ดอกไม้กับบ้านนา

หมวดหมู่ของบล็อก: 

     ม่น่าเชื่อว่าเวลาไม่นาน นอกจากความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นของบ้านนา หันมาอีกทีจะเจอกับความสวยงามของดอกไม้หลากสีสัน จะด้วยเพราะบังเอิญหรือความตั้งใจก็ช่าง แต่มันทำให้ความเหนื่อยล้ากลายเป็นความสดชื่นได้ทุกเมื่อ เมื่อได้ยล  วันนี้จึงนำภาพดอกไม้แบบบ้านๆ  ที่บ้านนามาฝากครับ

ส่งการบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วัดดีครับ สมช บ้านสวน ทุกๆๆคนกลับบ้านปีใหม่เลยแวะสวนพี่สาวที่โกสุมเก็บภาพมาให้ชมครับ ขอส่งการบ้านพี่เสินและพี่เหมียวครับก่อนอื่นพาเที่ยวพิพิธภันฑ์อัฐบริขารหลวงปู่ขาวครับเพื่อเป้นสิริมงคล


ส่งการบ้านพี่เสินครับหน้าฝนคงได้ปลูกครับ สะระ


ผักไชยา คะน้า..เม็กซิกัน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ปลูกง่าย โตไว คุณค่าทางอาหารสูง(มาก) ปลูกครั้งเดียว..มีกินไปตลอดชาติ

เมื่อปลายปีที่แล้ว ผมไปฝึกอบรมสัมนา และได้มาสองต้น เป็นของที่ระลึก ได้มาจากท่านสมณะเสียงศีล ชาตะวโร * แห่งเนินพอกิน ต.เขาน้อย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี   เป็นกิ่งชำในถุงดำขนาดเล็กๆน่ารัก ลำต้นสูงประมาณหนึ่งคืบ นำมาลงดินที่บ้านย่านพระโขนง กทม. เป็นพืชที่โตเร็ว(อย่างแรง) เพียงสองเดือนแรก แตกยอดสูงเกือบเมตรครึ่ง จึงตัดยอดกระโดงนำไปเพาะชำ ขยายลงแปลงเพาะได้อีกสิบกว่าต้น  อีกสองเดือน..ไอ๊หยา สูงท่วมหัว จึงเริ่มตัดแต่งกิ่งแจก  เด็ด เฉพาะ ยอด นำมาปรุงอาหาร  เป็นผักที่ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว ไม่ขม  มียอดอ่อน และก้านใบ ที่ กรอบ อร่อย  ทำอาหารได้เหมือนผักคะน้า

เชียงราย รำลึก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

        

ชวนชมการตูน...งานอดิเรกสวนไผ่อาบู

ขอความรู้หน่อยครับ (Need you knowledge)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หน้าบ้านวันนี้

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

ห่างหายจากการลงภาพไปพอสมควร แต่ยังติดตามบ้านสวนเสมอ วันนี้ลงภาพหน้าบ้านให้ชมกันนิดหน่อยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

ฟักเขียวนี่ปลูกในกระบะหน้าบ้าน ต่อค้างออกมาหน้าบ้านเลยค่ะ

 

 

แจกทานหนองป่าพง58

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ปีนี้ไปหนองป่าพง 15มกรา

ไร่สุโขทัยนี้ดีปรับปรุงข้อมูล มกราคม 2558 (Sukhothai Nee Dee Farm Update Jan 2558)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีครับ หลังจากดูเพื่อนสมาชิก ฯ ได้ปรับปรุงรูปภาพแสดงไร่หรือสวนของตนเองแล้ว ผมก็เลยขออนุญาตปรับปรุงข้อมูลของไร่สุโขทัยนี้ดี (Sukhothai Nee Dee หรือ Sukhothaifarm.com) บ้าง หลังจากที่ผมเริ่มลงมือพัฒนาไร่สุโขทัยนี้ดีและเริ่มเขียน Blog เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2557 ไปพร้อม ๆ กัน

หน้า