ข้อความผิดพลาด

Notice: Undefined property: stdClass::$forum_tid ใน forum_node_view() (บรรทัด 273 ของ /home/bansuanpor/domains/bansuanporpeang.com/public_html/modules/forum/forum.module)

ความรู้ด้านทำหนังสือเช่า

รูปภาพของ Mitta

มีความตั้งใจว่า.."อีกสักพัก"จะลาออกจากงานประจำกลับไปอยู่บ้าน..จึงมีความคิดที่จะเปิดร้านหนังสือเช่าขึ้นมาในอนาคต..แต่ยังไม่มีประสบการณ์ในด้านการเปิดร้านหนังสือแม้แต่น้อยนิด..ต่อให้หาข้อมูลตามเน็ทก็เท่านั้น  ก็ไม่เบาใจเท่าที่จะมาหาข้อมูลที่บ้านสวน....ที่อ.สวนผึ้ง  เป็นอำเภอเล็กๆไม่ค่อยมีประชากรมากเท่าไร..ใจอยากเปิดร้านหนังสือเนื่องจากเป็นคนชอบอ่านหนังสือเลยมีความคิดที่จะเปิดเพื่อเป็นการสนับสนุนการอ่านของคนแถบนั้น.มีแต่คนถามว่า.."แล้วใครจะมาอ่านหนังสือแกว่ะ"...อันนี้ก็ตอบไม่ได้เพราะยังไม่ได้ลอง..แถมยังไม่มีหนูทดลองให้ดูเสียด้วย..เลยให้คำตอบกับคำถามที่โดนมาไม่ได้..เอาเป็นอันว่ามีใจรักเป็นกำลังสำคัญ..กำลังเงินอันนั้นค่อยว่ากัน..ถ้าสมาชิกท่านใดมีประสบการณ์หรือคำแนะนำในด้านการเปิดร้านหนังสือเช่าหรือข้อมูลอื้นๆที่จะแนะนำ..กรุณาแนะนำ..."นกตัวใหม่ที่คิดจะหัดบินตัวนี้ด้วยนะค่ะ"...ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

รูปภาพของ นุชจรี

ไม่เคยมีประสบการณ์ แต่มาเป็กำลังใจให้ค่ะ จะคอยเอาใจช่วย ขอให้ทำตามความฝันได้สำเร็จไวๆนะค่ะ

รูปภาพของ jirapa_saibutra

เคยแต่เช่าเขาไม่เคยทำเองเลย...สนับสนุนนะ..เพราะชอบอ่านน่ะ..อยากให้มีใกล้ๆบ้าน.... :cheer3:

รูปภาพของ กฤษณาพร

ส่วนผึ้งเดี๋ยวนี้มีความเจริญมากนะค่ะ ค่อย ๆ เริ่มแต่น้อย น่าจะไปได้สวย มีเพื่อนยู่ด่านทับตะโกเหมือนกัน

รูปภาพของ ธนนันท์

ไม่ได้ทำร้านเอง แต่มีประสบการณ์นิดหน่อย เคยแบ่งเช่าร้านรับพิมพ์งานคอมพ์ ครึ่งหนึ่งกับร้านให้เช่าหนังสือ...เมื่อประมาณเกือบสิบปีที่แล้ว...ขนาดอยู่หน้ามหาวิทยาลัย  รายได้ คิดว่าไม่เท่าไหร่ ถ้าไม่ทำงานอย่างอื่นควบคู่ไปด้วย แต่ถ้ามีทำเลดี เปิดร้านอินเตอร์เน็ตดีกว่า ขนาดในหมู่บ้าน..บ้านน๊อก..บ้านนอก ยังมี 2-3 ร้าน สมัยนี้เด็กไม่ชอบเสพตัวอักษร..ชอบกดเมาส์มากกว่า เท่ดี...ใช้เวลาเท่ากัน ไปได้หลายที่ หลายอารมณ์  ถ้าหนังสือใหม่ ๆ ลงทุนเยอะ ถ้ามีแหล่งหนังสือเก่า สภาพยังดี ลดต้นทุนได้กว่าครึ่ง  

แต่ถ้าใจพี่ ทำธุรกิจ เล็ก ๆ ก็ต้องลงทุน ลงแรง ลงใจ ถ้าทำแล้วรายได้ไม่ค่อยเท่าไร มีแต่ความสบายใจก็ต้องคิดหนักหน่อย เพราะมีค่าใช้จ่ายของครอบครัว

แต่ถ้ามีสตางค์ ไม่ต้องพะวงเรื่องเงิน ค่าใช้จ่ายอะไร ก็ทำเถอะค่ะ การได้ทำงานที่ตัวเองรัก เป็นความสุขที่สุด ชีวิตคนเราสั้นนัก ได้ทำในสิ่งที่ฝัน ก็คุ้มค่าที่ได้เกิดมาแล้ว...

