ถั่วดาบ

แจกเมล็ด "ถั่วดาบ" 8 ชุด

เข้ามาอ่านบ้านสวนฯ ทุกวันแต่ไม่ได้เขียนบล๊อก ขอย้ายมาแจกตรงนี้บ้างถั่วดาบ(พันธุ์ลูกหลานบ้านพี่เสิน) 8 ท่าน (1 ชุด มี 4เมล็ด )

อยากแจกมากกว่านี้ เมล็ดไม่สวยกลัวไม่งอก(ดำๆ แดง)แจกอย่างไม่มีเงื่อนไข แจ้งที่อยู่ในการส่ง "ฝากข้อความถึงสมาชิก" นะค่ะ รออยู่

ส่งการบ้าน..ส่งท้ายปีเก่า

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ขอมีความสุข กันทุกๆ คนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวันอะไร?..พิเศษอย่างไร?..ขอเพียงให้มีพลังใจสู้ ซึ่งทุกพื้นภาคของประทศไทยเรากำลังประสบอยู่ขณะนี้ (ทางภาคใต้: ฝนตกหนักน้ำท่วม/ ภาคเหนือ: ภัยหนาว /ภาคอีสาน: ภัยแล้ง) เห็นใจอย่างมาก...ความสมดุลย์ของธรรมชาติหายไป...เพราะป่ามีน้อยลง ตึกอาคารสูงมีมากขึ้น..แอร์ธรรมชาติก็ลดน้อยลงไปทุกที แล้วแอร์คอนดิชั่น เข้ามาแทนที่..เฮ้อ! ขอถอนหายใจแรงๆ ค่ะ

ต า ม ไ ป ดู ก า ร บ้ า น

หมวดหมู่ของบล็อก: 


    Laughing สวัสดีครับทุกท่าน..วันนี้ไม่ได้มาส่งการบ้าน แต่ถูกให้ไปตรวจการบ้าน..จากการกลับไปบ้านแม่(อ.สทิงพระ)เมื่อวันก่อน นำผักและผลไม้ไปถวายเจ้าอาวาสวัดใกล้บ้าน ท่านบอกไปดูอะไรหน่อย 

การบ้าน ครั้งที่1/55

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เริ่มส่งการบ้านปีนี้ค่ะ

จากอิทธิฤทธิ์แห่งน้ำ ทำให้พืชผักในสวนเสียหายจนต้องทะยอยเพาะปลูกกันใหม่ คราวนี้ส่วนใหญ่ปลูกในกระถาง และถุงปุ๋ย ส่วนที่ลงดินก็จะเป็นพืชผักล้มลุก เช่นมะเขือเทศ กระเจี๊ยบเขียว พริก มะเขือ กะเพรา แมงลัก ฯลฯ ยังวิตกว่าน้ำยังไม่สิ้นฤทธิ์ แม้อะไรจะเกิดขึ้นอีกขอเดินหน้าปลูกอย่างไม่ย่อท้อ วันนี้ขอส่งการบ้านของคุณคูรหลายๆ ท่านดังนี้ค่ะ

ส่งการบ้าน คุณครูพี่เสิน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เห็นการบ้านของ คุณครูพี่เสิน เป็นถั่วเม็ดโต๊ โต สีก็สวยมากเลยรีบทำการบ้านพอเริ่มงอกก็เกิดอาการอยากอวดขึ้นมาซะอีก เลยต้องรีบส่งการบ้านให้คุณครูติชมก่อนค่ะ


รั ก ดี จะ กิ น ถั่ ว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

  Subscribe to RSS - ถั่วดาบ