ไคโตซาน

แหกกฎ ไคโตซาน ปรับสูตรตามสภาพแวดล้อม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ในระหว่างที่กำลังหาข้อมูลน้ำหมักเพื่อจำกัดเชื้อรา ในคลิปที่ดูก็อังเอิญพูดถึงประโยชน์และการทำไคโตซาน แต่น่าเสียดายที่จำชื่อคลิปนั้นไม่ได้ว่าชื่ออะไร เพราะเปิดเยอะมาก แต่ก็เป็นการเปิดมุมมองและความสนใจ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยได้ยินชื่อไคโตซานมาบ้างว่าดี ต่อคน พืช สัตว์  แต่รู้ว่าแพง และเป็นเรื่องไกลตัวเลยไม่ค่อยได้ใส่ใจ  แต่ครั้งนี้เพราะความสนใจเปลี่ยนมุมมาที่การเกษตร พอเห็นว่าอะไรช่วยพืชให้แข็งแรง ทนโรคได้ ก็เลยสนใจ

ขายไคโตซานสำหรับพืชและสัตว์

มีสินค้าปูแดงไคโตซานที่เหลือจำนวนไม่มากนัก ประกอบด้วย
ปูแดงไคโตซานพืช
ปูแดงไคโตซานสัตว์
ผงชูรสพืช
สมุนไพรปูแดง
อินทรีย์ปูแดง

ทั้ง หมดยังอยู่ในสภาพดี เหลือไม่มากนัก คุณสมบัติท่านที่ใช้รู้ดีว่าทำให้พืชหรือสัตว์มีความอุดมสมบูรณ์ เจริญเติบโตไว สวย ขนาดใหญ่สมบูรณ์ ไม่ใช่ปุ๋ย ไม่ใช่ยา จึงไม่มีผลเสียต่อสภาพแวดล้อม

จำหน่าย MASTER ไคโตซานอาหารเสริมสำหรับพืชไร่นานาชนิด ผลไม้ นาข้าว ต้นยาง ไม้ดอกไมม้ประดับ ฯลฯ

จำหน่าย MASTER ไคโตซาน   
อาหารเสริมสำหรับพืชไร่นานาชนิด ผลไม้ นาข้าว  ต้นยาง ไม้ดอกไมม้ประดับ ฯลฯ  ชนิดเข้มข้น คุณภาพสูงสูตรต้นตำหรับจากญี่ปุ่น ส่งออกต่างประเทศประสิทธิ์ภาพคุ้มเกินราคาเพิ่มผลผลิตให้กับพืชไร่ ผลไม้ นาข้าว ต้นยาง ไม้ดอกไม้ประดับ ฯลฯ ลดและประหยัดในการใช้ปุ๋ยถึง 50% ไคโตซานเป็นสารไบโอโพลิเมอร์ชีวภาพสกัดจากธรรมชาติ 100 %  จึงไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้  ผู้บริโภค ไม่มีสารพิษตกค้าง ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม

สารชีวภาพต้านเชื้อราไคโตซานสำหรับพืชตรา"เกษตรทอง"

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ไคโตซาน(สกัดจากเปลือกกุ้ง,ปู) ซึ่งเป็นสารโพลีเมอร์ชนิดหนึ่ง ซึ่งมีองค์ประกอบสำคัญในรูปของ D-glucosamine  พบในธรรมชาติเป็นองค์ประกอบอยู่ในเปลือกนอกของสัตว์พวก กุ้ง ปู แมลง และเชื้อราเป็นสารธรรมชาติซึ่งมีลักษณะเฉพาะตัว คือ เป็นวัสดุชีวภาพ (Biomaterrials) ย่อยสลายตามธรรมชาติมีความปลอดภัยในการนำมาใช้กับมนุษย์ไม่เกิดผลเสียและปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม ไม่เกิดการแพ้ ไม่ไวไฟ และไม่เป็นพิษ (non-phytotoxic) ต่อพืช เป็นธรรมชาติ

ไคโตซานจากท่าศาลา

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เมื่อวานได้เดินทางไปทำธุระที่อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางออกจากตรังตอนตีสี่ ไปถึงที่หมายหกโมงเช้า ที่หมายที่ว่าเป็นหมู่บ้านชาวประมงอยู่ติดทะเล บ้านที่ไปนั้นหลังบ้านยื่นลงไปในทะเลก็เลยเก็บรูปพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้ามาฝาก

ผมถ้าเดินทางไปยังที่ที่ไม่เคยไป ก็จะสอดส่ายสายตาหาสิ่งที่จะเป็นประโยชน์เกี่ยวกับการเกษตรอินทรีย์ของผมSubscribe to RSS - ไคโตซาน