เติมสีสันบนใบหน้าให้สดใสรับแสงแดดของ summer

1 post / 0 new
bng5602
Offline
Last seen: 10 เดือน 6 วัน ก่อน
Joined: 24 ก.พ. 2019 - 23:22
เติมสีสันบนใบหน้าให้สดใสรับแสงแดดของ summer

เติมสีสันบนใบหน้าให้สดใสรับแสงแดดของ summer

                แสงแดดในฤดูร้อนคงทำให้คนที่ชื่นชอบทะเล น้ำตก หรือการท่องเที่ยวกลางแจ้งตื่นเต้นไปกับการแต่งหน้ารับลมร้อน แต่อากาศที่ร้อนจัดอย่างบ้านเราแบบนี้ก็ต้องมีเทคนิคหรือวิธีการแต่งหน้าให้สวยแบบสบายผิว สีสันสดใส และเครื่องสำอาง มาสคาร่าคิ้ว ติดทนนานไปตลอดทั้งวันอีกด้วย เอาเป็นว่าก่อนจะออกไปพบแสงแดดเจิดจ้าขอให้รีบแต่งหน้าให้สวยด้วย ของ ถูก และ ดี ใน 7 11 ท้าแดดกันไปเลย

                ผิวหน้าต้องสวย ไม่หมอง ไม่เทา ระหว่างวัน

จะมีผิวหน้าสวยใสสู้กับความร้อนและแสงแดดระหว่างวันได้ก็ต้องเลือก รองพื้น ที่มีสารป้องกันแสงแดดและไม่ควรทำให้หน้ามันระหว่างวัน ซึ่ง รองพื้นเซเว่น ที่มักจะใช้ในช่วงวันแดดแรงมักใช้เป็นเนื้อแมทและซึมลงผิวได้เร็ว และต้องไม่หนักผิวหน้าจนล้างออกได้ยาก ส่วน แป้งพัฟ ก็มักจะใช้เป็นแป้งฝุ่นเพื่อให้มีความโปร่งเบาแต่ทำให้หน้าเนียนใส ซึ่งแป้งฝุ่นก็อาจจะมีแป้งฝุ่นอัดแข็งที่ไม่หกเลอะเทอะ แถมยังพกพาได้สะดวก ซึ่งแป้งที่ใช้โดยส่วนใหญ่ในฤดูร้อนก็มักจะเป็นเนื้อแมท เพราะหากมีเนื้อฉ่ำวาวเกินไปก็อาจทำให้หน้าดูมันเกินกว่าจะเป็นสาวสุขภาพดี แต่อาจจะกลายเป็นสาวหน้ามันแทนไปเลยก็ได้

แก้มใสอมชมพูหรือสีส้มบ่มแดดบอกถึงความสุขภาพดี

ถ้าหน้าร้อนแล้วผิวหน้าสาว ๆ โดนแดดจนแก้มแดงคงเป็นภาพน่ารักน่าดู แต่การจะให้แก้มแดงแบบสาวสุขภาพดีก็ทำได้ง่ายกว่าที่คิดโดยไม่ต้องไปยืนตากแดดให้ผิวคล้ำหรือผิวไหม้ แค่เลือกโทนสีบลัชออนให้เป็นสีชมพูหรือสีส้มบ่มแดด ทาแล้วแก้มจะมีสีระเรื่อเหมือนคนสุขภาพดี เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคสาวสดใสในหน้าร้อนได้แล้ว

มิติของโครงหน้าและความฉ่ำวาวที่ตรงจุด

การไฮไลท์และเฉดดิ้งยังคงจำเป็นอย่างมากในช่วงหน้าร้อน อย่างที่ได้บอกไปว่าไม่ควรใช้แป้งที่มันวาวเกินไปเพราะอาจทำให้เหมือนหน้ามันเกินเหตุ แต่การใช้ไฮไลท์เฉพาะจุดอย่างหน้าผาก โหนกแก้ม โหนกคิ้ว หรือสันจมูกที่พอเหมาะจะช่วยให้ใบหน้ามีจุดเด่นมากขึ้น (หากใช้ไม่หนักมือจนเกินไปนัก) ส่วนการเฉดดิ้งก็ยิ่งเป็นที่นิยม โดยเฉพาะการแต่งหน้าตามฉบับเซเลบริตี้อย่างสาว ๆ ตระกูลคาร์เดเชียน ที่แม้จะไม่ได้เน้นความขาวผ่องเหมือนสาวเกาหลีแต่ความคมชัดของกรอบหน้าจะช่วยให้หนุ่มยุโรปเหลียวหลังมองมาด้วยความหลงใหลอย่างแน่นอน

การเลือกสีสันให้เหมาะกับหน้าร้อนนอกจากจะช่วยให้สดชื่นและสดใสไปกับแสงแดดได้แล้ว ควรมีสารป้องกันรังสี UVA/UVB ในเครื่องสำอางต่าง ๆ เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดที่อาจจะทำร้ายผิวได้ รวมถึงเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ดีสามารถซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วเพื่อช่วยลดความเหนอะหนะและทำให้รู้สึกสบายผิวแม้จะแต่งหน้าก็ตาม