รวบตึงข้อดีของการใช้รถ AGV ในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์

1 post / 0 new
w.cassie
Offline
Last seen: 6 วัน 21 ชั่วโมง ก่อน
Joined: 7 ม.ค. 2022 - 13:56
รวบตึงข้อดีของการใช้รถ AGV ในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์

ประหยัดเวลาและแรงงานของทรัพยากรณ์มนุษย์ พร้อมควบคุมได้ทั้งความปลอดภัยของสินค้า รวมถึงพนักงานได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้รถ AGV ตัวช่วยในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์

 

โดยรถ AGV เริ่มมีการนำมาใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง e-commerce ที่เป็นโลจิสติกส์เอกชน โดยลำดับความสำคัญของรถ AGV นั้น คือการใช้ประโยชน์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำ Internal Logistic รวมถึงยังช่วยเพิ่มสปีดให้การจัดส่งและจัดลำดับสินค้าเป็นไปอย่างมีระเบียบและรวมดเร็วอีกด้วย และนี่ก็คือข้อดีที่ควรรู้ของรถ AGV สำหรับใช้งานในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์!

 

 

ความสำคัญของรถ AGV และการใช้งานในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์

   

ด้วยอัตราการเติบโตของธุรกิจ e-commerce ส่งผลให้บริการโลจิสติกส์ต้องขยายและเติบโตตามไป พร้อมกันนั้นยังต้องมาโซลูชันใหม่ ๆ มารองรับความต้องการและปริมาณการขนส่งสินค้าที่เพิ่มมารกขึ้นอย่างก้าวกระโดด ซึ่งรถ AGV ก็ถือเป็นคำตอบที่อุตสาหกรรมโลจิสติกส์เลือกใช้นั่นเอง

 

ในส่วนของความสำคัญและความสามารถในการจัดการปัญหาที่เกิดขึ้นในกระบวนการจำหน่าย และส่งออกสินค้านั้น สามารถแบ่งออกเป็นคำตอบของความสำคัญได้ ดังนี้

 

  • เพราะปริมาณพัสดุและสินค้าที่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้การคงคุณภาพและความน่าเชื่อในกระบวนการขนส่งกลายเป็นเรื่องสำคัญ โดยการใช้วิธีการนี้ก็ถือไดเว่าเร็วกว่า 30% เมื่อเทียบงานกับแรงงานทรัพยากรมนุษย์หนึ่งคน แถมยังมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นน้อยกว่า ดังนั้น การที่อุสาหกรรมโลจิสติกส์จะพัฒนาและเพิ่มคุณภาพนั้น การมองหาโซลูชันยกรถสินค้าก็ถือว่าสำคัญไม่น้อย

  • รถ AGV ทำให้บริษัทโลจิสติกส์และการทำงานของพนักงานดีขึ้น ด้วยการลดทอนภาระการทำงานของทรัพยากรมนุษย์ เปลี่ยนมาถ่ายเทให้เครื่องจักรรับหน้าที่มากยิ่งขึ้น จึงช่วยลดความผิดปกติของระบบกล้ามเนื้อและกระดูก รวมถึงอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในที่ทำงาน และนี่จึงกลายเป็นจุดประสงค์ที่โซลูชันนี้ถูกดึงมาใช้นั่นเอง

  • ช่วยประหยัดพื้นที่คลังสินค้า เนื่องจากช่วยจัดระเบียบและปรับพื้นที่ให้เหมาะสมต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น แถมยังเป็นการเพิ่มข้อได้เปรียบด้านพื้นที่ใช้สอยอาคารได้เป็นอย่างมาก โดยพื้นที่นับจากการใช้โซลูชันดังกล่าวในทุกตารางเมตร จะประหยัดและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น โดยจะแสดงออกมาให้เห็นเป็นตัวเลขของผลกำไรและต้นทุนธุรกิจนั่นเอง

ยกระดับความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้รถ AGV ไร้คนขับ เชื่อมต่อโดยตรงกับระบบควบคุมการผลิต ให้อุตสาหกรรมของคุณกลายเป็นกลุ่มโลจิสติกส์ที่ก้าวหน้าและปลอดภัย เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้ก้าวกระโดด ด้วยการทำงานอัตโนมัติ ร่วมมือระหว่างโซลูชันหุ่นยนต์และคน พร้อมเดินหน้าสู่อุตสาหกรรมโลจิสติกส์แบบ 4.0