จุลินทรีย์

ฉันกำลังปลูก...ต้นพอเพียง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

บล็อก"วันนี้คุณปลูกอะไร" ของพี่อ้อยหวาน ทำให้เพื่อน สมช. คึกคักขึ้นมาได้น่าชื่นใจ เดือนนี้มีวันที่น่าปลื้มใจอยู่หลายวัน ทั้งวันมาฆบูชา ทั้งวันวาเลนไทน์  (น่าเอาดอกบัวไปให้คนรัก 55555)

"แอตติโนมัยซิท"จุลินทรีย์ ง่ายๆ ที่มากประโยชน์

หมวดหมู่ของบล็อก: 

        สวัสดีครับ พี่น้องชาวบ้านสวนทุกท่าน ก่อนอื่นอยากบอกว่าคิดถึง พี่ๆ ทุกคนมากครับ  ตอนนี้ ก็เริ่มปลูกบ้างแล้ว แต่ฝนไม่ตกอีกแล้ว ก่อนหน้านี้ 3-4 วัน ตกมา 1 หน ตกหนักใช้ได้เลย ช่วงนี้ครึ้มมาหลายหน แต่ตกตำบลไกล้เคียง ตรงที่ผมอยู่ ไม่ตก แงๆๆ  ดินแข็งมาก แต่ยังไงก็ใจยังสู้อยู่  ผมได้ประเดิมจุลินทรีย์ตัวแรกได้สำเร็จแล้ว ทำได้ง่ายมากๆ เป็นจุลินทรีย์ที่ชื่อว่า"แอตติโนมัยซิท" สูตรนี้ผมได้ศึกษามาจากเขตหลักสี่เมื่อเดือน กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้ จะนำมาลงบล็อคให้ได้อ่านกัน เอ้าเริ่มกันเลย

จุลินทรีย์, EM และ สารเร่ง พด. ต่างกันอย่างไร

หมวดหมู่ของบล็อก: 

จุลินทรีย์

      จุลินทรีย์ หรือ จุลชีวัน หรือ จุลชีพ (อังกฤษ: Microorganism) เป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าจึงจำเป็นต้องใช้กล้องจุลทรรศน์ ได้แก่ แบคทีเรีย อาร์เคีย รา และ ยีสต์ เป็นต้น เราสามารถพบจุลินทรีย์ได้ทุกสภาวะแวดล้อม แม้แต่ในสภาวะแวดล้อมที่สิ่งมีชีวิตอื่นอยู่ไม่ได้ แต่จุลินทรีย์บางชนิดสามารถปรับตัวอาศัยอยู่ได้ เช่น ในน้ำพุร้อนบริเวณภูเขาไฟใต้ทะเลลึก หรือภูเขาไฟธรรมดา ใต้มหาสมุทรที่มีความกดดันของน้ำสูงๆ ในน้ำแข็งที่มีอุณหภูมิเย็นจัด บริเวณที่มีสภาพความเป็นกรดด่างสูง หรือแม้กระทั่งในบริเวณที่ไม่มีออกซิเจนส่วนใหญ่หมายถึงสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียว หรือหลายๆเซลล์ โดยแต่ละเซลล์เป็นอิสระจากกัน

ความจริงที่บางคนยังไม่ทราบในการใช้จุลินทรีย์

ประกอบด้วยจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์กับพืชแต่ละชนิดโดยเฉพาะ ปรับสภาพดินให้มีความสมบูรณ์ ซึ่งแตกต่างจากการใช้ EM หากท่านต้องการให้ได้ผลผลิตมากกว่าการใช้ปุ๋ยเคมีและ EM ปราศจากสารพิษตกค้าง

ให้คำปรึกษาแนะนำการใช้หัวเชื้อจุลินทรีย์ของแท้เพื่อเพิ่มผลผลิตและปรับปรุงสภาพดินอย่างได้ผลในการปลูกข้าว พืชสวน พืชไร่แต่ละชนิด โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ติดต่อ เอกรินทร์ 089-8123402 , 022710197 (รับประกันผลงาน)

 Subscribe to RSS - จุลินทรีย์