รูปภาพของ Mitta

ขอบคุณความคิดเห็นค่า...ฮุๆๆพูดถึงเรื่องสตางค์ขึ้นมานึกแล้วขนลุกค่ะ...นั้นก็อีกปัญหาหนึ่ง..ของการที่คิดจะเริ่มต้นใหม่...ทุกอย่างต้องลงทุน.มีอย่างเดี่ยวที่ไม่ต้องลงทุน.."กำลังใจ"จากสมาชิกทุกๆท่านที่อวยพร...ขอบคุณหลายๆค่า...

รูปภาพของ ริมสวนยาง

:admire2: มาแล้วหายไปเสียนาน เย้..ดีใจจัง จะทำร้านหนังสือเช่าเหรอคะ ชอบจัง. .อ.สวนผึ้ง เจริญมาก ..มีเพื่อนทำบ้านพัก ชื่อไร่ภูบดี ค่ะ (อยู่บนเนินเขา ทางขึ้นเป็นร้านขายอาหารญี่ปุ่นค่ะ)...เอาอย่างนี้ ถ้าไม่มั่นใจ เรื่องหนังสือเช่า ก็ลองไปเช่าหนังสือที่ห้องสมุด เอาหลายๆที่ค่ะ ...เรามั่นใจซะอย่าง ..มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่ะ ...ถ้าแน่นอนแล้วค่อยแนะนำ ลำดับต่อไป (ที่สวนฯมีมากมายค่ะ)..หนังสือนิยาย บัวริม มี เยอะ ค่ะ

รูปภาพของ Mitta

:cute: ขอบคุณค่าคุณบัวริม..ว่างๆก็แวะมาสวนผึ้งซิค่ะ..จะได้ให้คุณบัวริมพาไปไร่ภูบดีเพราะไปเองไม่ได้เดี๋ยวหน้าแตก...:uhuhuh:..เอาไว้เราแลกนิยายกันอ่านดีใหม?..ส่วนมากจะนิยมสะสมของวรรณวรรธน์นะค่ะ..ไม่รู้ว่าคุณบัวรินอ่านแนวไหน..

รูปภาพของ ริมสวนยาง

:admire: ส่วนมาก อ่านกันเป็นกลุ่ม..แลกกันอ่าน ค่ะ บัวริม ชอบอ่านหนังสือแปล โรมานซ์ค่ะ..แล้วก็ฉีกแนว ไปอ่าน ประเภท สุขภาพ น่ะค่ะ.แต่มีเพื่อนสาวคนหนึ่งชอบอ่าน ของอากาธ่า ค่ะ แนวลึกลับ ..แหม! เจอคนชอบอ่านหนังสือเหมือนกัน ..และมีหนังสือพงศวดารจีน ค่ะ โบราณมาก ตั้งกะยังเด็กๆ ตอนนี้ พี่ชายถือครองอยู่ ..เป็นลังเลยค่ะ ..ถ้าสนใจ กะเดี๋ยวจะเรียกคืนมาให้ค่ะ..อยากเจอค่ะ ..แล้วนัดกันนะคะ (เห็นแล้วอย่าตกใจล่ะ)

รูปภาพของ nusita_angel

รุ่นน้องข้างบ้านเคยทำหนังสือเช่า ได้ 2 ปีต่อมาก็ต้องเลิกไป เพราะหนังสือเช่าส่วนใหญ่มีเด็กๆ มาเ่ช่า คือการ์ตูน เป็นตอนๆ พวกนี้จะติดและมาเช่าเรื่อยๆ แต่เนื่องจากเด็กความรับผิดชอบจะน้อย ถ้าหายไปงวดนึงไม่มาก็จะหายไปเลย ต้องไปตามถึงที่บ้านกันเ่ลย แล้วก็จะเจอผู้ปกครองเด็กด่ากลับมา ปกป้องบุตรหลานสุดๆ

ตอนนั้นตึกแถวห้องเดียวเฉพาะชั้นล่างนะคะ บริเวณแคบๆ ทุนก็ประมาณ 3 หมื่น ไม่รวมค่าเช่่า  ต่อมาเอาคอมมาเสริมทำร้านอินเตอร์เนตหลังร้านอีก 4 ตัวก็พออยู่ได้ ต้องคิดให้หนักเลยนะคะ ส่วนโปรแกรมการเช่าหนังสือ หาซื้อได้จากพันธุ์ทิพย์ค่ะ

รูปภาพของ สมศักดิ์ชาประเสริฐ

นักเรียนไม่ชอบอ่านหนังสือ  ชอบอย่างอื่นมากกว่า เพราะนักเรียนไม่เอาหนังสือใส่กระเป๋ากลับไปบ้าน 

หน้า