4 ข้อควรปฏิบัติในการแต่งหน้าลดอายุ ทำอย่างไรให้ผิวแลดูอ่อนวัย

1 post / 0 new
bng5602
Offline
Last seen: 9 เดือน 3 สัปดาห์ ก่อน
Joined: 24 ก.พ. 2019 - 23:22
4 ข้อควรปฏิบัติในการแต่งหน้าลดอายุ ทำอย่างไรให้ผิวแลดูอ่อนวัย

4 ข้อควรปฏิบัติในการแต่งหน้าลดอายุ ทำอย่างไรให้ผิวแลดูอ่อนวัย

                เมื่อคนเราอายุมากขึ้น ปัญหาผิวต่างๆ ก็ดูเหมือนจะเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วยจริงไหมคะ โอโห เดี๋ยวสิวฝ้าก็มา กระก็มี ไหนจะเรื่องริ้วรอย และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมออีก สิ่งเหล่านี้ถือว่าปัญปัญหารบกวนใจสาวๆ กันไม่ใช่น้อยเลย

                แต่ ใช่ว่าเราจะต้องทนไปไหนมาไหนแบบนี้จริงไหมคะ เชื่อว่าทุกคนคงมีวิธีการปรนนิบัติผิวในรูปแบบที่แตกต่างกันไปอยู่แล้ว ที่สำคัญหากเรามืออาวุธเป็นไอเท็ม เครื่องสำอาง ดีๆ สักชุดจาก ของ ถูก และ ดี ใน 7 11อย่างเช่น ที่เขียนคิ้ว เป็นต้นและรู้วิธีการใช้ที่ถูกต้อง รับรองว่าทุกคนจะมีผิวหน้าที่อ่อนเยาว์สมใจอยากแน่นอนค่ะ

  1. บำรุงผิวก่อนการแต่งหน้าและเลือกใช้รองพื้นที่ไม่แมทมากเกินไป

ขั้นตอนการบำรุงผิวก่อนแต่งเป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ ก่อนที่เราจะลงผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ ก็ควรดูแลให้ผิวพรรณพร้อมเสียก่อน ตัวบำรุงที่สำคัญคือ มอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและความติดทนนานของเมคอัพค่ะ ลงในปริมาณที่พอเหมาะ รอให้ซึมลงสู่ผิวแล้วเลือกใช้รองพื้นที่ให้ Finish Look ไม่แห้งแมท เพราะถ้าผิวไม่ดี และไม่ได้มีลุคที่คิดไว้จริงๆ ว่าอยากจะแต่ง บางครั้งก็อาจจะทำให้ผิวดูแห้งกร้าน หากตกร่องก็ยิ่งเป็นการเน้นย้ำริ้วรอยให้เห็นชัดขึ้นกว่าเดิมอีกแหน่ะ

  1. ใช้แปรงคู่กับแป้งผสมรองพื้น

เลือกใช้ แป้งพัฟ หรือ แป้งผสมรองพื้นที่สีใกล้เคียงกับตัวรองพื้นค่ะ เดี๋ยวนี้แบรนด์คุณภาพส่วนใหญ่ก็มักจะออกไลน์เครื่องสำอางให้มีสีหรือเบอร์ที่เข้ากันอยู่แล้ว ใช้แปรงวนแป้ง เคาะส่วนเกินออก แล้วปัดให้ทั่วใบหน้าเพื่อเซทรองพื้นค่ะ พยายามอย่าให้หนามาก เพราะอาจะเกิดคราบ ถ้าต้องการการปกปิดควรจัดการให้เรียบร้อยตั้งแต่ขั้นตอนการลงรองพื้น หรือไม่ก็ใช้วิธีกดพัฟแป้งเพื่อปกปิดเฉพาะจุดเอาค่ะ

  1. เฉดดิ้งและไฮไลท์ไม่ต้องจัดเต็มมากเกินไป

ฟังไม่ผิดค่ะ ในลุคหน้าเด็กเราต้องการความเป็น “ธรรมชาติ” เพราะฉะนั้น ถ้าไม่ได้มีปัญหาเรื่องมุมหน้าที่กังวลมากจริงๆ ก็ลองเฉดดิ้งเฉพาะบริเวณปลายจมูก หัวคิ้ว ขอบไรผม และข้างแก้มค่ะ แล้วสีของเฉดดิ้งก็ไม่ควรต่างกับสีผิวจริงของเรามากด้วย อาจจะใช้เป็นเฉดดิ้งแบบสติ๊กจัดการให้เรียบร้อยพร้อมกับขั้นตอนการลงรองพื้นในกรณีที่ต้องการความติดทน หรือไม่ก็ใช้แป้งผสมรองพื้นที่เข้มกว่าสีผิวจริงปัดแทนก็ได้เช่นกันค่ะ

  1. ปัดบลัชออนหน้าแก้มเหมือนเลือดฝาดธรรมชาติ

บลัชออนก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะส่งผลให้ลุคของเราดูเด็กหรือดูเป็นผู้ใหญ่ค่ะ ถ้าเน้นความเป็นธรรมชาติ ก็ใช้บลัชออนโทนสีแดง – ส้มปัดเบาๆ ด้วยแปรงที่บริเวณหน้าแก้มแล้วเบลนด์ให้กระจายออกไปรอบๆ อย่างเบามือ ทำแบบนี้ใบหน้าจะดูสุขภาพดี มีเลือดฝาดค่ะ แต่ถ้าใครชอบปัดโทนสีชมพู ระวังอย่างใช้สีที่ฉูดฉาดจนเกินไป ลองดูเป็นบลัชออนสีชมพูนม หรือชมพูติดส้มจะเข้ากกับลุคหน้าเด็กมากที่สุดค่ะ