รวมกิจกรรมน่าทำในย่านรัชดา จองโรงแรมย่านรัชดาด่วน

1 post / 0 new
nenechan
Offline
Last seen: 2 วัน 20 ชั่วโมง ก่อน
Joined: 9 ส.ค. 2023 - 15:15
รวมกิจกรรมน่าทำในย่านรัชดา จองโรงแรมย่านรัชดาด่วน

 

 

รัชดา เป็นหนึ่งในย่านในกรุงเทพที่ได้รับความนิยมมากทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวจีน และประเทศใกล้เคียง เนื่องจากย่านรัชดาเป็นย่านที่มีคนจีนอาศัยอยู่มาก และมีร้านอาหาร ร้านค้ามากมายที่พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวชาวจีน และหลาย ๆ ครั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยก็มองข้ามย่านรัชดาไป เพราะคิดว่าก็เป็นแค่อีกย่านหนึ่งในกรุงเทพ แต่รู้ไหมว่าหากเลือกพักโรงแรมย่านรัชดาคุณจะสามารถจัดทริปเที่ยวตั้งแต่เช้า ถึงค่ำได้ตลอดทั้งวันในย่าน ๆ เดียว โดยไม่ต้องเดินทางให้เหนื่อยเลย

เที่ยวไหนดีย่านรัชดา ?

- ห้างสรรพสินค้า 

ย่านรัชดามีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่หลายแห่ง เช่น เซ็นทรัล ลาดพร้าว, เซ็นทรัล พระราม 9, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, ไอคอนสยาม เป็นต้น ห้างสรรพสินค้าเหล่านี้เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ครบครัน มีทั้งสินค้าแฟชั่น เครื่องสำอาง อาหาร อุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ และอื่นๆ อีกมากมาย 

- ตลาดนัด 

ย่านรัชดามีตลาดนัดกลางคืนขนาดใหญ่หลายแห่ง เช่น จ๊อดแฟร์, รัชดาไนท์บาซ่าร์, ตลาดนัดเลียบด่วน รามอินทรา เป็นต้น ตลาดนัดเหล่านี้เป็นแหล่งรวมอาหาร เสื้อผ้า ของใช้ และสินค้าอื่นๆ มากมายในราคาย่อมเยา 

- สถานบันเทิง 

ย่านรัชดาเป็นแหล่งรวมสถานบันเทิงมากมาย ทั้งผับ บาร์ คาราโอเกะ และอื่นๆ ย่านนี้จึงเหมาะกับการมาเที่ยวยามค่ำคืน

- สถานที่สำคัญอื่นๆ 

ย่านรัชดายังมีสถานที่สำคัญอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร, สวนรถไฟ, อาคารรัฐสภาแห่งใหม่ เป็นต้น 

แนะนำทริปเที่ยวย่านรัชดา

- เริ่มต้นวันตอนเช้าอย่างสดใส และอิ่มบุญอิ่มใจ เราขอแนะนำให้ออกจากโรงแรมย่านรัชดาไปไหว้พระ ทำบุญที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหารได้เลย

- หลังจากทำบุญในตอนเช้า ใช้ช่วงเวลาสาย ๆ ของวันไปกับสวนสวย ๆ อากาศดี ๆ อย่างสวนสุขภาพห้วยขวาง หรือสวนเบญจกิติที่เปิดเฟสใหม่ได้เลย รับรองได้รูปสวย ๆ ไปอัปลงโซเชียลแน่นอน

- เที่ยวสวนเสร็จแล้ว เราขอแนะนำให้ไปหามื้อเที่ยงทาน พร้อมเดินเล่นตากแอร์ชิล ๆ ในห้างย่านรัชดาต่าง ๆ ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเซนทรัลพระราม 9 หรือห้างใกล้เคียงอื่น ๆ เพราะมีร้านค้า ร้านอาหารใก้เลือกกิน เลือกชมมากมาย รับรองเดินได้เป็นชั่วโมง ๆ ไม่มีเบื่อ

- หากเดินเล่นที่เซนทรัลพระราม 9 จนถึงเย็น ต้องไม่พลาดไปเดินเล่นทานอาหาร ของกินเล่นสตรีทฟู้ดหลากหลายอย่างที่จ๊อดแฟร์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหลังห้างนั่นเอง หรือจะเลือกเดินไนท์มาร์เก็ตที่อื่นก็ได้นะ

- สำหรับใครที่ยังรู้สึกเที่ยวไม่สะใจ ยังไม่อยากเข้าที่พักโรงแรมย่านรัชดา ก็สามารถไปเที่ยวต่อได้ที่บาร์ หรือร้านเหล้าต่าง ๆ ที่มีดนตรีดี ๆ เครื่องดื่มอร่อย ๆ คอยให้บริการก่อนกลับเข้าโรงแรมย่านรัชดา

 

ย่านรัชดาเป็นย่านธุรกิจและการค้าที่สำคัญแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เลือกพักโรงแรมย่านรัชดารับรองเดินทางสะดวก และมีกิจกรรมให้ทำครบทุกสไตล์