เริ่มยังไงกับการแต่งหน้าสายฝอ

1 post / 0 new
werncm
รูปภาพของ werncm
Offline
Last seen: 1 สัปดาห์ 6 วัน ก่อน
Joined: 15 มี.ค. 2019 - 23:23
เริ่มยังไงกับการแต่งหน้าสายฝอ


จะเห็นว่าเทรนด์การแต่งหน้าในแบบต่างๆ นั้นมักจะวนเวียนไปมาไม่กี่แบบหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันไป เอ๊าท์ไปแล้วอีกปีก็จะวนมาใหม่ฉะนั้นการฝึกฝนแต่งหน้าหลายๆ แบบในยามว่างถือเป็นเรื่องที่ไม่เสียเปล่านะคะ เพราะเมื่อไหร่เทรนด์ไหนกลับมาฮิตอีก ก็ไม่ต้องเสียเวลามาหัดแบบว่ากว่าจะเก่งก็หมดยุคไปก่อนอะไรแบบนี้
วันนี้เราจะมาคุยกันเกี่ยวกับการแต่งหน้าสาย ฝ หรือการแต่งหน้าฝรั่งจ๋า ที่เมื่อแมตต์กับเสื้อผ้าที่เข้ากันแล้วก็ให้ลุคอินเตอร์ที่ดูแปลกตากันไปเลย สวยเท่ไปอีกแบบอย่าบอกใคร โดยทั่วๆ ไปแล้วแนวนี้เน้นโชว์ผิวหน้าที่เป็นธรรมชาติประมาณว่าใครมีกระมีฝ้าก็อย่าได้แคร์ ดังนั้นจึงมักจะลงครีมบำรุงให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ทากันแดด แล้วลงแป้งผสมรองพื้นเฉดที่ใกล้กับสีผิวจริงเท่านี้ก็จบ แต่บางนางอาจรู้สึกว่าการโชว์ผิวที่มีริ้วรอยจุดด่างดำที่เยอะจะทำให้ไม่ได้เกิด ก็สามารถลงครีมรองพื้นเนื้อบางเบาได้ เรียกได้ว่าปกปิดได้นะแต่ให้เป็นธรรมชาติที่สุดเหมือนไม่ได้ลงอะไรมาเยอะ
จากนั้นโครงหน้าก็เป็นสิ่งที่สำคัญเว่อร์สำหรับการแต่งหน้าสาย ฝ ที่คิ้ว ปาก จมูก รูปหน้าจะต้องชัด ดังนั้นสาวๆ หน้ากลมหรือใบหน้าไม่มีมิติซักเท่าไหร่ต้องอาศัยฝีมือในการคอนทัวร์ใบหน้าด้วยไฮไลท์ด้วยสีสว่างๆ เพื่อเน้นส่วนที่ควรเน้นอย่างสันจมูก โหนกคิ้ว คาง ช่วงใต้ตายาวลงมากลางใบหน้าเป็นรูปสามเหลี่ยม หน้าผาก และเฉดดิ้งด้วยสีเข้มกว่าสีผิวจริงซักเฉดบริเวณสองข้างของสันจมูก กรอบหน้า ข้างแก้ม เพื่อให้ใบหน้ามีความตื้นความลึกเหมือนสาวฝรั่ง ถ่ายรูปออกมาแล้วดูหน้าคม
คิ้วต้องเขียนโครงคิ้วให้ชัดมีความโค้งไม่ตรงทื่อ เส้นโครงคิ้วหนา (ไม่ต้องหนาแบบคิ้วปลิงนะ แต่ให้เห็นคิ้วคมชัด) หางคิ้วคม ปัดเส้นคิ้วให้เรียงตัวสวย แต่ถ้าใครคิ้วเยอะอยู่แล้วเพียงแค่กันคิ้วให้เห็นรูปคิ้วชัดมีความโค้งและปลายคมก็พอ การแต่งหน้าลุคนี้ต้องการคิ้วที่ชัดเส้นขนเยอะๆ หน่อยนั่นเอง
สำหรับตา ใครอยากได้ลุคที่เปลี่ยนไปเลย ก็ใช้คอนแทคเลนส์สีน้ำตาลอ่อนหรือเทา คัดเบ้าตาให้ดวงตาเด่นคมชัดมีมิติ โหนกคิ้วสว่างๆ เปลือกตาลงอายชาโดว์สีสวยแบบจัดเต็ม ลงอายไลเนอร์สีน้ำตาลเส้นหนาหางยาว ปัดมาสคาร่าแบบเพิ่มความหนาและความยาวของเส้นขนตา เหมือนสาวฝรั่งที่มีดวงตาสวย มีเบ้าตาที่ชัด เรียกว่าหัวใจของลุคนี้อยู่ที่ดวงตากับคิ้วเลยก็ว่าได้ หรืออีกแบบที่อยากแต่งหน้าฝรั่งแบบใสๆ ก็ลงเพียงอายชาโดว์สีน้ำตาลหรือน้ำตาลอมส้ม กรีดอายไลเนอร์เล็กน้อยและปัดมาสคาร่าแบบต่อขนตาให้ยาวขึ้น
ปัดแก้มเพิ่มความดูมีสุขภาพดีด้วยสีซอฟท์ๆ อย่างสีโทนนู้ด ส้มอ่อนระเรื่อๆ ชมพูจางๆ หรือจะไม่ปัดเลยก็ได้
กลับมาโดดเด่นอีกหนึ่งจุดด้วยการทาลิปสติกแบบเต็มขอบปาก ซึ่งหากใครที่ไม่มั่นใจอาจใช้ลิปสีนู้ด หรือใช้ลิปบาล์ม ลิปกลอสลงให้เต็มขอบปากแทนการใช้ลิปสีชัดๆ ก็ย่อมได้ สรุปว่าจะเลือกเป็นเนื้อแมตต์หรือเนื้อชายน์ก็ได้ขอให้ลงให้เต็มขอบปากเท่านั้นเอง
การจะได้ลุคแต่งหน้าสาย ฝ ที่เหมาะกับตัวเองนั้นต้องอาศัยการฝึกมือ ลองหัดดูบ่อยๆ โดยเริ่มจากที่ไกด์ไปจากนั้นลองปรับนู่นนิดนี่หน่อยให้เข้ากับตัวเรา ก็จะได้ลุคอินเตอร์ที่สวยสำหรับเราและให้ความมั่นใจกับเรามากที่สุดนะคะ