกัดโรงแรมลพบุรี: 144 ถนนพหลโยธิน ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

 

โรงแรมเอ็มดีอาร์ (MDR Hotel) - โรงแรมลพบุรี

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

โรงแรมเอ็มดีอาร์ เป็นโรงแรมในจังหวัดลพบุรีที่ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวในจุดต่างๆ ของเมืองได้อย่างง่ายดาย ที่นี่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหาร บาร์ ร้านกาแฟ ที่ฝากกระเป๋า ห้องประชุม ไปจนถึงบริการซักรีด หมดกังวลหายห่วงเลยล่ะ

พิกัดโรงแรมลพบุรี: 44 ถนนพหลโยธิน ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

 

เรียกได้ว่ามาเที่ยวจังหวัดลพบุรีที่เดียว ก็เที่ยวได้ครบทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นสายถ่ายรูป สายบุญ สายธรรมชาติ สนุกทุกแบบเลย แต่ขอบอกก่อนว่าลพบุรีเขามีที่เที่ยวอีกเพียบ ถ้าช่วงไหนว่างๆ แล้วก็เดินทางไปเที่ยวแล้วไปนอนพักโรงแรมที่ลพบุรีกันด้วยนะ!