ชีวิตคือการเดินทาง ตอน ทำไมต้องท่องเที่ยว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

มีคนถามอ้อยหวานว่า ทำไมต้องท่องเที่ยว? อยู่บ้านเฉยๆ ไม่ได้หรือ? บล็อกก่อนหน้านี้ก็บอกไปแล้วว่า ‘เราล้วนคือคนเดินทาง เราเดินทางผ่านห้วงเวลาวันแล้ว..วันเล่า’

 

ฝนตกลงมาแล้ว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ตะกอนอารมณ์ จากชั่งหัวมัน ....

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    ก่อนจะเริ่มเนื้อหาใหม่ ตามหัวข้อที่จั่วไว้ข้างบน ... ในเบื้องต้น ข้าพเจ้า ขออนุญาตใช้พื้นที่ของบล็อกนี้ ขอบคุณท่านที่เข้าไปอ่านบล็อก "ตามไปดูรอย ที่พ่อทรงประทับไว้"  ซึ่งขึ้นไปก่อนหน้านี้ แล้วได้ช่วยแสริม เติมเต็มข้อคิด และข้อมูลให้สมบูรณ์ นะขอรับ

     ด้วยว่าบทความนี้ เป็นส่วนสืบเนื่องจากบทความที่แล้ว แผกกันที่บทความก่อนหน้านี้ เป็นการนำเสนอข้อมูลปฐมภูมิ อันเป็นข้อเท็จจริง ที่ข้าพเจ้าประสบมา ประกอบเสริมด้วยข้อมูลทุติยภูมิ ที่ได้รับฟังจากเจ้าหน้าที่ของโครงการ ... ซึ่งความถูกต้องสมบูรณ์ในการนำเสนอ มาก – น้อย เพียงใด เป็นด้วยความทรงจำที่เสื่อมถอยของข้าพเจ้าเองเป็นปัจจัย ... ด้วยว่าบางส่วนข้าพเจ้าไม่ได้จดบันทึกไว้เป็นเอกสาร จึงต้องขออภัยท่านผู้รู้จริงอีกวาระ นะครับ

     ส่วนบทความ ที่บันทึกวันนี้ ... ส่วนใหญ่เป็นนามธรรม ซึ่งจะเรียกว่า เป็นตะกอนอารมณ์ จากการกระทบถึงกันของอารมณ์ภายนอก เข้ากับ หู – ตา ... แม้นไม่ใช่ ก็ใกล้เคียงแหละครับ

วิธีเพิ่มผลผลิตฟักข้าว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ตามไปดู รอยที่พ่อทรงประทับไว้ ....

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    ข้าพเจ้า ตริอยู่นานไม่น้อย ว่า จะเขียนเรื่องนี้ ดีหรือไม่ ด้วยว่า ข้าพเจ้าเอง ไม่ได้มีความรู้ลึก ในเรื่องที่จะเขียนเป็นประการต้น

     ประการถัดมา ไม่แน่ใจว่า สิ่งที่รู้ ครบถ้วนหรือไม่ ก็ให้ลังเล สงสัยว่า ที่ตนเองปฏิบัติอยู่ จะถูกตรงไหม ?

     ประการสำคัญ คือมีผู้รู้หลาย ๆ ท่าน ได้เขียนไปบ้างแล้ว ยิ่งกว่านั้น มีหลาย ๆ ท่านลงมือเดินตามรอยพ่อไปแล้ว

     ที่สุดแล้วก็เมินความลังเล และตัดสินใจเขียน ดังนั้น หากมีข้อผิดพลาด บกพร่อง ประการใด ๆ วานผู้รู้ กรุณา บอกกล่าว ติติง เสริมความถูกต้องสมบูรณ์ให้ด้วยเถิด จักเป็นพระคุณยิ่ง

ชีวิตคือการเดินทาง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

สำหรับอ้อยหวานในช่วงเวลาสองปีที่ผ่านมา นอกจากจะเดินทางผ่านห้วงเวลาแล้ว อ้อยหวานยังเดินทางผ่านผืนดิน ผืนน้ำ และเหนือเมฆ ขึ้นรถ (รถยนต์, รถไฟ, รถถีบ) ลงเรือ (บิน) จนสมกับคำว่า ชีพจรลงเท้า

 

เริ่มที่ตัวเราก่อน ช่วยเหลือ และแบ่งปันน้ำใจกับคนรอบข้าง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีเช้าวันศุกร์ที่ 27มี.ค.58

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ถึงทำงานไม่มีวันหยุดเลย แต่มีช่วงเวลาที่ได้พักบ้างก็โอ....นะพี่น้อง

ถวิลอดีต ..

หมวดหมู่ของบล็อก: 

         ภาพข้างล่างนี้ ท่านคงจำได้ แล้วบอกว่า ... อ๋อ ... เห็นเมื่อวันวาน (24 มี.ค. 2558) นี่เอง

        ใช่เลยครับ ... และข้าพเจ้า ยังได้บอกเอาไว้ว่า ... 

ไปวัด เที่ยวเกาะ ... 2

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    ความตอนที่แล้ว (ไปวัด เที่ยวเกาะ 1) (ไปวัด เที่ยวเกาะ 1) ว่ากันด้วยเหตุการณ์ในวัด ... ความตอนนี้ เราจะออกจากวัด ... ไปเที่ยวเกาะ เพื่อให้หัวเรื่องที่จั่วไว้ สมบูรณ์ ... (อันที่จริงก็เหตุการณ์ ในวันเสาร์เดียวกัน)

 

          ท่านพร้อม รึยัง ... ?

     เราจะไปเที่ยวเกาะชื่อดังกลางเจ้าพระยา กัน ล่ะ

หน้า