เขาเจ็ดยอด กล่าวถึงพนิดา

หมวดหมู่ของบล็อก: 

   ในการเดินป่าครั้งนี้พอรู้ว่าพนิดามาด้วย ส่วนตัวแล้วกังวลเล็กน้อย ไหวมั๊ยหนอ เพราะผมรู้จักพนิดาตอนที่ไปอบรมที่ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติสองสลึงในนาม Super Girl ความกังวลต่อพนิดาคงไม่ได้มีแต่ผมคิดว่าเพื่อนร่วมทางทุกคนคงกังวลเช่นกัน

   ในช่วงแรกที่เริ่มเดินออกจากน้ำตกไพรวัลย์มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ผมเดินแซงพนิดา ณ ตอนนั้นพนิดาหน้าขาวซีด ในใจคิดว่าพนิดาไม่น่าจะไหวน่าจะได้เดินกลับแน่ๆ พวกผมต้องเดินแซงพนิดาไป ไม่ได้ทิ้งครับแต่การเดินป่ามันคนเดินเร็วก็ต้องเดินไป คนที่ต้องรับผิดชอบพนิดาก็กลายเป็นพรานเบท นั่นหมายความว่าพนิดาจะต้องเดินอยู่รั้งท้าย  พวกผมที่เดินก่อนก็หมายความถ้าถึงจุดหยุดพักก็จะได้พักก่อน ขณะพักอดไม่ได้ที่จะเป็นห่วงพนิดา แต่ก็จะปรบมือกันเกรียวเมื่อพนิดาโผล่หน้ามา

พนิดาตอนเริ่มเดิน

พี่ศักดิ์สัมภาษณ์พนิดา ก็ทำให้ทราบว่าพนิดาเป็นคนสารพัดโรค

   ถึงแม้สารพัดโรค แต่ใจสู้มากๆ สามารถขึ้นเขาทั้งไปทั้งกลับได้ ขอชื่นชม Super Girl ครับ แต่ขาดเสียไม่ได้ก็ขอบคุณพรานเบทที่สามารถพาพนิดามาได้ตลอดทาง การขึ้นเขาเจ็ดยอดครั้งนี้ผมถือว่าเราได้ทีมนำทางที่สุดยอดมากๆ ตลกตลอดทาง ไม่มีเครียด

ความเห็น

รูปภาพของ แจ้ว

ซูเปอร์ เกิล ยอดเยี่ยม กลับไปคราวนี้คงไม่ต้องกินยาเป็นถุง ๆ แล้วมั๊ง..... มาคราวนี้ไม่ได้คุยกันมากนัก หากคิดจะเดินป่าอีก อย่าลืม เขาเจ็ดยอดนะคะ แจ้วจะหุงข้าวไว้รับจ้า

รูปภาพของ มะโหน่ง

:good-job: งานนี้คนที่น้องคอยตามลุ้นก็คือพี่ดากับลุงพี คอยให้กำลังใจสองคนนี้มากๆ ขอยอมรับเลยว่าสองท่านเก่งมากๆค่ะ และคนที่ร่วมเดินป่าครั้งนี้สุดยอดทุกคนเลยค่ะ :cheer2:

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

เมื่อไหร่จะได้ไปเดินบ้างนะ

รูปภาพของ ตั้ม

คุณหลวง..ปีหน้าเขาจะไปกันอีก..ไปด้วยกันนะ..นะ..นะ..

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

เมื่อวานฟังจากพี่พนิดาเล่าด้วยตัวเอง ก็รู้สึกว่า พี่เค้าใจสู้จริงๆ ขนาดมีปัญหาตั้งแต่เขายอดแรก เป็นเราก็กลัวกลับไม่ทันมือหมอแล้ว

รูปภาพของ teerapan

:good-job: พี่ดาใจเกินร้อยอยู่แล้ว  ว่าแล้วเมื่อไหร่พี่ดาจะมาเที่ยวเพชรบุรีบ้าง อิ อิ

“Stupidity is an attempt to iron out all differences, and not to use them or value them creatively.”
― Bill Mollison

รูปภาพของ ประไพ ทองเชิญ

พอเริ่มเดินผ่านไปสักครึ่งชั่วโมง พี่หยอยต้องลงไปดูพรานเบทกับน้องดา แรกเห็นน้องดาหน้าซีดมากๆ และบอกว่าขาดน้ำตาลไม่ได้ จึงเจรจา ว่าให้ประเมินตัวเองใหม่ น้องดายืนยันใจเกินร้อย อย่างไรจะขอไปให้ถึงยอด พี่หยอยเลยถามพรานเบทว่ารับไหวมั้ย "เขาใจรัก อย่างไรก็ตามผมจะพาไปให้ถึง พี่หยอยล่วงหน้าไปได้เลย ผมขอรับผิดชอบทั้งหมด" เมื่อทั้งสองยืนยัน พี่จึงต้องวางใจ อะไรจะเกิดก็ต้องยอม แต่ก็ยังมิวายเดินคอยๆๆๆ รั้งท้าย


