เลือกอายไลเนอร์อย่างไรให้เหมาะ ให้สวยปังตามสไตล์

1 post / 0 new
ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม (ยังไม่ยืนยันความถูกต้อง)
เลือกอายไลเนอร์อย่างไรให้เหมาะ ให้สวยปังตามสไตล์

ถ้าจะพูดถึงเครื่องสำอาง เราทราบดีว่า ในปัจจุบันมีเครื่องสำอางหลายแบบ หลายแบรนด์ให้เลือกใช้มากมายไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางหลักที่สาวๆทุกคนต้องมีพกติดกระเป๋าไปด้วยทุกครั้ง ก็คือ แป้งพัพ บรัชออน ลิปสติก หรือจะเป็นเครื่องสำอางที่ทำให้เราดูเด่นชัดเป๊ะปังมากขึ้น สำหรับใบหน้าด้วยการใช้รองพื้น หรือ คอนซีลเลอร์เพื่อปรับสีผิวปิดรอยแดง รอยสิว หรือสำหรับเพิ่มความเด่นชัดของดวงตาด้วยการใช้มาสคาร่า อายไลเนอร์ หรือจะแต่งคิ้วด้วย ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่น หรือ เจลเขียนคิ้ว เพื่อเพิ่มความเป๊ะที่มากขึ้น เราเชื่อว่ามีสาวๆ จำนวนไม่น้อยเลยที่ใช้เครื่องสำอางเพียงไม่กี่ชนิดเพราะอาจด้วยงบที่จำกัด โดยหากจะพูดไปเครื่องสำอางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แป้งพัฟ ครีมรองพื้น มาสคาร่าหรือแม้แต่อายไลเนอร์ถูกและดี ก็มีให้เราได้เลือกซื้อมากมาย
สำหรับวันนี้เรามีเรื่องเครื่องสำอางชนิดหนึ่งมาแนะนำ ซึ่งคงมีสาวๆจำนวนไม่น้อยที่ยังใช้กันไม่เป็นมาฝากกัน นั่นก็คือ อายไลเนอร์ ซึ่งอายไลเนอร์ เป็นเครื่องสำอางสำหรับเขียนขอบดวงตา เสริมให้ดูสวยคม มีเสน่ห์น่าค้นหา ช่วยให้ดวงตาดูกลมโตและชัดขึ้น อายไลเนอร์ยังสามารถกรีดได้หลายแบบแล้วแต่สไตล์ของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นสาวเปรี้ยวเขียนแบบเฉี่ยวๆ หรือจะเป็นสาวๆตาชั้นเดียวเขียนเพื่อเพิ่มความกลมโตให้กับดวงตา ก็ทำได้
อายไลเนอร์แบ่งออกเป็นหลายชนิด ดังนั้น การจะหาอายไลเนอร์มาใช้ เราก็ควรทราบว่าเราจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับดวงตาของเราโดยให้เด่นชัด สวยปัง เริ่มจากนี้เลย
1. เจล อายไลเนอร์ อายไลเนอร์เนื้อเจล เขียนแล้วเส้นดูคม ติดทนนาน สร้างลุคได้ทั้งแบบเนี้ยบ และลุคสบาย ๆ เขียนง่ายกว่าแบบน้ำ และแห้งไวกว่า จึงเหมาะสำหรับมือใหม่หัดกรีดอายไลเนอร์
2. ลิควิด อายไลเนอร์ เป็นอายไลเนอร์แบบน้ำ ที่ได้รับความนิยมเพราะติดทนนาน เขียนแล้วเส้นออกมาดูเนี้ยบ คมชัด แต่ต้องมีทักษะในการกรีดอายไลเนอร์ จึงจะออกมาสวยดูคม โฉบเฉี่ยว มากกว่าลุคสบาย ๆ แบบธรรมชาติ
3. อายไลเนอร์ดินสอ เป็นอายไลเนอร์ที่ใช้ง่ายที่สุด แต่เส้นจะไม่คมชัดเท่ากับแบบน้ำหรือแบบเจล และเนื้อดินสอจะมีความแข็ง แต่จะมีความฟุ้งมากกว่า จึงให้ลุคที่ดูสบาย ๆ ชิล ๆ
4. อายไลเนอร์ดินสอเจล เป็น เจล อายไลเนอร์ ที่อยู่ในรูปแบบดินสอที่ให้ความเนี้ยบ และคมชัดเหมือนกัน สามารถพกพาได้สะดวก เขียนง่าย มีเนื้อที่เนียนนุ่มกว่าอายไลเนอร์ดินสอ ที่สำคัญทาแล้วแห้งไว เหมาะกับสาว ๆ ที่มีเวลาแต่งหน้าจำกัด
เป็นอย่างไรบ้างคะ แต่งหน้าครั้งต่อไปอย่าลืมพกอายไลเนอร์ไปด้วยเพื่อเพิ่มความสวยเด่นของดวงตาตามแต่สไตล์ของเรา หรือตามวาระและโอกาส เพราะหลายคนอาจเลือกไม่ถูกว่าควรจะซื้อ อายไลเนอร์ ชนิดไหนดี หากสาวๆ ที่ยังไม่เคยใช้ก็อาจลองซื้อมาแบบเขียนง่ายๆ ก่อน หากมีความชำนาญก็อาจจะเปลี่ยนมาใช้แบบที่ใช้ความชำนาญในการใช้ แต่ถ้าจะให้แนะนำว่าจะใช้อายไลเนอร์ แบรนด์ไหนดี เราขอแนะนำ อายไลเนอร์ถูกและดีที่จะตอบโจทย์ได้ดีที่สุดในขณะนี้ก็คือ Maybelline ซึ่งเป็ฯผลิตภัณฑ์?ยอมรับกันระดับโลก ซื้อเครื่องสำอางครั้งต่อไปอย่าลืมนึกถึง Maybelline นะคะ