สนุก

เบื้องหลัง การส่งของขวัญ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ทักทายกันสักนิด!

สวัสดีใกล้ปีใหม่  ขออวยพรให้ เพื่อนสมาชิก ทั้งหญิง และชาย มีความสุข คิดทำ สิ่งใดได้ดั่งใจปรารถนาทุกประการค่ะ

โชคดีที่ได้กลับมาอ่านบล๊อก บ้านสวนพอเพียงอีกครั้ง แล้วก็ทราบว่ามีการลงชื่อเพื่อแลกของขวัญ ตัดสินใจทันที Postไปว่าขอร่วมด้วย เป็นกิจกรรมที่ตื่นเต้น ได้ลุ้นดีจังขอบอก เข้าใจคิด .. ยอดเยี่ยมค่ะ

จากนั้นได้รับชื่อ /ที่อยู่ เพื่อนสมาชิกที่เราจะส่งของให้ จากพี่ติ๋ม...กฎและ กติกามารยาทก็มี อยู่ว่าต้องไม่บอกให้ใครรู้  ถ่ายรูปของที่ส่งได้ แต่ห้ามบอกชื่อ (กดดันน่าดู อิอิ)  เอ้า! เป็นงัย เป็นกัน

วันที่เหนื่อยที่สุดแต่.....ภูมิใจ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้เป็นวันเสาร์ซึ่่งเป็นวันหยุดพักผ่อน แต่ที่จำได้แต่ละเสาร์ไม่เคยได้พักผ่อนเลย ตอนเช้าก็มีเวลาตักบาตรพระ ซึงท่านมาเดินบาตรผ่านหน้าบ้านทุกวัน (จะได้ตักบาตรพระก็เสาร์-อาทิตย์นี่แหละ ) หลังจากนั้นก็ได้เวลาลุยกับหญ้าที่ขึ้นมากจนไม่สามารถจะสู้กับมันได้ ยิ่งตอนนี้ฝนตกชุกมาก เลยจัดการไม่ค่อยทัน วันนี้ก็เล่นเอาเหนื่อยพอดู แต่พอเหลือบไปเห็นผลไม้บ้าง ผักสวนครัวที่ปลูกบ้างออกผล ออกยอดให้เราได้เห็นก็มีแต่ความสุข นีแหละชีวิตคนเรา ไม่มีอะไรดีไปกว่าความพอเพียง   เท่าที่ผมได้ลองทำมา ก็ประหยัดไปได้บางส่วนนะ เอาส่วนที่เราประหยัดได้ไปใช้ทดแทนในส่วนอื่น  อะไรที่เราสามารถปลูกได้ เราก็ปลูก เอาไว้ใช้ในครอบครัว ไม่ต้องไปซื้อ  อีกทั้งหากมีมากเราก็เอาไปแจกเพื่อนบ้านบ้างเป็นการเอื้ออารีย์กับเพื่อนบ้านในหมู่บ้านได้เป็นอย่างดี  Subscribe to RSS - สนุก