ก่อนรับน้องดาเข้าขบวนก็ทดสอบตวามมั่นคงทางใจ ๒ รอบ จนพี่หยอยต้องเปิดไฟเขียวให้น้องดา ถามแจ้วอย่างเดียวว่า เคยเห็นตัวจริงน้องดามั้ย แจ้วตอบว่าไม่เคยพี่เห้อ แต่เห็นสั่งเสื้อ XL 55555 โอ้แม่เจ้า ตอนนั้นรับเข้าขบวนแร้วๆๆ


พี่หยอยขออภัยน้องดาที่ด่วนตัดสินว่าขอให้ลงเขาเถอะ


บทพิสูจน์ว่า ความพร้อมทางใจสำคัญกว่าความพร้อมทางกาย  ขอโหวตให้ด้วยคนจ้า 

รูปภาพของ sothorn

ความจริงมีเรื่องที่พนิดากางกางขาดตอนขาลง แต่ผมเล่าไม่ถูก

รูปภาพของ แจ้ว
รูปภาพของ ธนนันท์

พี่นันยกนิ้วให้น้องพนิดาเลยค่ะ   :good-job:

รูปภาพของ ดาวเรือง

งานนี้ยกนิ้วโป้งให้น้องดา 2 นิ้วเลย  เพราะเธอแกร่งมากสุขภาพไม่ค่อยอำนวยแต่เธอก็ทำได้  ยอดเยี่ยมจริงๆอ่ะ  ถ้าเป็นพี่ก็ขอไม่ไปแต่แรกแล้วเพราะสุขภาพพี่ไม่ดีเลย  กลัวจะเอาชีวิตไปทิ้งซะเปล่าๆ 555

รูปภาพของ เจ้โส

พอรู้ว่าน้องพนิดากะน้องอ๊อดร่วมขบวนไปด้วย  เจ้ก็เริ่มตั้งนะโม ฯ  แล้วละ    :cute:

แต่ที่ไหนได้  เข็มขัดสั้นจริง ๆ  สุดยอด     :cheer2:

รูปภาพของ ตั้ม

ยอดเยี่ยมมาก..เขาถึงบอกไง..ใจเป็นนาย..กายเป็นบ่าว..เยี่ยมมากเลยคุณดา..

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

รูปภาพของ ตี๋ ครม.

ขอชื่นชมด้วยใจครับ

:cheer3:

ตอนเป็นเด็ก....มีแรง มีเวลา แต่ไม่มีเงิน กลางคน.....มีเงิน มีแรง แต่ไม่มีเวลา ปั้นปลาย.....มีเงิน มีเวลา แต่ไม่มีแรง

รูปภาพของ Slowlife

เยี่ยมค่ะ...ใจเป็นนาย กายเป็นบ่าวจริงๆ  ขอให้ก้าวเดินค่ะ ช้าหรือเร็วเราก็ถึงจุดหมายเหมือนกัน บางครั้งตอนเดินอาจรู้สึกใจจะขาด มาเดินทำไม อยู่บ้านดีกว่า เหนื่อย(อิ๊บอ๋าย) อยู่บ้านไปเซเว่นหน้าปากซอยยังไม่เดินเลย อะไรแบบนี้ แต่เมื่อจบทริปมาแล้วคุณพนิดาจะภาคภูมิใจ มีความรู้สึกอิ่มเอม คิดว่า เราก็ทำได้ข้ามขีดจำกัดที่ตัวเองนึกไม่ถึง เชียร์ เชียร์ค่ะ ขอแสดงความยินดีผ่านโลกออนไลน์ค่ะ

รูปภาพของ แจ้ว

น้าอ้อเก่งอยู่แล้ว

:admire2:


รูปภาพของ priraya

:embarrassed:เยี่ยมเลยค่ะ น้องดาคนนี้....

รูปภาพของ ยุพิน

กลับถึงบ้านหายขาดหมดทุกโรคจ๊ะ เจ้ดา "ชีแน่มาก!" ถึงไหนถึงกัน ยกนิ้วให้จ๊ะ :good-job:

รูปภาพของ ศิรินันท์

:sweating:นันท์ละนอนไม่หลับเลยค่ะพี่โสทร ยิ่งรู้ว่าฝนตกด้วยห่วงทุกคน โดยเฉพาะพนิดาในกระเป๋ามีแต่ยา(ตอนนี้ไม่รู้ช่อมร่างกาย...คนเหล็กเสร็จยัง)แว่วๆจะออน์ทัวร์อีกแล้วใจสู้จริงๆ เกิน100ค่ะ:love:

รูปภาพของ จันทร์เจ้า

นายแน่มากเลย Super Girl แห่งบ้านสวน น้องอ๊อดน่ะ ไม่เท่าไหร่ แต่เป็นห่วงพี่หยอยมากกว่า ตอนที่ติดตาม ที่ไหนได้ เก่งกันทุกคน

