สำหรับใครก็ตามที่มีบัตรเครดิตไว้ใช้งานอาจจะไม่รู้เรื่องดังต่อไปนี้เลยก็ได้

1 post / 0 new
werncm
รูปภาพของ werncm
Offline
Last seen: 18 ชั่วโมง 31 นาที ก่อน
Joined: 15 มี.ค. 2019 - 23:23
สำหรับใครก็ตามที่มีบัตรเครดิตไว้ใช้งานอาจจะไม่รู้เรื่องดังต่อไปนี้เลยก็ได้

ต้องยอมว่าปัจจุบันนั้นการยื่นขอสินเชื่อนั้นสามารถทำได้ง่ายขึ้น เนื่องจากยื่นขอในระบบออนไลน์ได้ หลายคนจึงเรียกว่า เงินด่วนออนไลน์ แต่ทั้งนี้โดยส่วนมากแล้วผู้ที่จะขอสินเชื่อนั้นก็อาจจะเป็นผู้ที่มี บัตรเงินสด หรือบัตรเครดิตไว้ใช้งานแล้ว ซึ่งบุคคลเหล่านี้ก็คงพอจะรู้ราวต่างๆ เกี่ยวกับการสมัคร การใช้งาน รวมไปถึงเงื่อนไขต่างๆ พอสมควร แต่ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่าในหลายๆ คนนั้นก็อาจจะยังไม่รู้เรื่องราวในบางที่เราสามารถทำได้ ฉะนั้นในวันนี้เราจึงนำบางเรื่องมาฝากทุกๆ คนกัน
1. ใครที่มีบัตรเครดิตนั้นเราสามารถที่จะขอยกเลิกการใช้งานได้เสมอ ซึ่งหลายๆ คนนั้นอาจจะเกิดความเกรงใจกับตัวเจ้าหน้าที่หรืออาจจะมีใครเคยบอกไว้ว่า เมื่อสมัครแล้วไม่สามารถขอยกเลิกไดเ ซึ่งในความเป็นจริงนั้น เราสามารถที่จะขอยกเลิกเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะถ้าหากว่าบัตรเครดิตใบนั้นไม่ได้ตอบโจทย์กับความต้องการใช้งานกับชีวิตเราเลย เราก็จะไม่มีการนำมันมาใช้งาน แต่ทั้งนี้ใช่ว่าเมื่อเราไม่ใช้งานแล้วจะไม่เสียค่าธรรมเนียมรายปีเสียเมื่อไหร่ ฉะนั้นไปยกเลิกปล้ว สมัครบัตรเครดิต ใบใหม่ที่มี โปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิต ตอบโจทย์กับชีวิตเราดีกว่า
2. ใครที่ใช้งานบัตรเครดิตนั้นเราสามารถที่จะไปขอลดดอกเบี้ยได้ ซึ่งถ้าหากว่าเรานั้นคิดว่าดอกเบี้ยบัตรเครดิตของเรามันสูงเกินไป เราก็สามารถที่จะทำการร้องขอลดอัตราดอกเบี้ยจากธนาคารหรือสถาบันการเงินเจ้าของบัตรได้ แต่ทั้งนี้เราก็ต้องแน่ใจด้วยว่าเรานั้นมีประวัติการชำระที่ดีและไม่มีประวัติการชำระหนี้ล่าช้า เพราะมันจะส่งผลต่อการพิจารณาของธนาคารหรือสถาบันการเงินนั่นเอง
3. แม้ว่าจะสามารถจ่ายขึ้นต่ำได้ แต่ทว่านี่คือข้อที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง ทั้งนี้ก็เพราะว่าการที่เราเลือกชำระหนี้บัตรเครดิตด้วยอัตราขั้นต่ำตามที่ธนาคารหรือสถาบันการเงินเปิดโอกาสให้เราสามารถที่จะชำระได้ โดยอาจจะเริ่มต้นที่ 10% หรือ 15% ได้นั้น แต่เราก็อยากจะบอกไว้ว่าอัตราดอกเบี้ยของการที่เราเลือกชำระขั้นต่ำนั้นเราอาจจะต้องเจอดอกเบี้ยมหาโหดเลยก็ว่าได้แม้ว่าอัตราดอกเบี้ยนี้จะอยู่ภายใต้การควบคุมของแบงค์ชาติก็ตาม เนื่องจากเราจะเห็นได้ว่าธนาคารหรือสถาบันกการเงินนั้นจะได้กำไรจากการชำระขั้นตํ่าขอพวกเรานั่นเอง
4. ใครที่ต้องการวงเงินเพิ่มนั้นก็สามารถที่จะไผขอเพิ่มวงเงินได้ ซึ่งแน่นอนว่าในบางครั้งนั้นเราอาจจะจำเป็นที่ต้องมีการใช้จ่ายในวงเงินที่สูงขึ้นกว่าเดิม ฉะนั้นทางธนาคารหรือสถาบันการเงินก็เปิดโอกาสให้เราทำการขอเพิ่มวงเงินได้ แต่ทั้งนี้เรานั้นก็จะต้องมีประวัติการชำระหนี้ที่ผ่านมาดีด้วย คือ ชำระเต็มจำนวนทุกครั้งและก็ชำระตรงตามกำหนดเวลา เพราะนั่นแสดงให้เห็นว่าเรามีศักยภาพพอที่จะชำระหนี้คืนให้แก่ธนาคารนั่นเอง
5. ถ้าหากใครก็ตามที่มีการชำระหนี้ล่าช้านั้น ก็อาจจะไปขอเจรจากับทางธนาคารหรือสถาบันการเงินได้ ทั้งนี้ก็เพื่อที่เรานั้นจะได้ไม่ต้องเสียค่าปรับหรือถูกคิดค่าดอกเบี้ยล่าช้านั่นเอง