สระว่ายน้ำส่วนตัว

     ผมไม่ใช่เศรษฐีที่มีบ้านราคาหลายสิบล้านที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวภายในบ้าน แต่วันนี้ผมได้ว่ายน้ำในสระส่วนตัวอย่างเศรษฐีแล้ว วันนี้ฝนไม่ตกผมทำงานในสวนอย่างหนำใจ งานวันนี้คือปักเสารั้ว เกือบค่ำแล้วเหนื่อยจากการปักเสารั้ว ก็เลยเดินไปดูน้ำในสระดีกว่า ฝนตกติดต่อกันสองสามวันระดับน้ำในสระเพิ่มขึ้นอย่างมาก ก็เลยตัดสินในถอดเสื้อกระโดดตูมลงไปในสระ ว่ายน้ำไปยิ้มไปช่างมีความสุขแท้น้อ

     ว่ายน้ำไปกลับสามสี่รอบ เหนื่อยกลับบ้านไปอาบน้ำต่อ แค่อยากบอกว่ามีความสุขครับ สมัยทำงานคอมพิวเตอร์ผมไม่สบายบ่อยมาก แต่เดี่ยวนี้รู้สึกว่าแข็งแรงขึ้นเยอะเหนื่อยจากในสวนได้เหงื่อทุกวัน หลังจากนี้ก็มีที่ออกกำลังกายอย่างดี ถ้าน้ำไม่ลดลงไปเสียก่อน

     แค่อยากบอกว่ามีความสุขครับ ทั้งสุขกายสุขใจ

ความเห็น

สระนี้ลงไปว่ายได้จริงเปล่า แล้วจะขึ้นยังไง  กลัวจะเละเทะเลอะเทอะอยู่ขอบสระ

ว่ายได้ครับ วันนี้ว่ายไปกลับสามสี่รอบ ขึ้นจากสระก็ไม่ยากครับระดับน้ำสูง
ผมบ้านๆ อยู่แล้วครับเรื่องเลอะเทอะนี่สบายอยู่แล้ว กลับบ้านมาอาบน้ำต่อ

ผิวคงขาวขึ้นนะ เพราะเห็นสีน้ำแล้ว  ออกแนวขาว ๆ บายใจจริง ๆ... ออ กลับไปอาบน้ำที่บ้านต่อเหรอ ไม่เป็นไร 

ผิวขาวไปหมดไงพี่ Laughing

ถ้าน้ำลึกๆ นะ เป็นป้าเล็กคงต้องพึ่งห่วงยาง  เพราะว่ายน้ำได้ 2 วา แล้วหมดแรง ที่เหลือไม่รู้เหมือนกันว่าจะ..

ความลึกจุดที่ลึกที่สุดน่าจะประมาณ 3 เมตรครับ

รูปตอนที่เพิ่งขุดเสร็จ

รอบๆมีต้นยางด้วย เหมือนสระน้ำกลางสวนเลย (ก็สระน้ำกลางสวนจริงๆนั่นแหละ) ยินดีด้วยค่ะ เริ่มจาเป็นคนรวยละ มีสระน้ำส่วนตัวแล้วนี่ค่ะ

ผู้มีความเพียรอย่างแรงกล้า เท่ากับประสบความสำเร็จไปแล้วครึ่งหนึ่ง

สระน้ำกลางสวน อนาคตก็จะมีขนำข้างสระ

ถ้ารวยก็ขอรวยน้ำใจ
แต่ยิ่งกว่าความรวย คือความพอเพียง

เห็นด้วยค่ะ การทำสวนแล้วทำให้ร่างกายเราแข็งแรง เมื่อก่อนทำงานในเมืองเป็นภูมิแพ้ฝนตกที่ไรได้เรื่องทุกที ไม่คออักเสบก็น้ำมูกไหลพอเข้ามาอยู่ในสวนก็ห่างหมอไปโดยปริยาย

เวลาพบกันสั้นนิดเดียว

นึกถึงช่วงเวลาในวัยเด็กเคยเล่นน้ำในแม่น้ำอันกว้างใหญ่ เพราะบ้านดั้งเดิมอยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา นานหลายสิบปีแล้วที่ไม่มีโอกาสได้ว่ายน้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติ เห็นสระคุณโสทรแล้วก็อยากว่ายบ้าง และทำให้นึกถึงความสนุกในอดีต

หน้า