พอเพียง และ เพียงพอ บ้านไร่จันทร์เจ้า 

รูปภาพของ ประไพ ทองเชิญ

ขอบใจหลายเด้อ เกือบตายตอนขาลงมันมืดใจฝ่อ55555


โอ้อินี่ฉานยังไม่ได้ทำสิ่งที่รักอีกหลายอย่าง


 เจ้าป่าขาช่วยปราณีฉานด้วยเถิด....  อย่างอื่นสบายๆๆๆ

รูปภาพของ นู๋หวึ่ง

สุดยอด :cheer3:

ชีวิตไม่ได้เกิดมา เพื่อยอมแพ้

รูปภาพของ sert

พนิดา ผมก็เป็นห่วงตลอดทาง   แต่อุ่นใจที่พรานบอกว่าถ้าน้องตั้งใจพราน จะพาให้ถึง  เมื่อพรานยืนยัน ก็สบายใจขึ้น น้องเขาเก่งจริง  ใจเกินร้อย  ทากไม่กลัว น้ำไม่กลัว ฝนตกไม่กลัว โดยเฉพาะขาลง ทางชัน ลื่น กางเกง ขาด แต่ก็ลง มาพร้อม กับทีมงาน หวังว่าคงได้ร่วมเดินทางอีก ทริปหน้า   SUPER GIRL

กินอยู่แบบพอเพียง

รูปภาพของ JaJing

นับถือใจที่มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยวของพี่ดาจริงๆ ครับ

พอเพียง พอเพียง

รูปภาพของ สาวน้อย

ชื่นชมพี่พนิดาสุด ๆ

รูปภาพของ jo korakod

ก็เป็นห่วงน้องดาเหมือนกันค่ะ

เพราะเคยคุยกัน

น้องดาร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง 

ฝากบอกน้องดาน่ะว่า

งวดหน้า ไปปีนเขา เอฟเวอร์เรสกัน

ฮี่ๆๆๆ

รูปภาพของ oddzy

ตอนแรกก็กังวลเหมือนกัน ใจหาย ตอนที่เขาเงียบหายไป พวกเรานั่งรอพนิดาอยู่นานมาก จนได้ยินลูกหาบที่เดินตามมาบอกว่า พนิดาเป็นเบาหวาน แค่นั้นแหล่ะ ใจหายหล่นไปอยู่ตาตุ่มเลย อ๊อดแอบถามพี่หยอยว่า "ทำไมพี่หยอย ไม่สะแกนคนเลย"ถ้าเขาเป็นอะไรขึ้นมา พวกเราคงเดินป่าต่อไปไม่ได้ ต้องยกเลิกทริบนี้ และเดินกลับลงมาทั้งหมด ไปต่อไม่ได้แล้ว แต่แล้วทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ทั้งขาไป และขากลับ

แต่ตอนนี้ ต้องบอกว่า มองพนิดาผิดไปถนัดตา ต้องยอมรับว่า ใจเขาสู้สุดๆ ต้องบอกว่า พวกเราทุกคนโชคดีที่การเดินทางในครั้งนี้ไม่มีอะไรร้ายแรงเกิดขึ้น ก็อยากจะบอก สมาชิกคนอื่นๆ ที่คิดอยากจะไปเดินป่า หากคุณมีโรคประจำตัว ควรไปพบแพทย์ ตรวจร่างกายให้พร้อม หากแพทย์ยืนยันว่าไปได้ ก็โอเค ครั้งนี้ถือว่า พวกเราโชคดี ดวงหนุนกันให้ทุกอย่างปลอดภัยผ่านพ้นด้วยดี แต่ทริปต่อไปจะโชคดีเหมือนครั้งนี้หรือไม่ ไม่มีใครรู้ได้

การเดินป่า ไม่ใช่ใครๆจะไปเดินก็ได้ ใจต้องพร้อม ร่างกายต้องพร้อม ฟิตร่างกายเป็นเดือนๆสำหรับคนที่ไม่เคยออกกำลังกายเลย ส่วนคนที่ออกกำลังกายอยู่แล้วเป็นประจำ ก็ไม่น่าจะมีปัญหา

ไลน์ ไอดี : poddzy ใครที่แอดมาแล้วหลุดไป สามารถแอดมาใหม่ด้วยชื่อเดิมนี้ค่ะ ไม่ใช้ชื่ออื่น 

รูปภาพของ คนตูล

               อ่านแล้วเห็นภาพรับรู้ได้ว่า ยอดหญิงจริงๆ พรานก็ดีมาก เพื่อนร่วมทริบก็ห่วงใยซึ่งกันและกัน สุดยอดคะ :good-job:

รูปภาพของ Friday

:admire: พี่ดาเก่งสุดๆ

รูปภาพของ พนิดา วิลัยรัตน์

ขอบคุณมากค่ะ:cute:

หน้า