เมื่อมีบัตรเครดิตไว้ใช้แล้วเรามาดูดีกว่าว่าใช้อย่างไรให้ประหยัด

1 post / 0 new
werncm
รูปภาพของ werncm
Offline
Last seen: 1 วัน 4 ชั่วโมง ก่อน
Joined: 15 มี.ค. 2019 - 23:23
เมื่อมีบัตรเครดิตไว้ใช้แล้วเรามาดูดีกว่าว่าใช้อย่างไรให้ประหยัด

การใช้บัตรเครดิตนั้นแน่นอนว่าก็ต้องมีการ วางแผนการเงิน ที่ดีด้วย เพราะมิฉะนั้นอาจจะทำให้เรา สมัครบัตร เครดิตเพื่อมาเป็นหนี้ก้อนโตก็ได้ เนื่องจากว่านำบัตรเครดิตไปใช้จนเต็ม วงเงินบัตรเครดิต ที่มีแล้วไม่มีเงินไปชำระคืนธนาคารนั่นเอง ซึ่งมีหลายคนที่ตอน สมัครบัตร เครดิตแล้วหาแต่ วิธีทำบัตรเครดิต แต่ไม่หาวิธีที่จะทำยังไงก็ได้ให้มีเงินมาจ่ายในรอบบิลนั่นเอง และในวันนี้ถ้าหากว่าใครมีบัตรเครดิตไว้ใช้งานแล้วอยากจะนํ้าวิธีการใช้งานบัตรให้ประหยัดนั้นต้องทำยังไง เราก็มีคำตอบมาฝากทุกคนกัน
1. เราต้องเลือกใช้บัตรเครดิตชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เราต้องอยู่เป็นประจำในทุก ๆ เดือนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์มือถือ ค่าอินเทอร์เน็ต หรือรถไฟฟ้า เป็นต้น ซึ่งนี่ก็จะเป็นค่าใช้จ่ายจำเป็นที่เราต้องจ่าย และมียอดเงินที่เท่าๆ กันทุกเดือน ทั้งนี้ก็เพราะว่าการใช้บัตรเครดิตในการชำระเงินนั้นเราก็จะได้รับสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิตเข้ามาด้วยนั่นเอง แต่จะได้มากน้อยแค่ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับ โปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิต ในตอนแรกด้วย
2. แคชแบ็กหรือเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีบัตรเครดิต ซึ่งโดยแคชแบ็กก็เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติของบัตรเครดิตเหมือนกัน ซึ่งจะเป็นการมอบวงเงินคืนเข้าสู่บัญชีบัตรเครดิตของเราเมื่อเราได้ใช้ผ่านบัตรเครดิตใบนั้นๆ โดยในหนึ่งรอบบิลนั้นก็จะมีกาากำหนดว่าทุกการใช้จ่ายเท่าไหร่จะได้เงินคืนเท่าไหร่นั่นเอง
3. แต้มสะสมที่มีก็ต้องใช้ให้เกิดประโยชน์ นี้ก็เป็นอีกหนึ่งสิทธิ์พิเศษที่นิยมเลือกสมัครกัน โดยทางธนาคารนั้นก็จะมีการกำหนดว่า แล้วแต้มสะสมนี้เราก็สามารถที่จะนำไปแบกเปลี่ยนเป็นของรางวัลต่างๆ ได้ตามเงื่อนไขที่ทางธนาคารได้กำหนดไว้
4. หากใครก็ตามที่เดินทางบ่อยๆ นั้นก็ควรที่จะเลือกใช้เป็นบัตรสะสมไมล์หรือนำแต้มที่สะสมได้ไปแลกเปลี่ยนเป็นเที่ยวฟรีน่าจะดีกว่า และนอกจากนี้บัตรเครดิตประเภทสะสมไมล์นั้นก็จะมอบสิทธิพิเศษอื่นๆ ระหว่างเดินทางพ่วงมาด้วย ไม่ว่าจะเป็นประกันเดินทางแบบฟรี ๆ การใช้บริการห้องรับรองที่สนามบิน หรือบริการรถรับ-ส่งจากสนามบิน เป็นต้น
5. สำหรับใครก็ตามที่ไปชอปปิงตามห้างก็ควรเลือกใช้บัตรเครดิตที่ร่วมโปรโมชั่นกับห้าง ทั้งนี้ก็เพราะว่าบัตรเครดิตเหล่านี้จะมอบสิทธิพิเศษให้กับเรา หากเราใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตใบนี้ในห้างสรรพสินค้านั้น ยกตัวอย่างเช่น บัตรเครดิตอิออน บิ๊กซี แพลทินัม เพย์เวฟ ที่จะมอบส่วนลดทันที 5% เมื่อคุณใช้จ่ายผ่านบัตรที่ บิ๊กซี หรือบัตรเครดิต SCB M ที่ร่วมกับมือ เดอะมอลล์ ที่จะทำให้เราได้รับส่วนลดทันที 5% ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรที่ห้างฯ ในเครือ เดอะมอลล์ กรุ๊ป เป็นต้น

6. เลือกใช้ผ่อนขำระ 0% ซึ่งมันจะช่วยให้เราประหยัดเงินค่าดอกเบี้ยได้ ซึ่งการผ่อน 0% นี้เราสามารถเลือกผ่อนชำระเป็นจำนวนเท่าๆ กันในทุกเดือนตามจำนวนเดือนที่กำหนดจากผู้ให้บริการบัตรเครดิต โดยที่เราไม่ต้องเสียดอกเบี้ยเลยแม้แต่บาทเดียว ฉะนั้นเราจึงสามารถซื้อของที่มีราคาสูงได้นั่นเอง