ซูมขั้นตอนการทาลิปสติกให้ได้สีเข้มด้านในและอ่อนด้านนอก แบบที่สาวเกาหลีกำลังอินเทรนด์กัน

1 post / 0 new
bng5602
Offline
Last seen: 2 ปี 8 เดือน ก่อน
Joined: 24 ก.พ. 2019 - 23:22
ซูมขั้นตอนการทาลิปสติกให้ได้สีเข้มด้านในและอ่อนด้านนอก แบบที่สาวเกาหลีกำลังอินเทรนด์กัน

ซูมขั้นตอนการทาลิปสติกให้ได้สีเข้มด้านในและอ่อนด้านนอก แบบที่สาวเกาหลีกำลังอินเทรนด์กัน

                เทรนด์การแต่งหน้าของสาว ๆ ย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยต่าง ๆ ทั้งตามเหล่าดาราหรือเซเลปผู้นำแฟชั่นต่าง ๆ หรือตามกระแสที่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นการเขียนคิ้วรูปแบบต่าง ๆ การทาบลัชออนแบบต่าง ๆ รวมไปถึงการทาลิปสติกก็มีการปรับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ เช่นกัน ซึ่งแต่ก่อนการทาลิปสติกจะเน้นการทาเฉดสีเดียวให้ทั่วทั้งริมฝีปาก แต่ในสมัยนี้จะนิยมการทาสีเข้าด้านในริมฝีปากและสีอ่อนด้านนอก ซึ่งการใช้ สีลิปที่เหมาะกับคนผิวสองสี นั้นนอกจากจะทำให้ริมฝีปากดูมีสุขภาพดีแล้ว ยังสร้างความละมุนดูเป็นสาวหวานได้อีกด้วย

ซูมทีละสเต็ป กับการทาลิปสติกแบบที่สาวเกาหลีกำลังอินเทรนด์ สีเข้มด้านใน สีอ่อนด้านนอก

                1. เริ่มจากการทาลิปบาล์มเพื่อเป็นการบำรุงริมฝีปากและพร้อมรับกับสีลิปสติกกันก่อน ด้วยการใช้นิ้วมือนี่แหละปาดเนื้อลิปบาล์มและทาลงบนริมฝีปากให้ทั่ว ลิปบาล์มที่ใช้นี้ควรมีสีใส หรือไม่มีสีนะ เพราะเป็นการทาเพียงเพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากเท่านั้น

                2. ใช้ ลิปสติก ลิปเนื้อแมท หรือ ลิปจิ้มจุ่ม สีเข้มทาบริเวณด้านในของริมฝีปาก โดยแต้มเพียงเล็กน้อย และใช้พู่กันทาลงบนริมฝีปากด้านใน พร้อมกับการเม้มปากเพื่อให้สีของลิปสติกกระจายตัว หรือหากใครจะใช้นิ้วแต้มลิปสติกและทาลงบนริมฝีปากด้านใน จากนั้นจึงทำปากคล้ายลักษณะจูบปาก และใช้นิ้วแตะและเกลี่ยเพื่อให้ลิปสติกกระจายตัวก็ได้

                3. ใช้ลิปสติกสีที่อ่อนกว่าสีเดิมทาบริเวณด้านนอกให้ทั่วริมฝีปาก แนะนำว่าควรเป็นเฉดสีที่ไม่ต่างจากสีเดิมมากนัก อาจจะต่างกันสัก 1 – 2 เฉดสี เพื่อให้คลุมโทนอยู่ในเฉดสีใกล้เคียงกัน และสร้างความต่อเนื่องกันสีลิปสติกด้วย จากนั้นจึงใช้นิ้วแตะเพื่อให้ลิปสติกด้านนอกและด้านในที่เราทาไว้เกลื่อนกลืนกันไม่แยกกันเป็น 2 ชั้น

                4. สุดท้ายจึงใช้ลิปบาล์มทาทับเบา ๆ อีกชั้นหนึ่งให้ ลิปติดทน และใช้อายแชโดว์สีขาวหรือสีอ่อนที่มีความวิ้งแตะที่มุมปากด้านบนสักเล็กน้อย เพื่อสร้างมิติให้กับริมฝีปาก เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอนแล้ว

                ลุคนี้ทำได้ง่ายนิดเดียว เพียง 4 ขั้นตอนนี้สาว ๆ ก็ได้ริมฝีปากดูมีสุขภาพดี มีความฉ่ำน้ำแบบสาวเกาหลีกันแล้ว แถมยังอินเทรนด์ล้ำ ๆ กันอีกด้วย แนะนำว่าการทาลิปสติกลุคนี้ควรเลือกใช้สีที่ไม่เข้มเกินไป ควรเป็นสีซอฟท์เช่นสีส้มอ่อน ชมพูอ่อน หรือสีอื่น ๆ ที่ใกล้เคียงกัน นอกจากจะทำให้ได้ลุคสาวหวานน่ารักแล้ว ยังได้ลุคที่ไม่หนักจนเกินไป แต่ความสดใสมาเต็มกันเลยทีเดียว